Tôi muốn kể về sự kiện đã khiến tôi thay đổi thói quen hàng ngày.
Hôm nay, như mọi ngày tôi lại đi vào quán nét sập xệ đó. quán net mà tôi vẫn lui đến khi hết giờ làm. Hằng ngày, sau khi làm việc ở cơ quan về, tôi cảm thấy mệt mỏi ngồi trên ghế sofa, chỉ có đến quán net khiến tôi giải tỏa tâm trạng. Game có gây nghiện không? tôi không biết nữa nhưng tôi đã mắc kẹt ở quán net đó cả tháng. Nhưng hôm nay, một sự kiện đã dứt tôi ra khỏi vòng lặp đó. Khi ra về, tôi không thấy chiếc xe quen thuộc của mình còn dựng ở đó nữa. Tôi không buồn, không hoảng hốt. lúc đó đã là 3h đêm. Tôi đang nghĩ chắc có ai đó cất xe hộ mình thôi. Tôi thắc mắc với nhân viên. lúc đó anh ta đang ngủ và hẹn lại sáng mai làm việc. Tôi đành cuốc bộ về. Trong lúc đi về, tôi vẫn chưa tin sự việc đã xảy ra. Về đến nhà, đặt lưng xuống giường là tôi ngủ ngay lập tức. Vòng lặp này đã xảy ra 1 tháng rồi.
Sáng hôm sau, Tôi xin nghỉ và kiểm tra camera quán nét. thì đúng là đã có người bẻ khóa chiếc xe đó của tôi. lúc đó tôi mới biết mình bị mất xe. Rất nhiều suy nghĩ xảy ra trong đầu tôi. Nhưng có một ý nghĩ khiến tôi thấy rất kì lạ. "Sự kiện này đã dứt tôi ra khỏi vòng lặp đó. Tôi không còn cắm đầu vào game nữa. Đó là lần cuối cùng tôi đến quán net cho đến hiện tại. Tôi có nên cảm ơn người đã lấy chiếc xe đó của tôi không? Hắn giúp tôi lấy lại được thời gian đã mất. Mỗi ngày tôi đắm chìm trong đó 8 tiếng đồng hồ. chính hắn là người kiếm lại."
Bây giờ, mỗi ngày tôi đều chạy bộ, tập xà, thể dục... Chính hắn là người đã cứu tôi ra khỏi đó.
Tôi không biết tại sao tôi có cảm giác đó nữa. Cảm giác muốn cảm ơn người đã lấy đi thứ gì đó của mình. Có vẻ như thứ hắn trả lại cho tôi sự tự do, sức khỏe,...
Mọi người nghĩ, mặc dù không có hắn tôi vẫn có thể ngừng chơi game, vẫn có thể chạy bộ, vẫn có thể tập thể dục??? Sự thực là không. Tôi đã muốn dứt ra khỏi nó từ rất lâu rồi nhưng tôi không làm được. Sự kiện đó chính là mỏ neo để tôi nhận ra rằng chơi game chỉ phí g.
Tôi không biết sau này tôi có bị mắc vào vòng lặp lớn hơn không. nhưng tôi cảm thấy vui vì điều đó.