Slimming Running Fat Woman Thinks How To Lose Weight Stock ...

     Đa phần mọi người đều nhập chung 2 khái niệm : Giảm cân và Giảm mỡ. Nhưng thực ra nó rất khác.Giảm cân rất dễ còn giảm mỡ thì khó hơn nhiều .1.Giảm cân
Bà bầu 6 tháng tăng bao nhiêu cân là hợp lý?

    Giảm cân nói chính xác là làm cho trọng lực tác dụng lên người bạn giảm đi, con số bạn thấy khi bạn bạn đứng trên cân giảm đi và đó là tất cả.
    Vậy thì nó lại quá đơn giản để giảm được cân rồi :)) Chỉ cần gỡ hệt những thứ trên cơ thể ra là đã giảm được cân rồi.Nhịn uống nước này , không ăn gì này ,cắt bớt tóc này , đi number 2 này ,giảm mỡ này,giảm cơ này , giảm xương này....
    Với rất nhiều yếu tố như vậy thực ra bạn chỉ quan tâm 1 mục mà là giảm mỡ nhưng lại chọn chọn những cách như cắt tinh bột ,cắt chất béo, uống thuốc giảm cân ,nhịn đói uống nước lọc... mà còn không chắc là mình sẽ giảm được gì trong trong cơ thể giảm được 1 lạng mỡ nhưng có thể mất 1kg cơ , mất nước , thiếu chất ,... và cơ thể luôn có 1 cơ chế phòng vệ phản công .Thiếu cái gì thì đòi cái đó và rất mãnh liệt.Bạn càng cắt bỏ tinh bột , chất béo nhanh đột ngột thì nó lại càng ham muốn và khi được ăn nó sẽ hấp thụ rất mạnh mẽ và có thê khiến bạn béo hơn hơn cả trước khi thực hiện 1 thực đơn giảm cân  cấp tốc 3,6 tháng nào đó.Tại sao sau khi dành từ 1-5 năm để bắt cơ thể tăng cân thì bạn lại bắt nó phải giảm lượng đó trong 3-6 tháng, thật là không công bằng.
Lợi : 
- Thấy được số cân giảm vui quá gọi bạn bè đi ăn gà rán .
- Nếu chỉ giảm mỡ mà không giảm thứ khác thì kéo xuống đọc lợi ích giảm mỡ nhé.:* 
Hại :
- Cắt giảm những nhu cầu thiết yếu của cơ thể chỉ để thấy số cân giảm.
    + Nếu cắt tinh bột , thì gây tuột được huyết , có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa
    + Nếu cắt chất béo , thì không hấp thụ được các vitamin tan trong dầu (A,E,...) thiếu chất ...
- Không biết mình đang giảm gì (cơ hay mỡ hay nước... )
- Nếu giảm quá sâu trong thời gian ngắn gây suy nhược trầm trọng , ảnh hưởng chất lượng sống.
2.Giảm mỡ
     Còn giảm mỡ thì khó hơn thế nhiều .Mỡ tồn tại trong cơ thể chính là Glycogen , được tạo ra như 1 dạng dự trữ năng lượng đề phòng trường hợp cơ thể bị thiếu năng lượng. Khi thể bị thiếu năng lượng thì nó sẽ được chuyển ngược lại thành Glucose để cung cấp năng lượng cho các bộ phận khác của cơ thể.Việc sản sản sinh năng lượng được thực hiện tại ti thể để tạo ra năng lượng ATP cung cấp cho tế bào (theo mình nhớ ti thể được giới thiệu đầu tiên ở Sinh học lớp 10) chứ không phải dạng mà như các sản phẩm đang bày bán trên thị trường nói là đốt mỡ :))) (ơ đốt thì phải có lửa có khói chứ) hoặc mỡ được thẩm thấu qua da hoặc thành ruột để ra khỏi cơ thể (thực ra nếu sài thì phần bạn thấy chảy ra là nước của bạn chứ chả có gì đâu).
    Đã nắm sơ bộ về mỡ là gì rồi thì để giảm nó cũng đơn giản thôi. Nếu nó đã là 1 phần dự trữ bị dôi ra quá nhiều thì mình phải giảm lượng tiêu thụ cố định và sử dụng lượng dự trữ bù vào.
    Hằng ngày mỗi người đều sử dụng 1 lượng năng năng lượng cố định để cả lúc bạn ngủ hay đang làm việc gọi là BMR (Basal Metabolic Rate).Đây là năng lượng được sử dụng cho các như cầu tối thểu cảu cá thể sống : hít thở , tim đập,tuần hoàn máu , giữ ấm cơ thể ,hoạt động nội tạng.... (để tính tham khảo).Ngoài ra còn 1 phần năng lượng nữa để giảm bạn thực hiện các hoạt động khác như tập thể dục , hấp thụ thức ăn , .... và tổng lại sẽ thành lượng năng lượng cần thiết cho 1 ngày gọi là TDEE (Total Daily Energy Expenditure).
    Vậy thì chỉ cần chúng ta nạp lượng năng lượng thấp hơn lượng cơ thể thực sự cần thì nó sẽ giảm được mỡ nhỉ ??? Đừng quên cơ chế phản kháng của cơ thể , giá trị TDEE tính ra chỉ là 1 giá trị tham khảo giúp ta ước lượng mình cần làm gì , tốt nhất là chúng ta sẽ nạp vào 85-90% giá trị TDEE vừa tạo 1 lượng thâm hụt nhỏ để giúp buộc cơ thể sử dụng lượng dự trữ để bù đắp vào vừa không khiến nó kích hoạt cơ chế phản kháng.
My favorite work outs . . . #drawing #fitness #gym #girls #art ...

