Bạn có thích thi cử? =))

Chuyện là tôi vừa kết thúc môn thi cuối cùng trong cuộc đời 'học đại' của mình. Kết quả cũng không được xinh đẹp lắm, không nói đâu vì 'xí hổ'. Tuy nhiên, sau 4 năm luyện công qua hàng hàng lớp lớp kì thi, kinh qua ngũ hành A-B-C-D-F thì khả năng 'vô cảm' với điểm số và dây thần kinh 'ganh tị' điểm số cũng đứt đoạn. Và ngày hôm nay, sau 4 năm- 8 kì -  50 môn học - 141 tín chỉ, tôi ngồi lặng tự đặt câu hỏi ' Bản thân thi cử có đáng ghét đến thế?'. Việc đưa ra việc thi cử cũng không có j sai trái, đơn giản cũng chỉ là cách người ta số hóa chất lượng hs/sv. Bạn nghĩ  thi cử phụ thuộc vào những yếu tố gì? Yếu tố gì là điều quan trọng nhất?. Các yếu tố tác động thi cử thì vô vàn rồi và đối với tôi 'Đỏ/đen' là điều quan trọng nhất. Như thế nào là 'Đỏ' - màu sắc chỉ sự may mắn, xin nhấn mạnh là sự may mắn mọi mặt, nếu bạn có một trong sự may mắn sau thì xác suất đạt A là 60%-70%, nếu có 2-3 thì bạn có 70-80%, còn có hết thì là 100% ( à mà bạn cũng không cần thi thố nữa). 

1. Thông minh bẩm sinh: bình thường chả học hành gì nhưng thức 1-2 đêm là master.

2. Chăm chỉ bẩm sinh: làm bt hằng ngày, nghe giảng chăm chỉ ( thậm chí ghi âm về nghe lại @@) , thức trọn mùa thi nhồi nhét ( ăn -ngủ - wc cũng học...).

3. Khôn lỏi bẩm sinh: bình thường chả học hành gì, mùa thi cũng vẫn online 24/7 nhưng luôn quan tâm hớn hở tử tế với các bạn ( thuộc 2 đối tượng trên)  để ngày thi 'thu hoạch' công sức bỏ ra.

4. Nhà có điều kiện bẩm sinh: không chỉ là điều kiện là nhiều tiền mà còn nhiều 'quan hệ' đặc biệt với những bậc 'cầm cân nảy mức'.

5.Thể loại 'Xuân tóc đỏ': chả là đứa nào trong 4 đứa trên nhưng điểm cao như sung tự rụng trúng đầu :3. Nhưng loại này thì k bền :))

Còn thế nào là 'Đen'? Đen là khi bạn chả có cái nào trong 4 cái 'bẩm sinh' trên, cay đắng hơn là du có cố gắng thế nào thì C-D-F vẫn 'yêu thương' bạn. 

Quan trọng đó là 'đen' ở một góc độ nào đó có thể luyện tập để trở thành 'đỏ' . Nếu số 1 là không thể tự có, thì số 2 + 3 bạn có thể tập tành đôi chút và nếu cố gắng bạn có thể thành ngôi nhà số 4 để hậu duệ của bạn được 'đỏ' .

Không còn vất vả dùi mài thi cử nên tha thẩn gõ gõ vài dòng ngụy biện cho việc 'Đen' của tui :(.

Thế nhé! Chúc các bạn sẽ 'Đỏ'- 'Đỏ' - 'Đỏ' nữa 'Đỏ' mãi!!!