Kính thưa các quan
Nước Đại Việt - năm Đại Quang 2017. Trong nước tham quan đua nhau sách nhiễu lê dân, vơ vét của cải, hạn hán k từ, lũ lụt k tha. Ngoài nước thì bầy lang sói ngăm nghe tìm cách đe doạ bờ cõi.
Phía Bắc, chúng đang có dự định xây 3 nhà máy điện hạt nhân ngay phía trên vùng biển nước ta k quá 200km. Điều này, nếu sảy ra thì ắt sẽ là đại họa..Phía Nam, Lâu lắm k nghe nhắc đến Tây Nguyên, thì ra đã bị đồng hoá từ lâu. Biển đảo cũng bị bán mất tự bao giờ..  Miền Trung, đất đai khô cằn, hạn hán lũ lụt liên miên, những vị trí chiến lược nhất gần như đều đã rơi hết vào tay giặc phương bắc, lúc này chắc đã thành căn cứ địa của bọn chúng. 
Gần đây, người dân trong thiên hạ truyền tai nhau lại còn có cẩu nô nào đó tên Bùi Hiền cùng đám gian thần một mực khăng khăng đòi cải cách chữ viết cho giống đặc phiên âm tiếng Hán khiến bá tánh vô cùng tức giận, chửi bới k tiếc lời. Tại hạ e, nước Đại Việt ngàn năm văn hiến đang đứng sát bên bờ của sự diệt vong. Nên hôm nay, tại hạ dâng biểu lên đây mời bá quan luận đàm

Thực tâm. thiên hạ và Bùi Hiền vốn k quen biết, k thù, k oán, k thương, k ghét, k hận. Vậy vì sao thiên hạ lại chửi, thi nhau chửi??? xin thứ lỗi cho tại hạ nói thẳng:" Trong con mắt của tại hạ, một kẻ làm ăn nhỏ, vô danh tiểu tốt, k thuộc sự quản thúc của triều đình, có mắt để nhìn, có tai để nghe, có  mồm  để nói và có não bộ để phán đoán thì tại hạ nhận thấy thiên hạ chửi Ngài hoàn toàn có cái lý của thiên hạ. Ngài đáng bị chửi,  chửi k thương tiếc, chửi nhiều hơn cả những kẻ đang âm thầm bảo kê và ủng hộ cho cái dự án " cải cách tiếng Việt” gọi là “đầy tâm huyết” của Ngài!
Phải nói ngài cũng thật tài tình vì chưa có vụ nào lại khiến cho dư luận dậy sóng gay gắt, bá tánh phản kháng mạnh mẽ như vụ này. Điều đó chứng tỏ cái món Rau Cải của Ngài quá nhạt rồi và Ngài cần phải cho thêm gia vị cho nó vừa tai! Cải tiến hay cải lùi gì thì cũng đều đã gây chấn thương, mà đúng hơn là đã gây ra một sự tức giận và đau đớn rất lớn đối với xã hội, đối với sử thi, đối với cả một nền văn minh Âu Lạc có cả một chiều dài lịch sử hàng ngàn năm chứ tuyệt k phải là chuyện ngẫu nhiên.!
Trước khi nói đến các món rau cải khá cục mịch và hài hước của Ngài, có lẽ tôi xin tự ý cải cách trước về cách sử dụng chữ viết của riêng mình: Đổi "Ui" thành "iU" cho nó vui :) hihhii
Vầng, xin phép được gọi Ngài là Bìu Đại Nhân. Thưa Bìu Đại Nhân, đối với tại hạ, như đã nói ,tại hạ k thuộc sự kiểm soát của triều đình, k dính líu đến chính sự cho nên quyền yêu, quyền ghét,  quyền viết quyền nói, quyền chửi, chửi bậy, chửi tục tĩu, chửi k thương tiếc, thậm chí vô văn hóa, mất dạy đều được và đều thoải mái và cũng đều là do tại hạ tự làm chủ mà chẳng cần phải bận tâm đến thái độ, hay những cái trau mày nhăn trán của bất kỳ một ai!!!
Vì vậy đối với tại hạ mà nói, những nhà khoa học đạo mạo, danh phận tôn quý nào đó dù không ủng hộ “dự án” của Bìu Đại Nhân, nhưng lại tỏ ra đạo đức, chửi lại những người chửi Bìu Đại Nhân là “vô học”, là “vô văn hóa”, là “bầy đàn”…Những kẻ đó, kẻ thóa mạ lại sự thóa mạ chỉ có thể là quân đạo đức giả, mắt nhìn dưới đáy quần nhưng cái đầu thì lại tỏ ra đứng cao hơn thiên hạ!
