Sau đây sẽ là một bài đánh giá tổng qua của tác giả về một trong những hot hero của mọi thời đại: Magnus.
Magnus chưa bao giờ nằm ngoài con mắt chiến thuật của các đội tuyển Dota 2 từ khi được ra mắt đến nay. Đứa con của hắn, s4, đã cùng hắn chiến đấu ở mọi mặt trận kể từ khi anh còn là mid player, cho đến khi s4 về đánh offlane, Magnus vẫn là hero tủ nhất của anh. Magnus cũng chứng kiến chức vô địch TI8 đầy bất ngờ của OG trong tay Ceb. Mọi thứ thay đổi, nhưng độ hot của Magnus vẫn còn trường tồn, mạnh mẽ và chắc chắn như cách hắn ra trận vậy.
Dota 2: Alliance chào đón S4


Kể từ patch 7.23, Magnus đã thực sự chuyển sổ hộ khẩu từ vị trí sở trường offlane qua rất nhiều vị trí khác nhau. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể chơi Magnus ở vị trí mid, carry, support số 4 cũng như offlane. Meta thay đổi cũng như lối chơi thực dụng của Dota 2 hiện đại đã khiến cho Magnus càng ngày càng được trọng dụng. Tôi sẽ nói về việc thực dụng của Dota 2 trong một bài viết gần nhất, chỉ đơn giản là việc đánh dựa vào Ultimate to đã không còn được thấy nhiều trong Dota. Tempo của game giờ được đẩy lên rất cao ở giai đoạn mid game và Magnus thật sự phù hợp với điều này.
Magnus khi được chơi ở hai vị trí core là carry và mid có khả năng farm cực nhanh và ổn định. Việc bạn có thể đè item đối phương ở giai đoạn mid game sẽ khiến đối thủ cực kỳ khó chơi cũng như tìm khoảng farm nếu bị ép sân quá mức. Giống như Sven, Magnus có Empower cho khả năng đánh lan cũng như buff một lương damage rất đáng kể ở những level đầu tiên. Với Quelling Blade và Empower thì Magnus có lượng damage lên tới...89 damage ở lv1. Bạn hoàn toàn có thể out lasthit địch và farm stack rất sớm. 
Echo Sabre đã được làm thành phần của Silver Edge, vì vậy sau khi có Echo Sabre bạn hoàn toàn có thể lên thẳng Silver Edge để có lợi thế khi di chuyển cũng như phá passive team địch. Trốn thoát khỏi một con Magnus với Echo Sabre giờ là ác mộng với bất kỳ support nào bởi chỉ 4 đến 5 hit Magnus đã có thể tiễn chúng về fountain đếm số rồi. Với những item tiếp như Daedaus, Assault Cuirass và BKB, lượng damage mà Magnus deal trong combat ở giai đoạn mid late game là không hề nhỏ. Những hero có illusion như PL, CK hay Naga đều rất ngán Magnus khi hắn vừa có stun vừa có thể clear bóng rất nhanh. Thậm chí với những hero có khả năng trả đòn mạnh như Ursa hay Troll, bạn hoàn toàn có thể lên Bloodhorn với khả năng silence cũng như tăng tốc đánh đáng kể, điều mà hero strength nào cũng muốn hay Abyssal Blade với khả năng tiếp cận đối thủ cực tốt nếu bạn không muốn phí Skewer của mình.
Guide Magnus] – Dota 2 – Hướng dẫn chơi Magnus ở vị trí carry cân team theo  phong cách DotA hoài cổ
Anh tôi chơi Magnus carry
Magnus ở vị trí offlane cũng có khả năng out lasthit carry đối phương cực tốt với Empower cũng như lối build đồ đa dạng hơn so với các Magnus ở vị trí pos1 và pos2. Blink chắc chắn là core item với hắn khi cho khả năng chọn vị trí tốt nhất để RP. Magnus core có thể chỉ cần RP để kết liễu địch mà hắn muốn focus, nhưng Magnus offlane nên RP nhiều địch nhất có thể để đồng đội có thể dồn damage. Những item tiếp theo có thể là những tank item hay một chiếc giày giải hoàn toàn là một lựa chọn không tồi với một con Magnus offlane. Magnus offlane và Magnus support đều có thể farm bù, cũng như có khả năng buff Empower cho các melee hero. Với Empower, đồng đội của Magnus khi được buff có khả năng ăn stack cực nhanh cũng như chém lan trong combat. 
Với sự đa dạng trong lối đánh cũng như vị trí đi đường, Magnus liên tục được pick hoặc bị ban đi trong competitive scene. Giải đấu OGA Dota Pit Season 2 khu vực EU/CIS, Magnus được pick 14 lần và bị ban 15 lần, chỉ xếp sau Doom. Điều đó chứng tỏ độ hot của hero này cũng như sự nguy hiểm đem lại cho các pro player. Trong pub scene, Magnus cũng được pick khá nhiều cũng như winrate rất ổn 53,71% ở bracket Divine/Immortal. 
Nay ở trong thơ nên có thép,
Nhà thơ cũng phải biết xung phong.
Magnus là một hero có lối đánh điệu, rất điệu. Việc RP được nhiều người cho thấy óc quan sát, khả năng phán đoán cũng như việc chọn thời điểm tuyệt vời của người chơi. Tuy nhiên thời thế đã đổi thay, việc bạn lựa chọn Magnus ở những vị trí chắc chắn hơn sẽ cho bạn một chiến thắng trong tầm tay. 
Tại sao phải cần Blink khi bạn có thể Skewer vào và RP kẻ địch? Những gì xảy ra sau đó, máu và xác chết hero nằm ngổn ngang dưới chân Magnus, hắn giương cao chiếc sừng của mình, những kẻ mạt hạng khinh thường hắn, nói rằng Magnus carry là một trò đùa, giờ đã phải chịu thất bại cay đắng dưới mũi giáo của hắn. Acient sụp đổ và Magnus lại tiếp tục một trận chiến khác, trận chiến mà kẻ địch đã biết trước kết quả từ khi thấy bóng dáng và điệu cười khinh khỉnh của hắn.
"Ha ha ha ha! What did you expect?"