Sau sự xuất hiện của phim Upin & Ipin: Truyền thuyết thần đao (của hãng Les' Copaque Studio) tại các rạp phim Việt Nam dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, sẽ có thêm một bộ phim hoạt hình điện ảnh của Malaysia nữa sẽ được trình chiếu tại các rạp của Việt Nam. Và cái tên đó là BoBoiBoy Movie 2 của hãng phim hoạt hình Animonsta Studios (Monsta).
Poster của BoBoiBoy Movie 2/Nguồn: Monsta
Phim BoBoiBoy Movie 2 nối tiếp cho series BoBoiBoy Galaxy và là phim điện ảnh hoạt hình thứ hai dựa theo nhân vật BoBoiBoy được sản xuất bởi Monsta với chi phí là 7 triệu ringit (tương ứng khoảng gần 39 tỉ 230 triệu đồng) trong thời gian 12 tháng. Phim có sự cộng tác với đơn vị Astro Shaw (thuộc tập đoàn Astro)
Theo tờ New Straits Times của Malaysia, hiện Monsta đang nỗ lực để đưa phim được 'xuất ngoại' tại hai quốc gia nữa là Thái Lan và Phillipines.
Theo mô tả của Monsta, BBBM2 sẽ kể câu chuyện của BoBoiBoy và những người bạn của mình trong hành trình chống lại việc Retak'ka giành lại năng lượng nguyên tố và bảo vệ ngân hà.
Đạo diễn của phim, Nizam Razak, cho biết BoBoiBoy Movie 2 sẽ là một bộ phim mà ở đó nhân vật BoBoiBoy 'sẽ là hình tượng tốt cho giới trẻ noi theo', 'mang lại những giá trị tích cực cho giới trẻ'.
Một thông tin bên lề là bản nhạc chính của phim tựa Fire & Water do ca sĩ Faizal Tahir thể hiện mang thông điệp về sự tự tin và tinh thần không bỏ cuộc cho khán giả.
Trong năm 2016, BoBoiBoy The Movie khi trình chiếu đã đánh bật hai phim nước ngoài cùng trình chiếu tại Malaysia là Zootopia (tựa tiếng Việt: Phi vụ động trời) của Disney và Kungfu Panda 3 (tựa tiếng Việt: Kungfu Gấu trúc 3) của DreamWork Animation Studios. Phim đã đạt doanh thu 18 triệu ringit (tương đương hơn 100 tỉ Việt Nam đồng), trở thành một trong số các phim điện ảnh có doanh thu cao nhất tại các rạp của Malaysia. Ngoài ra BoBoiBoy The Movie cũng đánh bật phim Frozen (Nữ hoàng băng giá) của Disney để trở thành phim hoạt hình điện ảnh có doanh thu cao nhất tại Malaysia trong năm 2016. BoBoiBoy The Movie cũng đã được 'xuất ngoại' sang Singapore, Brunei và Hàn Quốc (vào năm 2017). BoBoiBoy Movie 2 được kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục cũ mà trước đây Monsta đã đạt được.
Về thời gian dự kiến trình chiếu, đã có thông tin trước đó từ phía Monsta và báo chí Malaysia cho rằng phim sẽ được trình chiếu tại Việt Nam vào 8/8/2019 đồng thời với 4 nước: Malaysia, Indonesia, Brunei và Singapore. Tuy nhiên, vào ngày 22/07/2019 vừa qua, phía Monsta đã ra thông báo chính thức trên Facebook của phim cho biết lịch dự kiến trình chiếu phim sẽ dời xuống ngày 30/08/2019. Nguyên nhân không được phía Monsta tiết lộ.
Thông báo được Monsta đưa ra vào ngày 22/07/2019
Mời các bạn xem thêm trailer trong video ở dưới.
Nguồn thông tin: trang web của Animonsta, tờ New Straits Times, trang Facebook chính thức của series BoBoiBoy