This Is My Destiny!

Thời tiết gần đây không hề chịu thuận lòng người. Cái nóng lạnh bất thường biến mùa thu nay trở nên thực sự khó chịu vô cùng. Và khi trong lòng không yên thì không dễ dàng gì để tôi tìm ra cảm hứng viết về một điều gì đó. Và tình cờ thay, việc xem lại chương trình mà tôi bỏ lỡ cách đó một tuần lại chót khơi gợi những suy nghĩ sự đời của một gã văn vẻ ngu ngốc.
This Is My Destiny! Đó là vận mệnh của tôi! Một câu hát, một tựa đề thôi, nhưng lại tràn đầy những chiêm nghiệm về cuộc đời. Cuộc đời luôn trôi đi rất nhanh, và trong guồng quay đó, bước dưới ánh nắng chói chang ngoài kia, có bao giờ bạn tự hỏi mình đã và đang làm được những gì? Và rằng mình sinh ra để làm gì?
Đôi khi, trong một ngày tươi xanh, thành công đến bên ta từ rất sớm. Và bạn "tự hỏi thời gian đã quá nhanh phải không? Vì hôm qua mới bắt đầu một giấc mơ."
Đôi khi, mưa rơi không đợi ráo mặt đường, bạn trượt ngã, và ngồi nhìn hết thảy mọi người, những người bạn, những kẻ thù lần lượt vượt qua quá xa.
Và đôi khi, chỉ là một buổi trời quang, máy lăn tăn, bạn nhấm một ly cà phê, bất lực trước dòng đời vội vã, và phân vân không biết mình nên đi về đâu.
Nếu bạn từng gặp phải bất cứ điều gì trong số những điều trên, thì chúc mừng, bạn cũng là một con người bình thường. Bởi vì sao ư? Vì tôi, cũng như mọi người trẻ trên hành tinh này, đều đã từng như vậy, đều từng lạc lối, đều từng mất phương hướng.
Có một hội chứng cực kì phổ biến ở tuổi chúng ta, nó được gọi là "Khủng hoảng một phần tư cuộc đời". Ở độ tuổi đôi mươi, trong một thế giới mà mỗi người đều theo dõi ít nhất cả trăm người khác, người trẻ chúng ta rất dễ phải đối mặt với một vấn đề - nhìn thấy người khác thành công hơn ta. Và mỗi khi đó, chúng ta lại thấy tự ti về bản thân, nghĩ rằng ta phải chăng có quá kém cỏi? Và kể cả chúng ta có nằm trong số nhỏ những người đã chiếm được đỉnh cao. Chúng ta vẫn lo lắng rằng thành công này liệu có thể là quá sớm và liệu có vững chắc hay không?
Ok! Dừng lại một chút nào! Có phải chúng ta đã quá đắm chìm vào những câu hỏi, mà quên mất ý nghĩa thực sự của cuộc sống? Ngày còn bé, bạn và tôi, chúng ta đã từng nhìn đời thật tươi đẹp? Lẽ nào dòng đời đã trở nên phức tạp hơn khi chúng ta lớn lên? Không hề, sự thật là thế giới này không thay đổi, nó vẫn tràn ngập niềm vui và hy vọng, chỉ có bạn là lo nghĩ nhiều hơn mà thôi.
Vậy giờ hãy nhìn cuộc đời theo cách tích cực nhé! Người bạn thành công, bạn đã trải qua những gì để có được ngày hôm nay? Bạn lo rằng ước mơ của bạn đã đạt được quá sớm ư? Không, hãy nhớ về những bước đi đầu tiên, hãy nhớ về cái khoảnh khắc bạn đã vươn lên và nắm lấy cơ hội khi không ai có thể. Bạn đã nỗ lực, và đã đổ mồ hôi, và điều đó có nghĩa là bạn xứng đáng.
Giờ mình đã thấy, tự tin thế đấy
Tôi vượt qua, vượt qua để vươn thật cao
Và chạm vào bao ánh sao.
Người bạn vừa vấp ngã, bạn còn đau chứ? Bạn biết liều thuốc cho bạn là thứ gì không? Đó là kinh nghiệm. Bạn đã tới được bước này, bạn đã thực sự rất dũng cảm. Có thể bạn đã thua một vài người, nhưng bạn đã thắng toàn bộ hàng tỷ người còn lại, những người đã không bao giờ có được những trải nghiệm mà bạn vừa có. Thất bại không phải là mẹ của thành công đâu, thất bại vốn dĩ đã là một thành công lớn của bạn rồi.
Và những người bạn còn lại... Bạn đã bắt đầu cuộc hành trình của mình chưa? Thay vì phân vân nên bước con đường nào, chi bằng cứ đi đi. Bạn sẽ luôn có cơ hội để quay lại nếu con đường đó quá khó khăn và bạn biết mà phải không, dù có là con đường nào đi chăng nữa, phía tận cùng luôn luôn có vinh quang, chỉ là liệu bạn có can đảm đi hết?
This is my destiny
Và âm nhạc chẳng nghỉ ngơi
Sống với những đam mê này, tôi đem tình yêu muôn nơi
This is my destiny
Và âm nhạc sẽ luôn chờ
Những tiếng hát vang lên chạm đến nơi bao người mơ
This is my destiny
Mỗi người chúng ta được sinh ra trên đời với một bổn phận và ý nghĩa riêng. Đó là định mệnh của chúng ta. Chinh phục nó hay phó mặc cho nó là lựa chọn của bạn. Vậy nên, đừng dậm chân một chỗ và than thân trách phận nữa, cuộc sống dù có tươi đẹp nhưng nó đâu chịu đợi ai, phải không? Cùng "vượt qua, vượt qua để vươn thật xa" nào! 
Tái bút: Thưởng thức giọng ca của Linh Đan nhé, nhớ sub và like ủng họ cả bé lẫn gã nhà văn nghiệp dư này nữa!
#LinhĐan #TheVoiceKids2019 #ThisIsMyDestiny
#Gen
2
611 lượt xem
2
0
0 bình luận