Thỉnh thoảng gọi cho mình cũng được
Mặc dù tháng 04 đối với mình, mặc dù đã biết trước, thật kinh khủng, nhưng mà dù sao bước qua nó cũng đã cho mình được sự dũng cảm và lý trí mà trước đó mình đã không dám làm cho bản thân. Mình ít nói hơn trong một số khía cạnh cần, dành thời gian nghĩ nhiều hơn để chắc chắn về mọi quyết định của mình. Mình không muốn cảm xúc chi phối bản thân nữa. Tại mình mệt mà cũng chả giải quyết được vấn đề, mình thì thích ôm việc về người, lúc nào cũng thấy bản thân bơi trong một đống thứ, chưa cái nào ra cái nào mà có cái còn đâm vào ngõ cụt.
11pm nọ, bạn học đại học của mình gọi điện hỏi thăm và tâm sự, bảo mình rằng "thực sự tao đã muốn nói với mày từ rất lâu rồi, nhưng hôm nay tao mới nói được: thực sự chỉ nghe giọng của mày đã biết mày đang rất mệt mỏi". Mặc dù mình chả nói gì về công việc hay vấn đề trong cuộc sống của mình mấy.
Mình quyết định xin 01 ngày nghỉ phép, ra cafe. Sếp hỏi đi đâu chơi à, bảo không, em ở nhà ạ. Take a break. Bạn mình gửi mình bài "Lời tâm sự số 3" của Mikelodic và bảo là cứ nghe bài này lại tự nhiên liên tưởng tới mình.
Thực ra lúc mình đang ngồi tĩnh tâm viết là lúc mình gỡ được kha khá mớ bòng bong mình đang vướng phải. Cái quan trọng là không phải cảm giác rối bời mà cảm giác trống rỗng sau khi mọi thứ đi qua. Mình chả biết nói gì với người khác, mình không thể biểu cảm trong bữa ăn. Đi ngủ mình toàn nghĩ (à không phải overthink hay tiêu cực, chỉ đơn thuần là nghĩ). Trừ công việc, mình phản ứng chậm với mọi thứ, mà mình hay bảo bạn bè là thông cảm dạo này tao bị đần.
Chắc hôm nữa lại đi đâu đó cho đầu óc thoáng thoáng. Chứ não mình nó tắc, và mình thì cứ hay bị im lặng để ngồi ngẫm =)) Xong mình ở một mình vì mình bị đần, mình ngại việc mọi người chứng kiến mình bị đần.
Tĩnh tâm nhất là nghe nhạc mà nghe còn không vào... chán ẻ
Giờ chỉ còn đọc sách. Chẹp.
Xong mình mới phát hiện ra một tính rất dở hơi của mình là, không dứt khoát =)) Sợ mất lòng người khác =)) Sợ mất lòng chính mình.
Đần lắm cơ. Cho thêm 1-2 tháng nữa để bớt đần. Nhé nhé nhé!
Thinking Out Loud
/thinking-out-loud