Hãy thử nghĩ đến chuyện "phải" dừng xem porn từ giờ cho đến cuối đời.
Bạn có cảm thấy hay có những suy nghĩ khó chịu, lo lắng, bồn chồn, buồn hay bất kì cảm xúc tiêu cực nào không? Những cảm xúc tiêu cực đấy chính là giọng nghiện.
Trong đầu bạn sẽ luôn có hai kẻ tranh nhau để điều khiển bạn, đó là Kẻ nghiện và Kẻ trí. Kẻ nghiện chính là kẻ đầu sỏ, đã sử dụng giọng nghiện để khiến bạn tiếp tục xem porn, dụ dỗ bạn, đưa ra những lý lẽ để thuyết phục bạn tiếp tục xem porn. Về cơ bản, bất kì ý nghĩ hay lời nói nào khiến bạn tiếp tục xem porn đều là lời của Kẻ nghiện. "Giọng nghiện" là nguyên nhân chính khiến bạn bị nghiện.
Kẻ trí thì ngược lại, nó chính là bạn, là cái người luôn mong muốn thoát khỏi cơn nghiện porn quái ác đã hành hạ bạn.

Việc đầu tiên bạn cần làm để thoát nghiện đó là nhận diện được vấn đề - chính là nhận diện được giọng nghiện đã khiến bạn nghiện đấy (Hay còn được gọi là Addictive Voice Recognition Technique). Khi nhận diện được lời nói của "Kẻ nghiện" hay những cảm xúc tiêu cực mà nó gây ra trong lòng bạn, bạn sẽ ép nó phải hiện hình và từ chối để nó làm chủ mình.
"Từ giờ cho đến cuối đời, bạn có xem Porn nữa không?".
Chỉ có duy nhất hai câu trả lời:
"Tôi sẽ tiếp tục xem Porn"
và
"Tôi sẽ không bao giờ xem Porn nữa"
Đây chính là lời tuyên thệ (The Big Plan), "Tôi sẽ không bao giờ xem Porn nữa". Lúc này, kẻ nghiện sẽ gằm thét trong bạn, bạn sẽ cảm thấy có chút khó chịu trong người. Bạn cần nhận ra rằng đó không phải là bạn (Kẻ trí) mà là Kẻ nghiện.
Một lời khuyên nho nhỏ nữa là, hãy tránh xa bất kì hội nhóm gì liên quan đến thoát nghiện porn, như là NoFAP hay tương tự. Việc ở chung với những người có tư tưởng bị cầm tù cả đời bởi Porn sẽ khiến niềm tin về cuộc sống tự do khỏi porn của bạn bị lung lay.
Hết.