Hôm qua có bác liar khen dịch có tâm nên hôm nay mình dịch tóm tắt tiếp một bài khác khá thú vị. Bác liar có đọc được bài này thì cho xin môt upvote động viên cái =))

Phải công nhận là chưa bao giờ mình thấy có bài nào mình post vào tổ nhện Spiderum hợp lý hơn bài này =)) mời anh em thưởng thức

--------------------

Chắc ai cũng đã nghe tới loài nhện lưng đỏ đặc biệt với tập tính Nhện cái ăn thịt luôn Nhện đực sau khi get laid :-< sad but true, là nhện đực (như tôi và nhiều anh em khác trong đây) khổ thế đấy :( Đúng nghĩa là sướng 1 lần lên heaven theo nghĩa đen...

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho chúng ta một tín hiệu rất đáng mừng: Nhện lưng đỏ đực đã tiến hóa và phát triển được chiến thuật mới để thay đổi tình trạng nan giải và bất công khủng khiếp này. Đó là chiến thuật "gặt cỏ non", quan hệ với nhện cái vị thành niên (immature female redback spiders). Với cách thức mới này, nhện đực được get laid nhiều lần hơn như một cách thức chuẩn bị và luyện tập thể chất cho lần ân ái với nhện cái trưởng thành (nhiều khả năng cũng là lần cuối cùng trong đời).

Không chỉ vậy, sự chuẩn bị này, giống như tập Kegel, còn tăng mức độ dẻo dai và "lâu", dẫn tới tăng khả năng sống sót cho nhện đực trong cuộc yêu với nhện cái trưởng thành. Thông thường, khả năng thụ thai sẽ cao hơn nếu cuộc yêu kéo dài lâu hơn, dẫn tới việc nhện đực chấp nhận cho nhện cái ăn thịt mình để kéo dài quá trình và tăng xác suất làm cha (nhưng không được nhìn mặt con) của mình :( Do đó, với sự chuẩn bị tốt hơn, khả năng "câu giờ" để khiến nhện cái kiệt sức trước khi xong xuôi tốt hơn, nhện đực đương nhiên có xác suất sống cao hơn hẳn. Một mũi tên trúng hai đích.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào nhện đực có thể get laid với nhện cái vị thành niên?

Chúng dùng MIỆNG các bác ạ :-s trong quá trình phát triển, bộ phận sinh dục của nhện cái chưa trưởng thành được bọc trong một lớp màng gọi là exoskeleton (gọi là màng chứ thực ra trong sinh học thì exoskeleton là "bộ xương ngoài" nên là cứng lắm đó các bác). Nhện đực không ngại ngần dùng răng phá nát lớp màng kìm hãm sự sung sướng này để chuẩn bị cho quá trình "hành sự".

Tóm lại đây là một quá trình tiến hóa rất thông minh và kì công nhưng tôi chống chỉ định các bác thử ở nhà nhé. Juventus mạnh quá rồi, các bác đừng đầu quân cho đội đó nữa :'(

Nguồn: http://www.smh.com.au/technology/sci-tech/the-weird-secret-and-brutal-sex-lives-of-redback-spiders-20160920-grkgga.html