Đôi điều trước khi đọc: Nếu bạn tìm kiếm một tình yêu chân thành thì hãy đọc tiếp. Có những nguyên tắc mà bạn phải tuân thủ: không lăng nhăng, không làm kẻ thứ ba và nhớ rằng phụ nữ là để yêu thương, tôi viết những dòng này để giúp bạn có một tình yêu thật đẹp chứ không phải để tán vô số cô gái rồi đem đi khoe như một chiến tích. "Làm trai tốt hoặc ít nhất là hơi tệ chứ đừng làm một thằng khốn nạn". 

  Bước 1: BẮT CHUYỆN. 
Vạn sử khởi đầu nan
        1.1 Thông tin. Thay vì mơ về việc hẹn hò với một bạn nữ xinh đẹp vào một ngày xa lắc xa lơ tại sao bạn không xách đít lên và hành động đi? Vậy, việc đầu tiên là bạn phải có được thông tin của họ đã, đó có thể là sđt facebook, ig hay bất cứ thứ gì để liên lạc với người ta, và đôi khi, việc này cần chút dũng cảm, nếu như cô gái ấy là người bạn tình cờ gặp thì việc duy nhất bạn có thể làm là tiến đến trước mặt người ta, lấy hết dũng khí, sự can đảm và chân thành để hỏi. Tin tôi đi, nếu như bạn nghiêm túc, chân thành và tự tin thì sẽ chẳng có cô gái nào từ chối bạn đâu :>>
    1.2 Bắt chuyện. Có info thì giờ mới vào việc chính: bắt chuyện. Bạn không thể cứ nhảy vào là m quen đúng không ? Điều đó sẽ khiến bạn dễ rơi vào trường hợp "kẻ bề trên" mà tôi sẽ nói bên dưới, vậy nên bạn cần một cơ hội, hãy tìm hiểu kĩ xem cô ấy thích gì, manh mối ở đâu ? chúng nằm đầy trên tường nhà cô ấy í, trên những chiếc story hay những thứ mà cô ấy share hằng ngày, đừng tiếc thời gian nghiên cứu, chúng chính là chìa khóa để bước vào trái tim của nàng. Bạn càng hiểu rõ bao nhiêu, cơ hội cho bạn là càng nhiều. Ban đầu nó mở ra cơ hội cho bạn rep story của cô ấy, sau đó nó trở thành chủ đề cho hai người nói chuyện, một liều thuốc chống nhạt hữu hiệu, nhưng đừng tưởng nói chuyện được vài câu là các bạn đã xong bước đầu, giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng vài ngày cho đến một tuần, lúc này bạn phải tìm hiểu kĩ hơn về người ta cũng như xác định rõ tình cảm của mình, đừng để cảm tính che mờ đi con mắt. Một lưu ý trong thời gian đầu này là : Bạn chưa là gì trong cuộc sống của người ta vậy nên hãy có một chút lạnh lùng trong cuộc trò chuyện, đừng vồn vã và khi thấy nó hơi nhạt hãy rút lui, tìm hiểu thêm những chủ đề mới để tiếp tục nói chuyện vào hôm sau. Tăng dần thời gian hai người nói chuyện mỗi ngày cho đến khi nó vào guồng, dần dần trở thành một thói quen,khi ấy chúng ta sẽ cùng chuyển sang bước 2. 

       Bước 2: THEO ĐUỔI
    2.1 Nguyên lí. Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao người bạn thích không bao giờ thích bạn, còn người bạn không thích thì cứ theo đuổi bạn mãi không ? Tôi sẽ đặt tên hiện tượng này là "kẻ bề trên", vậy chính xác "kẻ bề trên" là gì ? Hiểu đơn giản thì khi bạn thích một ai đó, người đó về mặt tâm lí đang trên cơ bạn, việc của họ là chọn giữa "có" và "không" khi bạn tỏ tình, họ cũng đâu cần giữ bạn, còn bạn tự đặt mình vào thế bị động đó là phải theo đuổi người ta. Khi bạn làm vậy cơ hội của bạn sẽ là 50/50, vậy nên điều đầu tiên tôi muốn các bạn tránh đó chính là hiệu ứng "kẻ bề trên". Tuyệt đối không được để người ta biết mình thích họ. Hãy trở thành một người đàn ông nghiêm túc, không vẽ van, không thả thính. Vậy thì thay vì tán cô ấy, chúng ta sẽ khiến người ta phải thích mình. Lúc này người bị động là cô ấy, còn bạn mới thực sự chủ động. Phương pháp này chủ yếu nhắm đến chứng tỏ bản thân, khiến người ta cảm thấy hấp dẫn.Tôi sẽ không nói nhiều về ngoại hình sạch sẽ, bảnh bao, nước hoa hoặc quần áo hàng hiệu vì vấn đề này rất rộng, và tôi không thể nói hết trong bài đăng hôm nay. Điều tôi muốn nói tới là tâm trí. Vấn đề là thứ đầu tiên cô ấy thấu hiểu đươc phải ngoại hình mà là tâm hồn bạn thể hiện qua những dòng tin nhắn. 
Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi.    
    2.2 Cách nói chuyện Vấn đề muôn thuở, các bạn nam hay bị trường hợp anh trai tốt, bạn tốt hoặc em trai tốt khi tỏ tình. Thực ra điều này không phải do cô ấy, mà là do chính bạn, như đã đề cập ở trên "kẻ bề trên" có thể là một nguyên do, nhưng còn một nguyên do khác góp phần không nhỏ: quá tốt. Khi bạn chăm sóc một cô gái quá tốt thì cô ấy sẽ hình thành một tâm lí gần giống "kẻ bề trên" tức là cô ấy coi lòng tốt của bạn là lẽ đương nhiên, cô ấy xứng đáng với điều đó và không hề cần thiết phải quan tâm hay giữ gìn, đôi khi thờ ơ lạnh nhạt mới là điều đúng đắn, nhớ rằng bạn đang theo đuổi người ta, không có gì đảm bảo thành công, hãy biết giữ sự quan tâm ở mức vừa phải, cho cô ấy biết sự ấm áp của bạn và cũng thầm chứng tỏ rằng mình không có cô ấy cũng chẳng sao. Con người là một loài sinh vật kì lạ như vậy đấy, chúng ta không hề thích được chiều chuộng, chúng ta thích khó khăn thứ thách và thậm chí chúng ta còn mâu thuẫn hơn nữa khi có một hiệu ứng tâm lí tên là stockholm miêu tả hành vi thích kẻ bắt cóc mình ở các nạn nhân!!!!!! Quay lại vấn đề chính, việc giữ sự quan tâm ở mức vừa phải cũng là một bước chuẩn bị tâm lí nếu bạn thất bại, đừng lầm tưởng đó là sự đầu hàng, đó là sự khôn ngoan khi tính đến mọi thứ.  Hãy tinh tế, sâu sắc và lịch sự, thực sự tôi không thể nói rõ hơn về vấn đề tinh tế này được, nó thuộc về trí thông minh cảm xúc, điều mà bạn mất rất nhiều thời gian tập luyện. Tôi là một tarot reader vậy nên tôi được tiếp xúc với rất nhiều loại người, điều này vô tình làm giúp tôi dễ dàng đọc được suy nghĩ trong lòng ai đó, điều này khiến bản thân trở lên tinh tế hơn. Tinh tế lại luôn đi liền với sâu sắc. Lời khuyên của tôi về vấn đề này là hãy cố gắng để đi và trải nghiệm, gặp gỡ thêm nhiều người. Ngoài ra cần biết để ý từng câu chữ của người ta, theo đuổi người mình thích giống như chơi cờ vua vậy, hãy cẩn thận để ý từng chút, tập cho mình thói quen suy nghĩ kĩ, điều này khiến bạn trở lên tinh tế và hiểu í. Ừ thì con gái mà, ai chả thích đàn ông tinh tế, sâu sắc với hiểu ý đúng không ? Điều cuối cùng lưu ý khi nói chuyện là hãy tích cực. Cô ấy vẫn chưa là gì của bạn, vậy tại sao lại suốt ngày kể khổ? Hầu hết chúng ta không thực sự quan tâm đến đau khổ của người khác vậy nên việc kể ra chỉ khiến người ta khó chịu thôi. Hãy là một kẻ yêu đời, lạc quan điều đó sẽ dễ khiến cô ấy mở lòng chia sẻ những khó khăn, khi ấy đừng an ủi giả tạo, hãy chân thành lắng nghe, chia sẻ với người ta, tuyệt đối đừng kể khổ đấy nhé.
