Một trong những bộ phim mà mình cho là đã bị đánh giá thấp ngay cả khi nhận được nhiều đề cử tại giải Oscar 2020.

The Two Popes lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật, bộ phim của đạo diễn Fernando Meirelles đem tới góc nhìn thú vị về quãng thời gian đầy biến động tại tòa thánh Vatican cách đây 7 năm. Dựa trên sự kiện Đức Giáo hoàng Benedict XVI tuyên bố quyết định từ nhiệm ngày 28.2.2013 cho đến sự kiện lên ngôi của Đức Giáo hoàng Francisco ngày 13.3.2013. Sở dĩ đây là một sự kiện chấn động bởi theo giáo luật Công Giáo, một Giáo Hoàng khi đã được bầu cử sẽ trị vì và đi hết con đường, trở thành một bậc tử đạo cho công lý và sự thật như một cách cảm tạ Đức Kitô đã chịu đóng đinh trên thập giá. Nhưng Giáo Hoàng Benedict XVI đã bãi nhiệm khi vẫn còn sống vào năm 2013 sau 8 năm trị vì, điều chưa từng có tiền lệ kể từ khi Đức Celestine V làm đã làm điều tương tự vào năm 1924.
Giáo Hoàng Francis (trái) và Giáo hoàng Benedict (phải) ngoài đời 
Quả thật, Netflix chưa bao giờ khiến người xem phải thất vọng khi nói về thể loại phim tài liệu, tiểu sử do nhà đài này sản xuất.
Bộ phim nói về nhiều thứ - sự chuyển giao quyền lực, tầm ảnh hưởng của một tôn giáo nhưng chủ yếu là câu chuyện về hai ông già cô đơn, tìm thấy nhau như là người bạn đồng hành mà họ rất khao khát. Một tia giận dữ trong âm điệu lời thoại của Anthony Hopkins (Pope Benedict) xen lẫn một thoáng ấm áp trong giọng nói cùng đôi mắt cười của Jonathan Pryce (Pope Francis) đã tạo nên ảnh hưởng nhiều hơn cả một triệu câu chuyện tình lãng mạn. Ngay cả cuộc gặp đầu tiên của họ cũng mang đến cho người đọc tiếng cười nhẹ nhàng, sự ấm áp gần gũi. Diễn ra trong một phòng vệ sinh, một Bergoglio bước đi trong tiếng ồn ào của nữ hoàng nhảy múa ABBA, một Ratzinger tò mò, rửa tay, hỏi một cách ngây thơ “đó là bài thánh ca gì vậy, Hồng y?”.
Những cuộc trò chuyện giữa 2 vị Giáo Hoàng Benedict (trái) và Francis (phải) luôn là tiêu điểm của bộ phim
Cảnh Giáo Hoàng Benedict chơi đàn piano cho Giáo Hoàng Francis (lúc bấy giờ vẫn đang là Hồng y Bergoglio) là cảnh mình ưa thích nhất xuyên suốt bộ phim
Không cần những tình tiết gay cấn hay những cú plot-twist đầy bất ngờ. Đạo diễn Fernando đã bám sát thực tế bằng lối dẫn dắt tinh tế, tạo ra sự bùng nổ cần thiết, nâng tầm câu chuyện với những ý nghĩa nhân văn lớn lao đồng thời tái hiện đầy chân thực một giai đoạn trị vì đầy biến động của Giáo hoàng Benedict XVI. Trên hết, để tạo được sự thành công vang dội của bộ phim phải kể đến lối diễn xuất đầy cuốn hút của hai diễn viên chính Jonathan Pryce và Anthony Hopkins đã đưa người xem cuốn vào mạch trò chuyện của hai vị giáo hoàng một cách vô cùng tự nhiên. Khiến cho bộ phim trở nên không hề nhàm chán ngay cả với những người xem không theo Công giáo như mình.
2 vị Giáo Hoàng cùng xem World Cup 
Bộ phim đã cung cấp cho khán giả một cái nhìn sâu hơn về Công giáo nói riêng và tôn giáo nói chung, hiểu được những trách nhiệm nặng nề của cương vị Giáo hoàng, sự thiêng liên của đức tin và tầm quan trọng, sức ảnh hưởng của Giáo hội, toà Thánh Vatican trong xã hội hiện đại ngày nay.
The Two Popes không phải là một tác phẩm quá xuất sắc và cũng không thực sự dễ xem đối với nhiều khán giả. Nhưng đối với mình, đây vẫn là một bộ phim đáng xem nếu bạn cần một khoảng lặng giữa dòng đời tấp nập, để tìm hiểu về tôn giáo, niềm tin vào con người, những triết lý trong cuộc sống và trên hết là về hai con người vĩ đại đã và đang dẫn dắt 2,4 tỉ tín đồ trên khắp thế giới.