    Vẫn còn 1 cách nữa để giảm đỡ mỡ đó chính là tăng lượng năng lượng tiêu thụ lên bằng các hoạt động bên ngoài.Khi bạn hoạt động ở mức độ thấp(đi bộ đến trường, đạp xe đi dạo, dắt chó đi chơi.... ) thì cơ thể sẽ sử dụng năng lượng từ mỡ để hoạt động và khi bạn hoạt động ở mục độ cao(workout với tạ , boxing , chạy nước rút ,...) thì bạn cần 1 nguồn năng lượng cung cấp nhanh hơn nên cơ thể sẽ sử dụng ngay lượng Glucose tự trong máu để cung cấp .Tuy nhiên hoạt động ở mức độ cao có thể giúp gia tăng khả năng hô hấp , sức khỏe tim mạch , tăng lượng cơ bắp ... nhớ mà gián tiếp gia tăng BMR giúp bạn giảm được mỡ ngay cả khi bạn đang say giấc nồng.
Lợi : 
- Có 1 cơ thể khỏe mạnh cân đối ,sinh lực xung mãn .
- Để giảm được cần bạn phải tìm hiểu kĩ về thực phẩm dinh dưỡng luyện tập đem lại cho bạn nhiều kiến thức hay ho tạo điểm nhấn với bạn bè.
- Giảm được mỡ dưới da giúp cơ thể săn chắc gọn gàng , tự tin khoe cá tính.
- Giảm được mỡ nội tạng giúp đem lại sức khỏe tốt từ trong ra ngoài.
Hại :
- Tốn nhiều thời gian để tìm hiểu và áp dụng kiến thức lên bản thân , tốn tiền mua sách đọc , thuê PT xin để họ hướng dẫn ...
- Tại cơ thể đẹp bị tốn tiền mua quần áo mới 
- Tốn công chuẩn bị thực phẩm cho bản thân , đi ăn phải cân đo đong đếm
Tổng kết :
Giảm cân = Giảm trọng lượng (mỡ , cơ , nước... )
Giảm mỡ = Giảm mỡ :)))) (có thể giảm được cân xuống hoặc không do có thể tăng cơ ...)
14+ Food Illustrations | Design Trends - Premium PSD, Vector Downloads

Lời khuyên :
- Hãy quan tâm đến thể trạng của bạn(hình thể) thay vì là con số cân
- Không nhất thiết phải quá áp đặt mình trong 1 lượng thực phẩm nhưng ít nhất bạn nên biết được mình có đang ăn quá lố so với nhau cầu không.
- Bạn đã dành cả thanh xuân để nuôi bụng mỡ thì đừng bắt nó giảm nhanh cấp tốc.
- Mỡ sẽ giảm tương đối đều nhau ở tất cả phần trong cơ thể (tùy cơ địa xê dịch đôi chút) nên không có chuyện tập tay giảm nhiều mỡ tay , tập bụng giảm  nhiều mỡ bụng.
- Để giảm mỡ không nhất thiết phải tập thể dục nhưng sẽ tốt hơn nếu có 1 ít.Hãy cho mình 1 bộ môn có thể là Yoga,boxing,gym,bóng rổ... không những giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp giảm stress và có thêm những người bạn mới.
- Hãy nhiều rau , ăn vừa phải tinh bột , đủ lượng thịt và tối thiểu chất béo.Nên chọn sữa hạt vì nó tốt cho cả bạn và môi trường.
- Trên đời không có thứ thuốc , trà , thực phẩm chức năng nào giúp bạn giảm mỡ cả. Chỉ Calories Out > Calories In là chân lý :))))