K ít người còn đòi thiên hạ “phải tôn trọng cao kiến” của Bìu Đại Nhân, vì “tâm huyết”, vì “khoa học”, cứ coi như là “một thí nghiệm”, cho dù đéo biết được rằng là thí nghiệm ấy có thể thành công hay thất bại, hay có thể vì đó mà hủy hoại cả một nền văn hóa ?!!! Nói vậy ý Đại Nhân là thiên hạ này, tất cả con dân, bá tánh đều là một lũ chuột để Bìu Đại Nhân mang ra thí nghiệm? Đại nhân đang muốn một tay che trời ?
Có kẻ còn biểu dương theo cái lý “cấp tiến”, rằng thì là, những tư tưởng lớn thường đi trước thời đại và thường bị thói quen hay sức ì của cộng đồng cản trở. Chừng như VTV với chương trình Café sáng đang mượn lời đại tiện tì Đoàn Hương gọi đó là kỳ quan thứ tám, biến Bìu Hiền sắp trở thành vĩ nhân và chửi thiên hạ như là kẻ vô học đốt đền! Tiện tì đó còn nói:" không thể đem việc ấy ra hỏi cái đám quần chúng thiếu hiểu biết ấy được.” !!! (Cafe sáng VTV3, 28-11-2017).
Được, nếu như đại tiện tì Đoàn Hương đã nói như vậy, tại hạ cũng xin có vài lời :
Trước hết, tại hạ muốn nói tới cái lý mà thiên hạ chửi Bìu Đại Nhân.
Thứ nhất, thiên hạ chửi Bìu Đại Nhân vì Ngài cũng được coi là một người uyên bác, có học hàm học vị, chuyên gia về Tiếng Việt, từng được cho là có vai vế trong triều, đại diện cho quyền lực. Nếu là một người bình thường thì sai là hết sức bình thường. Như bọn teen vẫn sai chính tả, thậm chí tự sáng chế chữ viết theo cách của chúng để né tránh kiểm duyệt của người lớn. 
Điều người bình thường sai và bọn teen chơi nghịch k ảnh hưởng đến ai. Nhưng người có học hàm học vị, chuyên gia và vai vế như Bìu Đại Nhân đây thì cái sai của Ngài thật sự là một tai họa có tác hại đến cả thế hệ hậu thế, tác hại đến cộng đồng, tác hại đến cả nền văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và văn hoá của 64 dân tộc anh em khác nói riêng.!
 Nhiều người bắt chước làm theo rồi lẫn lộn giữa cũ và mới dẫn đến hiện tượng chập cheng do bị xoắn não, trường học hóa ra thành trại tâm thần. Bìu Đại Nhân có biết hay k ? Tất cả các sự vụ kỳ quái trên đất nước ta ngày nay đều được quy gọi là Ngáo lolz. Ngáo lolz là 1 từ dành cho những hành động bất thường sảy ra do sử dung ma túy mang lại.Và cái thứ Rau Cải của Bìu Đại Nhân đến đây xem ra có thể gọi là Ngáo lolz được rồi.
Thưa Bìu Đại Nhân, ngáo lolz do sử dụng ma tóe, đã sảy ra hàng ngàn hàng vạn vụ, các vụ ngáo lolz giờ đây đã tràn lan trên cả nước con chưa đủ hay sao mà Bìu Đại Nhân còn muốn đầu độc con dân Đại Việt ngáo lolz hơn nữa bởi thứ chuyện hoang đường mà Đại Nhân nghĩ ra ? Thứ ngáo lolz mà Bìu Đại Nhân nghĩ ra tuy k tàn phá trực tiếp như ma tóe nhưng nó còn tai hại hơn ma tóe gấp trăm ngàn lần. Nghĩ tới đây, tại hạ bỗng chợt tự thắc mắc hay là Đại Nhân đã có từng sử dụng qua loại ma tóe nào chưa mà ngáo lồn đến vậy?
