Thế lực Đức chi phối Bản Sắc Văn Hóa Mỹ - Hoa Kỳ như thế nào ?
* Người Đức là sắc dân Da Trắng đông nhất tại Mỹ chiếm 17% tổng dân số Mỹ. Họ di cư đến Hoa Kỳ vào thế kỷ 18 để tìm kiếm tự do tôn giáo và cơ hội kinh tế. Ba tôn giáo chính của dân Đức đến Mĩ là: Tin Lành, Công Giáo, và Do Thái Giáo.
Văn hóa Đức có ảnh hưởng về chiều sâu của cuộc sống, thói quen hằng ngày của người Mỹ mà ngày nay đa số mọi người cứ nghĩ đó là giá trị của nước Mỹ Hoa Kỳ.

+ Giáo dục Đào tạo
>>> Dân tộc Đức có ảnh hưởng rất mạnh đến hệ thống nền giáo dục Hoa Kỳ. Dân tộc Đức là một dân tộc có truyền thống hiếu học lâu dài và chính họ đã mang cái tinh thần hiếu học đấy đến ngôi nhà mới của họ là nước Mỹ:
- Trường Mẫu Giáo đầu tiên ở Mỹ do chính tay những người Đức sáng lập ra vào năm 1855 ở Wisconsin.
- Người Đức vẽ hươu vẽ vượn tạo ra giáo dục thể chất và học nghề ở trường công. Họ còn vẽ ra thêm mấy phòng tập thể dục thể thao nữa ( phòng GYM ).
- Dân Đức là những người đầu têu lãnh đạo trong việc hô hào kêu gọi nền giáo dục phổ cập ở nước Mỹ, một tư tưởng không phổ biến ở Hoa Kỳ vào thời đó.
*** Đặc biệt là hế thống giáo dục ở Mỹ về việc phân chia từ lớp thấp nhất đến lớp cao nhất sẽ KHÔNG xuất hiện nếu dân nhập cư Đức KHÔNG bầy vẽ ra.

+ Lễ hội Tiệc tùng Ngày lễ
>>> Những truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Hoa Kỳ (Mỹ trắng Ki Tô hữu) hóa ra là do dân nhập cứ Đức bày vẽ ra và tuyên truyền vào thế kỷ 19:
- Cây thông vào ngày lễ Giáng Sinh Christmas tree
- Ông già Noel Santa Claus
- Thỏ Phục Sinh

+ Bạn có biết chính tầng lớp nông dân Đức thời ấy chính là trụ cột xương sống của cả nền nông nghiệp Mỹ ?
- Trong hơn một thế kỷ hàng ngàn người Đức nhập cứ mới đến Mỹ, họ sống ở vùng ngoại ô và làm những người nông dân trên những cánh đồng bờ ruộng Mỹ.
- Còn những người Đức sống ở vùng đô thị Mỹ, họ là những người nhập cư có tay nghề rất cao, và họ làm những công việc thủ công như: sản xuất đồ nội thất, sản xuất rượu bia, thợ kim khí, và kỹ sư. Rất nhiều người Mỹ gốc Đức lao động trong những công xưởng nhà máy vào thời kỳ công nghiệp hóa Hoa Kỳ.

>>> Mấy lão Mỹ gốc Đức tạo ra những thương hiệu Mỹ đầu tiên:
- John Bausch và Henry Lomb: Steinway, Knabe and Schnabel (đàn piano)
- Rockefeller (xăng dầu)
- Studebaker and Chrysler (xe hơi)
- H.J. Heinz (thực phẩm)
- Frederick Weyerhaeuser ( gỗ )
+ Ẩm thực Ăn uống Nhậu nhẹt
Dân tộc Đức mang ẩm thực Đức thẩm thấu vào ẩm thực Mỹ, cho nên nước Mỹ rất đa dạng về Bánh ngọt, Bia (công nghệ kỹ thuật sản xuất bia tốt hơn các sắc dân Châu Âu khác), xúc xích, hot dog, pretzel, strudel, bánh sô cô la, dưa cải Đức sauerkraut.

