Thiết kế ở khắp mọi nơi 29- Disney Hollywood Studio Logo

Disney studio vừa ra mắt logo mới kỉ niệm 30 năm studio ra đời

Hãy đọc vài bình luận về logo mới:
Perfect mistake- Hoàn toàn sai lầm 
1st year student draft- Bản nháp của sinh viên năm nhất
A joke- Trò đùa
......
Nói chung, phần lớn là những nhận xét tiêu cực dù cũng có vài bình luận logo này cũng được. Nhưng phần lớn là những nhận xét khá cảm tình và chưa phân tích được điều gì được và chưa được.

Bản logo trước


Sự khác nhau chữ S, chữ H và chữ O. Trong khi chữ O rất chỉn chu tròn như được viết bằng compa thì chữ S với chữ H lại trông như chữ viết tay.
Hai chữ O lông vào nhau.
Chữ W là một nét liền.
Dù chữ O được chỉn chu và được viết như dùng compa, nhưng lại có hình chuột chú chuột Mickey nhảy ra ngoài. Chữ O đen với viền vàng làm nổi bật chuột Mickey.
Tất cả nhưng điều trên thể hiện sự vui nhộn trong những sản phẩm mà studio làm- Phim hoạt hình.
Điều thú vị ở đây là viền vàng của chữ. Viền gợi một điều gì đó liên quan đến phim hoạt hình và liên kết chữ với chuột Mickey. Có lẽ viền giúp chữ có cảm giác không gian 3D. Chú chuột như nhoài nhoài người ra từ ô cửa sổ vậy.

Bản logo mới

Chữ trong logo mới đơn giản, không hiệu ứng, nhưng có cảm giác không liên kết với các nhân vật và nhàm chán so với bản trên vì:
- Chữ trong bản này.... nắn nót quá tạo cảm giác cứng, lạnh lùng.
- Các nhân vật nhảy ra từ chữ không để lại nhiều ấn tượng, chú chuột Micky thì như bức tượng bị nghiêng, Woody chào nhàm chán, và nhân vật còn lại thì như đặt cho có vậy. 
Logo này thiếu điểm nhấn do có quá nhiều thứ diễn ra. Mickey, Woody và một nhân vật nữa mình không biết dù có sự tương phản giữa chữ và nhân vật nhưng thế vẫn chưa đủ so với bản logo trước.
Điều nữa mình nhận ra sau khi đọc comment là Kerning của logo này có vấn đề. Khoảng cách giữa chữ O và chữ D ít hơn khoảng cách giữa hai chữ O. Khoảng cách giữa hai chữ o lại ít hơn khoảng cách giữa H và O, O và L. 
Khoảng cách giữa "studio" và "Hollywood" hơi rộng.

Với tất cả vấn đề như vậy, cộng thêm đặt hai logo cạnh nhau so sánh, với mình, logo mới là một bước thụt lùi so với bản logo trước.
2
528 lượt xem
2
0
0 bình luận