Rồi, thậm chí nếu chẳng may một ngày đại hung nào đó tự nhiên lại có một vị đại nhân nào đó khác trong triều bỗng nhiên nổi hứng muốn biến cái ngáo lolz riêng của Bìu Đại Nhân thành dự án cấp quốc gia tiêu tốn nghìn tỉ của lê dân, thâm hụt vào quốc khố thì tới lúc đó ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Chắc chắn chỉ có thể là bách tính !
Tại hạ k tin, đặc biệt k tin, nói chung là đéo tin vào cái ngáo lolz đã nghiên cứu 20 hay 30 năm gì đó của Bìu Đại Nhân như Ngài đã khoe mà lại k tiêu tốn 1 đồng nào của người dân? Phải chăng Bìu Đại Nhân là thần tiên giáng thế, có thể uống nước lã, hít khí trời và nghiên cứu ?
Thứ hai, thiên hạ chửi Bìu Đại Nhân vì người ta đã quá nhạy cảm, nhiều lần bị tổn thương với những thứ thuộc về cải cách của Bộ Giáo dục và Đào tạo Những dự án râu ông nọ cắm cằm bà kia, xa rời thực tiễn, ngốn hàng nghìn tỉ mà kết quả mang lại vẫn là đang gây nợ nần chồng chất. Càng cải cách càng rối loạn, thầy giáo và học sinh trở thành nạn nhân của các vụ ngáo lolz đã bao nhiêu năm qua.!
Còn nhớ cuộc cải cách chương trình và sách giáo khoa gần nhất, chỉ thay đổi mỗi việc học và viết chữ " E " đầu tiên mà đã sinh bao nhiêu rắc rối. Một lý luận ngáo lolz nào đó cho rằng học chữ " E " đầu tiên thay cho chữ " A " hay chữ " 0 " vì trẻ em gọi ba cũng như gọi mẹ đầu tiên, đặc biệt là chữ " E " có một nét, nên dễ viết nhất?!!!
 Hậu quả là, trẻ em càng ngày càng viết chữ xấu và viết sai chính tả. Do đó mới có hàng ngàn cái lò luyện chữ ra đời để tăng thu nhập cho giáo viên. Đó là tiểu nhân chưa nói cứ sau mỗi lần cải cách có trách nhiệm của các vị , y rằng sách giáo khoa sai tràn lan: “đám giỗ” thì viết là “đám dỗ”, “cây nêu” thì viết là “cây lêu”…
Thứ ba, chửi là vũ khí hữu hiệu thể hiện sự phẫn nộ chính đáng của người dân thấp cổ bé họng khi không được ở tư thế làm chủ. “Ném đá” ư? Tại hạ chả hiểu hai từ ném đá là clg cả. Có phải là do từ ném và từ đá ghép lại với nhau k ? 
Nếu đúng như vậy  là ném đá thật thời trung cổ thì hạ nhục và gây chết người, còn ném đá trên mạng thì lâu nay tại hạ chỉ thấy có ích. Nó có thể hạ nhục kẻ đáng bị hạ nhục, nhưng không gây chết ai, trừ bọn ngu dốt gắn mác triều đình phá hoại văn hóa dân tộc.
Nếu nói chửi là vô văn hóa thì tại hạ cho rằng mỗi quốc gia đều vô văn hóa,  nhân loại cũng đã vô văn hóa từ khi có ngôn ngữ,  tức là từ lúc con người tiến hóa từ hoang dã sang văn minh. Thay bằng dùng bạo lực, con người đã biết dùng ngôn ngữ để phản kháng. Khi những người thấp cổ bé họng k thể phản kháng bằng sức mạnh hay bằng lý lẽ, người ta chỉ có thể phản kháng bằng tiếng chửi. 
Các nhà nho xưa khi bất lực trước những vấn nạn của cuộc đời vẫn chửi. Nguyễn Du chửi. Hồ Xuân Hương chửi. Nguyễn Khuyến, Tú Xương chửi. Chửi nông chửi thâm đều là chửi mà k cần phân biệt hàng tôm hàng cá hay tú tài, trạng nguyên... Nhưng, những kẻ k vì bất lực, k vì thấp cổ bé họng, có học và sẵn quyền lực trong tay mà vì nhân danh đạo đức để chửi lại thiên hạ là “vô học”, “vô văn hóa”, “bầy đàn”…thì kẻ này mới thực sự mới là kẻ hết sức đê tiện!