    2.3 Chứng tỏ bản thân. Thể hiện bản thân là điều mà tôi muốn nói tiếp theo, thể hiện chứ không phải khoe mẽ. Chứng tỏ bản thân là bản năng của giống đực ở khắp hành tinh rồi(tại sao có một đống loài có giống đực đẹp hơn giống cái ?)  , suy cho cùng chúng ta cũng chỉ là những sinh vật bị điều khiển bởi ham muốn và hooc-môn, đó là lí do vì sao người ta có suy nghĩ đàn ông nên là người chủ động,bỏ ngay cái suy nghĩ bình đẳng giới đi nhé, nếu các ông có suy nghĩ đấy thì chả bao giờ có được người yêu đâu. Vậy thể hiện là thế nào? Giờ lại phải nói thêm về gud boy, bay boy và fuck boy. Khi hỏi thì hầu hết con gái sẽ ấn tượng và thích bad boy với fuck boy hơn (không phải kiểu trẻ trâu  đú đởn, thuốc lá, rượu bia là sở thích của bạn, không ai phán xét bạn cả nhưng mà đừng đú nhé, điều đó không làm cho bạn ngầu đâu, với cả sự thật là hầu hết con gái đều không thích con trai hút thuốc), sao thế ?????? Ai cũng thích sự thú vị đúng không? Không may cho các bạn là trai tốt thì tốt thật đấy nhưng mà có hai thứ con gái không thích : một là "sự quan tâm" như đã đề cập và hai là "sự nhạt nhẽo". Đừng có nói với tôi bạn không có sở thích nào nhé, một thằng con trai suốt ngày "mẹ anh bảo" với cả "anh ngoan lắm" thì xin lỗi đi nhé, các bạn nghĩ thế là hay? Không đâu, ngay cả trong mắt một thằng con trai như tôi điều đó nghe thật ngu xuẩn và nhàm chán, điều tôi muốn bạn làm là thể hiện bản thân chứ không phải thể hiện mẹ bạn, và cũng thật vô lí khi bạn chả biết gì ngoài học mà lại muốn thể hiện bản thân. Đi ra ngoài kiếm một sở thích đi, nó tốt cho bạn đấy cái gì cũng được Game, thể thao, viết lách hay bất cứ thứ gì cũng được, làm ơn đừng có là Vật Lí, Toán Học hay cái gì như thế. Không cần phải khoe mẽ trực tiếp với người ta mà hãy để tự nhiên như thỉnh thoảng đăng lên story hay tường nhà, hãy kệ cô ấy tò mò về nó. Cố gắng tìm hiểu về thật nhiều thứ bạn càng biết nhiều thì càng dễ nói chuyện. Nhớ rằng tập trung tìm hiểu và nói về thứ cô ấy thích, đổi chủ đề bằng những     thứ bạn tìm hiểu được, văn học, nghệ thuật, ẩm thực, xã hội, chúng không chỉ giúp bạn tránh nhạt mà còn thể hiện là con người hiểu biết, dễ ghi điểm trong mắt nàng. Tránh những gì quá cao siêu hoặc thứ cô ấy ghét là đương nhiên. 
    2.4 First date. Nếu bạn đã nói chuyện được với cô ấy một thời gian, khoảng vài ngày cho tới một tuần thì đây là lúc bạn nên hẹn cô ấy gặp mặt ngoài đời. Hãy thử gài gắm nhẹ nhàng vào câu chuyện, cố gắng chốt càng nhanh càng tốt vì câu nói "Hôm nào đấy" thường có ý nghĩa là "Không bao giờ" . Nếu bạn làm tốt các bước bên trên thì thường câu trả lời sẽ là đồng í, vấn đề thất bại? Không sao, tôi sẽ nói về nó ở cuối bài. Nào chúng ta cùng tiếp tục, vậy thì buổi hẹn đầu tiên quan trọng như nào theo như kinh nghiệm của tôi, first date quyết định tới 70% khả năng thành công, vì lí do đó bạn cần vô số kĩ năng và những lưu í mà tôi đề cập dưới đây :                           2.4a Bề ngoàiVẻ ngoài thực sự là một chủ đề rộng khủng khiếp, thậm chí nó còn rộng lớn hơn tâm hồn phụ nữ, thế nên tôi sẽ nói về nó trong một bài riêng biệt, còn chủ yếu tôi khuyên các bạn nên sạch sẽ, gọn gàng, tóc tai chải chuốt, thơm tho, hãy mặc quần áo lịch sự thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người ta nhé. Một món quà nho nhỏ vào buổi hẹn đầu tiên cũng là một cách hay gây ấn tượng. Hoa, cốc hay gấu bông khá hay nhưng tốt hơn là nên đánh động một chút với cô ấy kiểu như "em có thích hoa không" hay đại loại như thế.                                                                            
 Manner maketh man
    Tạm dịch là :
Cách hành xử làm lên một quí ông
        2.4b Cách hành xử. Câu nói trên là của quí ông Harry Hart trong bộ phim Kingsman. Nó có liên quan ư ? Có chứ, cách hành xử dễ nhất để ghi được ấn tượng tốt vào mắt người ta là: lịch sự và ga lăng. Mở cửa cho cô ấy, kéo ghế, lau đũa, và cả ti tỉ thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng lại gây ấn tượng cực mạnh cho người ta, tự giác trả tiền cho cô ấy cái này chắc là phép ga lăng cơ bản. Đừng nói chuyện quá lịch sự, hãy biết đâu là đủ ví dụ trên thang đo lịch sự bạn tán một tiểu thư đài các thì mức độ sẽ là 10, hoặc nếu đó là một cô gái cá tính thì nó sẽ là 4 hoặc 5 mức thoải mái chứ không được suồng sã nhé nếu bạn không muốn đó là lần cuối hay người gặp nhau.                                    2.4c Tâm lí học hành vi. Con người không hề hoàn hảo, vậy nên một lỗi nhỏ ví dụ như vô tình làm rơi chiếc đũa , sánh một chút nước ra bàn, tỏ ra lúng túng vụng về không những không làm mất điểm của bạn mà nó còn khiến cho cô ấy thích thú hơn về bạn, những lỗi này thể hiện bạn rất người, rất không hoàn hảo và khiến cô ấy dễ dàng chấp nhận bạn hơn. Sự hoàn hảo không tồn tại ở chúng ta thế nên đừng có cố làm tốt tất cả mọi thứ (đồ nhạt nhẽo). Chạm nhẹ, một chút tiếp xúc cơ thể ví dụ như chạm nhẹ vào tay cô ấy (không phải nắm thẳng lấy tay con nhà người ta), nếu bạn liều hơn thì có thể thử chạm vào tóc cô ấy (con gái cho chạm vào tóc tức là người ta có cảm tình với bạn) những cái vô tình chạm nhẹ này làm tăng cảm tình của người ta hơn nữa miễn là nó nhẹ nhàng không phải kiểu cục súc. Nếu sau buổi hẹn đó, cô ấy chủ động hơn trong cuộc nói chuyện thì chúc mừng bạn đã thành công.