+ Bom Nguyên Tử Bom Hạt Nhân Bom Khinh Khí
- Julius Robert Oppenheimer một trong số những "cha đẻ của bom nguyên tử" với vai trò trong Dự án Manhattan, dự án thời chiến tranh Thế giới thứ II
http://www.germany.travel/en/ms/german-originality/heritage/famous-people/scientists-and-engineers/scientists-and-engineers-1.html
+ Sáng chế phát minh khám phá
- Emil Berliner phát minh máy quay đĩa than
- John Augustus Roebling thiết kề Cầu Brooklyn, là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất Hoa Kỳ và là một phần biểu tượng của New York.
- Karl Benz các phát minh có liên quan đến ngành Ô Tô, và là người tiên phong trong ngành ô tô Mỹ.
- Ottmar Mergenthaler sáng chế máy đánh chữ Linotype machine, được mệnh danh là Johannes Gutenberg thứ 2.
- Otto Lilienthal sáng chế ra cách lái máy bay liệng, và phát minh ra Tàu lượn (máy bay) Glider (aircraft)
- Rudolph Diesel phát minh ra Động Cơ Diesel
- Wernher von Braun Cha Đẻ chương trình vũ trụ Hoa Kỳ
- Wilhelm C. Röntgen khám phá ra tia X-quang
+ Giải Nobel Khoa Học giải Nô Ben
- Albert Einstein
- Günter Blobel
- Horst L. Störmer
- Wilhelm C. Röntgen
Những người thắng giải Nobel đang sống ở những quốc gia
+ Người nổi tiếng
:o Có rất nhiều người Mỹ gốc Đức nổi tiếng hầu như mọi lãnh vực mà đa số ai cũng biết và được nhắc tới trong lớp học Lịch Sử Mỹ, ví dụ: nhà ngoại giao Henry Kissinger, nhà khoa học Albert Einstein, nam tài tử diễn viên điện ảnh Leonardo DiCaprio,  Vua nhạc rock và roll Elvis Presley, Tài phiệt Dầu Mỏ John D. Rockefeller, ... )
*** quá nhiều xem thêm tại đây
+ Tổng thống Mỹ tổng Thống Hoa Kỳ tổng thốnG Mĩ tổNg thốNg Hoa Kì
:o Có năm đời tổng thống Mỹ là người Đức: Dwight D. Eisenhower, Herbert Hoover, Richard Nixon, George W. Bush, và Donald Trump.
Đỗ Nam Trung
Tham khảo: German Immigration U.S. Immigration and Migration Reference Library, 2004 From U.S. History in Context
"Amish People...." Amish People: People Who Are Amish. Amish Country. Web. 19 Apr. 2012. .


Hostetler, John A. "The Mennonites and Amish." Rpt. in Pennsylvania History. 3rd ed. Vol. 23. Penn State University, 1956. 330-34. Web.


"Immigration Library." Energy of a Nation. The Advocates for Human Rights. Web. 24 Mar. 2012. .


"Irish and German Immigration." Irish and German Immigration [ushistory.org]. U.S. History Online Textbook. Web. 24 Mar. 2012. .


Newburg , Maddison. "Irish and German Immigration into the United States." Suite101.com. 12 Dec. 2010. Web. 04 Apr. 2012. .


Mai, Sesiunea. "German Influence on American Culture (ATESTAT ENGLEZA)." Scribd. 2008. Web. 04 Apr. 2012. .


Moltmann, Günter, and Hartmut Bickelmann. Germans to America: 300 Years of Immigration, 1683 to 1983. Stuttgart: Published by Institute for Foreign Cultural Relations in cooperation with Inter Nationes, Bonn-Bad Godesberg, 1982. Print.


 "Munich's Oktoberfest History Page." OFEST.COM. Web. 04 Apr. 2012. .


 Trommler, Frank, and Joseph McVeigh. America and the Germans: An Assessment of a Three-Hundred-Year History. Philadelphia: University of Pennsylvania Press, 1985. Print.


"World Biography." John Jacob Astor Biography. Web. 04 Apr. 2012. .