Tóm lại, thiên hạ chửi Bìu Đại Nhân là sự phẫn nộ chính đáng. Ở đâu k có dân chủ với tinh thần đối thoại cởi mở, ở đó ắt sẽ có tiếng chửi. Nhưng kẻ đại thần có quyền hành, có học hàm học vị, những kẻ đang làm chủ, mà không dùng được lý lẽ để bảo vệ chính kiến của mình, to mồm chửi lại thiên hạ đồ này đồ kia là kẻ ma giáo đội lốt thầy tu, nhân danh đạo đức chửi thiên hạ, tức là chửi lê dân, bán tánh há chẳng phải là đang chửi những kẻ sinh ra mình hay sao?!
Có lý nào các ngài có quyền chọc dân chửi rồi to mồm chửi lại dân hoặc cấm dân chửi?
Tiếng Việt trải quan hàng ngàn năm phát triển là hội tụ của hồn thiêng sông núi, là kết tinh của văn hóa, là tài sản của quốc gia là niềm tự hào của toàn dân tộc hay là của riêng Bìu Đại Nhân và mấy viên cẩu quan mang học hàm học vị ngồi trong phòng lạnh bốc phét với nhau? Điều này hẳn các vị sẽ tự có câu trả lời
Thứ tư, lại nói về ngáo lolz, cái gọi là sáng kiến hay thí nghiệm khoa học của Bìu Đại Nhân. Sự phản khoa học của dự án cải cách.Ở đây chỉ nói thêm về cái quyền mà một số quan viên bênh vực Bìu Đại Nhân. 
Nếu là người nông dân, qua thực tiễn đã sáng kiến ra các loại nông cụ để cải thiện, giải phóng sức lao động của mình thì khác. Trong trường hợp này, rõ ràng là cái quyền của người nông dân, sáng kiến của người nông dân có thể thành công hay thất bại, cho cá nhân người đó hay nhân rộng ra cho mọi người đều không ảnh hưởng gì đến ai. 
Nhưng một người có học hàm học vị, văn chữ đầy mình, một sáng kiến của người đó khi đưa ra phải được xét duyệt và nghiệm thu trên tinh thần khoa học, đảm bảo tính khả thi và có ích cho cả cộng đồng. Có nghĩa là “thí nghiệm” của người đó phải dựa vào hiểu biết tối thiểu về mặt khoa học chứ không phải là thí nghiệm bừa bãi như cưa bom giữa làng. 
Đem một bảng quy ước mới về chữ cái tiếng Việt như của Bìu Đại Nhân ra quảng bá chứ chưa cần áp dụng đã k khác nào đem cưa một quả bom nguyên tử giữa cộng đồng mà sức nổ của nó có thể làm nổ tung nền văn hóa cả ngàn năm của dân tộc, nếu không gây chết người cũng có thể biến cả dân tộc thành tẩu hỏa nhập ma! Nói như vậy thì chẳng phải Bìu Đại Nhân đang có ý mưu phản, diệt quốc hay sao ?
Sự thật là quả bom ấy chưa nổ mà đã đang đe dọa, làm rung chuyển và gây nhiễu loạn cả cộng đồng rồi. Nếu sơ ý để nó sảy ra, nguy cơ gặp đại họa là khó có thể nào tránh khỏi.  Nó nguy hiểm hơn cả tất cả, hơn cả việc nhiều cẩu quan vơ vét tài sản, hơn cả việc  Formosa xả thải ra biển, hơn cả việc bán chác biển đảo. thậm chí còn nguy hơn cả hành động Mị Châu nhổ áo lông ngỗng dẫn đường cho quân giặc.
Cả thiên hạ chửi cải cách của Bìu Đại Nhân, dân tộc này chửi Bìu Đại Nhân là có lý của họ. Vì nó là họa chứ k phải là phúc, là vì họ lo lắng cái họa đó sẽ đổ ập xuống ảnh hưởng đến sự tồn vong của đất nước, đến thời hậu thế của mình, đến giáo dục, đến văn hóa của dân tộc cho nên phải chửi để ngăn chặn là hoàn toàn phải đạo! 
Và dù sao với tư tưởng cấp tiến như một số cá thể trong cả bầy của ngài đang tung hô, biểu dương ngoài kia, thì đại danh Bìu Đại Nhân cũng đang nổi như cồn bên nứi Thái Sơn. Thiên hạ nhìn chung thì không thể bất tử, nhưng với những kẻ đốt đền như Bìu Đại Nhân thì có chết cũng có thể vẫn thành bất tử!!!!