Năm 2274, Cameron Harrison tỉnh giấc vào một buổi sáng mùa thu tại căn hộ của anh ở khu vực định cư bầu khí quyển (Atmospheric Habitation Zone) thuộc không phận thành phố Detroit. Khi đó Harrison nhận thức rằng anh là một người lính thủy vừa tốt nghiệp Học viện Sĩ quan Liên bang của SHIELD, một cơ quan giám sát an ninh xã hội trực thuộc chính phủ quốc gia Liên bang Bắc Mỹ (North American Federation). Anh có một người vợ xinh đẹp tên là Debra và đã cô ấy đã chung sống với anh được 3 năm. Tuy nhiên, Harrison bỗng nhận ra có điều bất thường khi phần mềm đăng ký ID công dân với mã số của anh lại thuộc về một nhân vật khác, với nét mặt như một bản sao của anh và có tên gọi: Frank Castle. Lạ lùng hơn, phần mềm hiển thị là người này đã chết lúc 0:27 phút đêm 29 tháng 5 năm 2017. Lúc này, những ký ức lạ về quá khứ bỗng dưng ùa về trong đầu Cameron. Liệu đây có phải sự dàn xếp của một kẻ đang có mưu đồ hãm hại anh? Bỗng dưng, mọi ký ức về những hành động và sự kiện đã xảy ra từ một tuần trước cho đến thời thơ ấu của Cameron bị xáo trộn và dường như bị "thay đổi" sang một phiên bản ký ức khác, chỉ trừ có duy nhất một thứ cứ hiện đi hiện lại trong giấc mơ đêm qua và cả bây giờ trong đầu anh, đó là một vụ nổ rất lớn ở trên bầu trời xa...

Ngày 26 tháng 5 năm 2017, Tony Stark tổ chức tiệc mừng sinh nhật lần thứ 47 tại căn hộ của mình ở Malibu. Có mặt cùng Stark lúc này là những người bạn từ đội Avengers, trong đó có Steve Rogers, Clint Barton, Bruce Banner, và những người khác. Khi bữa tiệc đang diễn ra, một nhân vật bí ẩn mặc chiếc áo mũ lái chiếc mô tô thể thao đến trước cửa nhà Stark và yêu cầu F.R.I.D.A.Y. cho gặp riêng và trực tiếp Tony - điều mà Tony đã đồng ý. Người lạ mặt này tự xưng là "Kẻ trừng phạt" và nói rằng anh ta là người của NASA cử đến để báo cho Stark và Avengers một tin dữ: Trong khoảng 72 giờ nữa Trái Đất và các hành tinh trong hệ Mặt trời cũng như bản thân Mặt trời sẽ bị thay đổi hoàn toàn về quỹ đạo, và các hố không gian-thời gian (Einstein-Rosen bridge) sẽ xuất hiện khắp nơi trên bề mặt Trái đất, làm dịch chuyển vị trí và ký ức của tất cả mọi người đến các không gian khác nhau do tác động từ một vụ nổ các nguyên tử hóa học với tầm cỡ chưa từng có trong hàng tỷ năm sẽ xảy ra ở hố đen tại trung tâm dải Ngân Hà, ở một khu vực có tên gọi là Sagittarius A. Khi được hỏi là vì sao thông tin này không được công bố cho công chúng, người lạ mặt này chỉ trả lời Stark là "vì lý do an ninh" và "điều này sẽ không thể được tránh khỏi". Anh ta cho biết thêm rằng, hậu quả của vụ nổ này "có thể sẽ tạo ra nhiều Tony Stark ở nhiều không gian khác nhau, và sẽ có sự hỗn loạn về ký ức do trí nhớ và tính cách của Stark ở không gian này có thể tồn tại trong đầu của Stark ở không gian khác" và "khi đó anh có thể trở thành Obadiah Stane và hắn sẽ trở thành anh". Anh ta nói thêm: "Chúng ta không hề cô đơn trong vũ trụ đâu". Sau đó, người đàn ông bí ẩn phóng xe đi mất, để lại một mẩu giấy có ghi dòng chữ nguệch ngoạc: "Trong 10 năm nữa, hãy đi theo luồng ánh sáng rõ nhất trên bầu trời".  

Trở lại với bữa tiệc, Stark - dù trong lòng lo sợ nhưng coi câu chuyện vừa được nghe vẫn cần được kiểm chứng - giấu những người bạn của mình và tiếp tục tiệc tùng. Đêm hôm đó, sau khi mọi người đã ra về, Stark lục lại những dữ liệu nghiên cứu của cha - ông Howard Stark - về hố đen vũ trụ, về sự hình thành các hành tinh, vụ nổ Big Bang, v.v... một cách tuyệt vọng để ngăn chặn thảm họa sắp tới. Anh nhận ra trong sự mất hồn rằng Howard đã cảnh báo trước một cách ước lượng không cụ thể về việc vũ trụ sẽ có một sự biến chuyển dữ dội theo chu kỳ 4 tỷ năm một lần, và điều này sắp xảy ra trong vài ngày tới - đúng như những gì người kia nói. Dường như chỉ có rất ít người sẽ biết thông tin này - Stark băn khoăn, liệu Tổng thống và Nhà Trắng có biết? Liệu Fury và SHIELD có biết? Nếu có thì họ đã phải làm gì đó rồi chứ? Cả Tony và cha mình đều là những nhân vật máu mặt và có ảnh hưởng nhất định đến nền chính trị ở Mỹ, vậy tại sao bây giờ nguồn thông tin này lại đến từ một người lạ mặt?

Lo sợ sẽ gây ra bất ổn, Stark chọn giữ bí mật thông tin này (ngay cả với Pepper) và trong một nỗ lực cuối cùng, Stark đề nghị F.R.I.D.A.Y. tập hợp lại toàn bộ dữ liệu về lịch sử hình thành Trái đất, loài người, các nền văn minh nhân loại, thậm chí cả các kỷ niệm và ký ức của Stark và cài đặt chúng vào mọi hệ thống máy tính ở công ty và các chi nhánh trên toàn thế giới. Sau khi điều này đã được hoàn thành, đêm ngày 28-29 tháng 5, Stark - một mình đứng trên tầng cao nhất của tòa tháp Avengers tại thành phố New York - trầm ngâm với cốc nước hoa quả trong tay, chờ đợi vận mệnh mới của loài người sắp đến - bao gồm cả của anh và của những người đồng đội Avengers. 

Cũng cùng lúc đó, cảnh sát thành phố Malibu đang cử lực lượng đến giám sát hiện trường một vụ giết người ở một con hẻm nhỏ, không quá xa so với nhà Stark. Báo cáo hiện trường cho thấy nạn nhân là một người đàn ông cao lớn mặc chiếc áo mũ, trên cơ thể không hề có dấu hiệu bị tổn thương. Ngoài ra, có một chiếc xe máy thể thao được dựng ngay ngắn ở cách nạn nhân khoảng 5 mét, và trong hộ chiếu của anh ta có ghi "Frank Castle. Ngày sinh: 16-08-1979. Quốc tịch: Hoa Kỳ"...