Hiện tại thì mình đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn về công việc làm content writer , đó là việc tìm hiểu về content trên mạng , thật sự thì có một số video khá là hữu ích , nó cho tôi một cái nhìn tổng quát về nghề content mà tôi đang theo đuổi , trong tôi vẫn có những cảm xúc lo lắng , sợ hãi khi nghĩ về trường hợp mình không được nhận thì sao ? Nhưng tôi vốn đã có được câu trả lời cho riêng mình , trượt thì thôi , làm lại chứ sao , hãy lấy đó làm kinh nghiệm , bàn đạp để vươn lên , dù sao thì dám làm rồi thất bại còn hơn là không dám làm gì , khi đó một trong những câu nói truyền động lực cho tôi là slogan của hãng thể thao nổi tiếng nike : '' just do it '' .
Hiện tại tôi đang đi phỏng vấn content nè :3 , đang phổ biến công việc và mong muốn của mỗi người , tôi có một đối thủ cạnh tranh , đó là một bạn nữ , phỏng vấn đã run rồi , giao tiếp chưa tốt , chuyên môn chưa chắc đây lại còn gặp một đối thủ cạnh tranh nữa :(( , bình tĩnh nào đức ơi , mày đã chuẩn bị rồi mà , chỉ cần trả lời chậm rãi , súc tích , lưu loát như đã chuẩn bị thôi . Cố gắng lên . Nếu mà không may trượt thì cũng không sao đâu , vì mày đã cố gắng rồi , không có gì phải hối hận cả , có thể kê cao gối ngủ ngon rồi , hàng chục lời từ chối sẽ có một cái gật đầu . Cố lên nhé , con đường phía trước còn nhiều gian truân , thử thách nên phải có dũng khí , can đảm để đương đầu với nó , với việc mày dám đi phỏng vẫn đã là một dấu hiệu tốt rồi , tự tin vào bản thân nhé .
Tối qua phỏng vấn khá là suôn sẻ , tôi nghĩ mình trả lời khá là tốt , nhưng vẫn mắc 1 số lỗi như tiếp thu ý kiến của người khác thì nên xem xét đúng sai , lợi hay hại mà tôi chỉ nghĩ là nên tiếp thu , đó là một điểm trừ , một lỗi của tôi trong buổi phỏng vấn ngày hôm qua . Tôi nghĩ mình sẽ được chọn thôi , cả tôi lẫn đối thủ cạnh tranh vì trưởng ban là một thành viên trong team tôi mà :3 , bạn ấy lên kế hoạch tỉ mỉ để cho TNPC rộng rãi khắp các clb , olympic , văn-thể-mỹ , tình nguyện ... nên định nhận tôi vào làm content trước sau đó sẽ rời đi và để lại trưởng ban cho tôi để làm ban cán sự bên olympic , thực sự thì đó là một việc rất tốt , bởi vì càng trải nghiệm nhiều thì càng phát triển hơn , đối ngoại thì cải thiện khả năng giao tiếp nè , truyền thông bên nghệ thuật thì cải thiện khả năng viết lách , quản lý và khả năng chịu khó , chịu khổ nè ... mọi việc rất tốt đẹp đến khi clb media ( hội học sinh ) , là clb quản lý các clb khác , gọi là clb mẹ cũng không sai . Họ đã ra một cái luật oái ăm là một người thì không thể làm ban cán sự ở hai clb được , họ sợ như vậy sẽ tiết lộ công việc , nội dung của clb kia ... Đó mới chỉ là lí do mà tôi được nghe , hiểu được còn nguyên nhân chính thì tôi chưa nghĩ ra , có lẽ tí tôi sẽ thử đi hỏi chủ nhiệm bên clb media xem sao , thực sự thì tôi không muốn chọn 1 trong 2 mà phải có cả 2 , đẩy nhanh tốc độ , phát triển hiệu , có lẽ không thể hỏi được rồi nếu mà luật mới được ra thì có thể chứ nếu được ra từ đầu thì nó lại khác . Sau một hồi suy nghĩ thì có lẽ tôi sẽ chọn ban đối ngoại olympic , tôi cũng không thể giải thích rõ ràng nhưng cảm giác nên chọn đối ngoại , hơi tiếc :(( .
Ây từ đã , đừng đi , tôi kể cho một chuyện động trời luôn , chả là cùng trường với cùng team với tôi có một bạn tên A , mà học từ tháng 9 đến bây giờ mới biết , cấp 1 , c2 chưa gặp bao giờ , đã thế còn không nhớ đến tên lan anh , nãy tôi ghi vào cái bảng thông tin học viên mới biết , bố tôi cũng bảo là con ông thái học cùng trường với m hay sao ấy , cùng làng , cùng tuổi mà không nhớ tên , hóa ra đó là A , cùng tên với tôi :)) , ảo diệu ghê , vậy cũng tốt , có một người cùng quê trong team sẽ rất có lợi cho cả hai bây giờ và sau này .