Với tôi, một người con người cũng có thể coi là cả một dân tộc, cũng như một dân tộc thực ra chả khác gì một con người. Democritus
1/Chiến đấu trên internet
Cuộc chiến trên internet có sức sát thương không kém gì trên chiến trận. Thay vì dùng kiếm giáo mác để đánh nhau. Nơi mà các thông tin cá nhân được ẩn danh, các cá nhân bộc lộ tính cách thật của mình mà ở ngoài thì không làm được như vậy, ở đây chúng ta dùng coment nút thả phẩn nộ, chữi rủa tục tiểu, hạ nhục miệt thị người khác để thỏa mãn cái tôi của mình.
Một các nhân thì chưa đủ sức làm điều đó, nếu cả một đám đông thì sức mạnh của nó sẽ lớn như thế nào? Đằng sau màn hình điện thoại, đằng sau những tấm avatar là những con người thật họ có cảm xúc họ biết đau. "Sẽ có người nói trên mạng thôi mà làm gì dữ" nếu nó không có sức sát thương như vậy thì đâu có nhiều vụ tự tử chỉ vì những lời lẻ độc ác miệt thị đó.
Bạn có biết chính những lời lẽ thô tục đấy nếu nhẹ thì không sao, nếu nặng có thể dẫn đến hành vi tự tử đối với những người không có kỹ năng để vượt qua những lời lẽ ấy và bỏ ngoài tai.
Vậy bạn đã gây ra bao nhiêu tội ác trước giờ mà bạn không hay biết và nếu như vậy thì phải chịu án phạt bao nhiêu?
2/nhân danh công lý hãy làm nhục chúng
Ảnh chụp màn hình. Đây là một ví dụ: hạ nhục, chà đạp, chế ảnh bàn thờ, chó hùa.
Ảnh chụp màn hình. Đây là một ví dụ: hạ nhục, chà đạp, chế ảnh bàn thờ, chó hùa.
Thời của những dân phòng trên mạng Công lý của cuồng nộ và sự trả thù của đám đông Xét xử lưu động: Show diễn của công lý Làm nhục công cộng: Một lịch sử nghìn năm Những nghi thức hạ nhục.
Làm nhục công cộng đã có từ rất lâu  như đổ hắn ín biện pháp làm nhục và tra tấn này được nhắc tới lần đầu ở Anh vào thế kỷ 12, và được sử dụng ở châu Âu và Bắc Mỹ cho tới tận đầu thế kỷ 19.
Người ta đổ hắc ín hay nhựa thông nóng lên người nạn nhân trần truồng rồi bắt lăn qua lông chim để trở thành một con gà khổng lồ trước khi bắt đi diễu phố trong đau đớn.
----
Làm nhục người khác để mua vui, chế ảnh meme cười trên nổi đau của người khác
Có người sẽ nói:
"nó đáng bị như thể"
"À mà mày bênh nó à?"
Đúng là người ta có lỗi nhưng mà chúng ta đâu cần phải hạ nhục chà đạp người khác hay họ chỉ là phương tiện để cho bạn giải trí?
Trích
“Cô bảo mẫu bị lên hình như thế, vậy là suốt đời sẽ không lấy được chồng nữa đâu nhỉ.”
Trong một ảnh chế khác, bên trên hình hai cô bảo mẫu đầu cúi gằm, đứng trước tường, là dòng chữ:
”Là người Việt Nam lương thiện, tôi muốn pháp luật trả tự ?o cho bộ đôi này” Và bên dưới cái hình đó:
“Từ độ cao 1000m” Người ta có thể nghe được tiếng cười khoái trá của đám đông vọng ra từ bài báo.
Đừng đế cảm giác lạc lọc khiến bạn hòa mình vào đám đông và mất đi sự độc lập trong suy nghĩ.
3/phi nhân hóa
Tại sao chúng ta có thể làm những việc tàn nhẫn như thế với đồng loại của mình? Như thảm sát, diệt chủng.
Khi chúng ta phân ra rạch ròi dán nhãn chúng ta và chúng nó (chúng ta thượng đẳng chúng nó thấp hèn) chúng ta dễ coi thường người khác. Và hành động giết người không gớm tay khi xem người khác là con vật...
Điển hình là người đức xem người do thái là một loại hạ đẳng và họ thì thượng đăng và cần phải trừ khử (thủ dâm tinh thần ghê nhỉ), hay nạn phân biệt chủng tộc, nạn phân biệt giới tính..vv..
Khi biết được điều này chúng ta sẽ tránh trở thành nạn nhân của những định kiến, gián nhãn, ta và chúng nó.
4/nằm vùng
Đa số bọn họ chả khác gì nhau, né tránh cảm xúc buồn chán tẻ nhạt trống rổng bên trong bản thân mình và họ bắt đầu cầm smart phone lên lấp đầy khoảng trống vuốt click click chen lấn giữa đám đông để hóng biến chuyện showbiz ca sĩ diễn viên, drama, clip lộ hàng tìm link sex... rồi cuối ngày họ lại quay về với những công việc hằng ngày, sự trống rỗng ấy
   "sao cuộc đời mình nhạt vậy?"
  "Liệu mình sống để làm gì nhỉ?"
Có vô vàn câu hỏi họ tìm cách né tránh (biện pháp tự vệ tâm lý) anh dưa leo có làm về vấn đề này rồi các bạn xem thử .
Loại người này thì rất nhiều bạn biết lý do là sao không ? Do họ né tránh sự thật và không tìm cách giải quyết họ luôn đi tìm những liều dopamine ngắn hạn để được vui để lấp đầy khoảng trống bên trong họ
Vấn đề về sức khỏe tâm lý ít được người việt quan tâm trên internet việt nam thì toàn nội dung nhảm bá láp và gameshow thì chiếm hết 70% rồi, video kiến thức thì rất ít và chả ai quan tâm với lại họ chỉ thích mì ăn liền nhanh gọn lẹ, nếu bắt ép họ xem một video kiến thức 20p như một cực hình với họ.
Hằng ngày họ ăn những món như mì (là game show, giải trí ấy) sẽ có một ngày bệnh tật sẽ tìm đến họ (bệnh về tinh thần).
Chịu khó xem video kiến thức, đọc sách,trò chuyện cùng bản thân trao dồi nhiều hơn, dần dần bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn, và biết đối mặt với các vấn đề tâm lý của bản thân.
Cảm ơn các bạn đã đọc cùng mình đến đây @.@