    Bước 3: TỎ TÌNH.
    3.1 Thời điểm. Thời điểm tỏ tình theo bạn khi nào là tốt nhất ? Chính bạn biết đấy. Nếu bạn cảm thấy cô ấy có, dù chỉ là chút tình cảm với mình thì ngay lúc đó hãy chớp lấy cơ hội, nó vô cùng quí giá đấy. Những rung động ấy chỉ thoáng qua một lần thôi, nếu bạn không biết nắm bắt nó sẽ biến mất ngay lập tức. Bạn có bao giờ nghe ai đó nói rằng crush gieo rắc tia hi vọng rồi đập tan nó không? Thực ra họ không hề cố tình gieo hi vọng mà thực sự họ có tình cảm với bạn, chỉ là lúc ấy bạn không biết nắm thôi, vậy nên can đảm lên nhé. Bạn không chắc ư ? Muốn đợi ư ? Thì cứ từ từ thôi nhưng mà thời gian của bạn cũng không có nhiều đâu. Bạn có khoảng 1000 giờ đầu để tỏ tình, nếu quá thời hạn đó thường thì tình cảm sẽ dần biến thành một dạng tình bạn đơn thuần hơn, tôi cũng nhận ra càng thời gian đầu khi ấn tượng về bạn càng mạnh thì lời tỏ tình càng dễ được chấp thuận vậy cố gắng lên nhé.  
    3.2 Địa điểm và bối cảnh. Hãy hẹn cô ấy ngoài đời, việc tỏ tình trên mạng thật thiếu lịch sự nhưng nếu trừ khi đó là một cơ hội ngàn năm có một mà bạn biết chắc chắn sẽ thành công. Tỏ tình vào dịp đặc biệt là một ý kiến không tồi, nhưng như đã nói ở trên chớp được thời cơ mới là tốt nhất. Nơi bạn chọn phải thật đặc biệt, nó có thể không mang ý nghĩa gì đặc biệt nhưng nó phải đẹp hoặc lãng mạn. Hãy làm cho nó thật đặc biệt, và riêng tư khiến cô ấy nghĩ mình cảm thấy được sự tuyệt vời khi yêu bạn, khiến cô ấy cảm giác mình hành phúc nhất trên thế giới vậy bối cảnh ấy cũng tác động đến tâm lí không nhỏ.
    3.3 Chính bạn. Như đã nói quần sạch sẽ, gọn gàng lịch sự. Câu tỏ tình của bạn đừng dài dòng và lằng nhằng nó chỉ cần đơn giản là "anh thích em" là được (nếu cô ấy thích một ngôn ngữ nào đó chả hạn bạn có thể dùng ngôn ngữ đó), có thể tặng hoa, hoặc những điều đặc biệt hơn như hát, vẽ tranh, viết thư( cái này tùy tài năng của bạn), thực sự đến đây tôi cũng không còn gì để chia sẻ với bạn nữa, tất cả còn lại là tùy bạn thôi.
    Mỗi cô gái lại là một bông hoa khác nhau, và mỗi bông hoa lại có vẻ đẹp, tính cách riêng, thế nên những gì tôi viết trên đây chỉ là cái cốt, cái tinh túy mà mỗi người các bạn phải học cách biến hóa để chiếm trọn tình cảm của cô gái mình thích. Cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng này, có thể còn nhiều sai sót mong các bạn bỏ qua cho. Cuối cùng xin được chúc các bạn thành công kiếm tìm được tình yêu của đời mình. Thân ái.