Kết quả hình ảnh cho 2019


Dạo gần đây ta thường hay thấy người khác kêu ca rằng cả năm vừa rồi chưa làm được gì cho đời. Thật, ngay cả bản thân cũng đôi lúc tự hỏi bản thân điều tương tự 
Nhưng ngồi lại một chút, bớt khắt khe hơn một chút mà xem, ta lại thấy bản thân mình qua một năm, cũng đã lớn hơn, trưởng thành hơn rất nhiều...
Chúng ta thường chỉ chú ý đến kết quả mà bỏ qua cả chặng đường với bao cố gắng trước đó 🙂
Cả năm không kiếm ra tiền, cả năm không làm được gì nên hồn? Vậy hãy nhớ lại những gì chúng ta đã mua được cho bản thân, gia đình, những nơi chúng ta đã đi qua, những cuộc gặp với những người cần gặp... chẳng phải để làm những điều đó sao? Tự lập hơn rồi, đúng không?
Cả năm sự nghiệp vẫn vậy, nhà cửa chưa có? Vậy hãy nhớ lại những gì chúng ta học được, những vấp ngã, những điều mới, hay những điều dở hơi tầm phào đã qua? Thời gian chẳng phải để ta có thêm trải nghiệm, kinh nghiệm đó sao? Trưởng thành hơn rồi, đúng không?
Cả năm không có thêm một mối tình, thậm chí có người còn mất đi chân ái...? Cuộc sống mà, ai rồi chẳng có lúc như vậy, ai chẳng có khi lạc lõng, cô độc vậy? Nhưng mọi chuyện có tệ thế nào, cuối cùng chẳng phải cũng qua rồi sao? Mạnh mẽ hơn rồi đúng không?
Thế đấy, thật ra con người ta không cần phải lấy mốc một năm ra để đánh giá thành công thất bại của mình, vì chỉ từ hôm qua tới hôm nay, có khi bản thân ta đã khác rồi.
Bao dung với bản thân, cố gắng hơn nhiều nữa trong những ngày tháng tiếp theo, rồi chúng ta sẽ ổn hết cả thôi mà 

Chào 2019, hơi bầm dập một chút, nhưng ta đến với mi đây ^^