Thế Giới Hôn Nhân Đáng Xem Và Suy Ngẫm


Kết hôn là kết thúc cuộc đời độc thân và bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu như chuyện cổ tích kết thúc khi công chúa và hoàng tử kết hôn, lên ngôi Vua và sống hạnh phúc trọn đời thì... Ở thế giới hiện tại thực tế này, kết hôn cũng là một kết thúc viên mãn cho một mối tình. Và nó bắt đầu cho một cuộc sống mới. Tuy nhiên, có hạnh phúc trọn đời bên nhau hay không lại là một chuyện khác.
Chúng ta không chỉ cần hôn nhân mà chúng còn cần có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hôn nhân vốn dĩ phức tạp.
Tuy nhiên, sau khi lạc lối coi phim: "Thế giới hôn nhân". Mới thấy cái phức tạp, rối ren... Drama không hồi kết, chẳng kém gì mấy bộ phim cung đấu khiến người xem ngộp thở. Yêu và sống bên nhau chẳng dễ dàng gì... Thực tế thì hôn nhân phức tạp hơn nhiều lần so với tưởng tượng. Đặc biệt, với người bị sang chấn tâm lý thì hôn nhân lại phức tạp hơn nhiều lần...
Bộ phim khai thác một chủ đề cũ. Tuy nhiên, cách biến tấu thể hiện lại khá mới mẻ, câu thoại rất đời, thực tế... nhiều thứ để người xem suy ngẫm.
"Phụ nữ không ngoại tình không phải là không biết ngoại tình. Chỉ bởi là vì vợ chồng..." Hay cảnh thằng bé khóc nói: "Con không muốn sống chung với mẹ. Xin đừng ly hôn. Mẹ tha thứ cho bố một lần là được mà, bỏ qua cho bố là được mà." Rất xót xa. Ly hôn rồi người tổn thương nhất chính là con trẻ.
Coi phim xong là oải không muốn kết hôn. Mặc dù nó phản ánh phần nào đó của cuộc sống... Phim với những màn lật mặt và trở mặt chóng vánh còn hơn bánh tráng phơi sương. Tình tiết, cảnh quay, nhạc phim rợn rợn coi hồi hộp, thở dốc giống kiểu trinh thám thôi thúc người coi xem chuyện gì xảy ra.
Câu chuyện bắt đầu từ một gã đàn ông ích kỷ, tham lam vừa muốn chìm đắm trong tình yêu nhưng không hề muốn từ bỏ gia đình. Một bà vợ từng bị tổn thương sang chấn khi còn trẻ khi phát hiện chồng ngoại tình... Từ đó kéo theo một chuỗi hành động lòng vòng, xoắn não.
Những điểm đáng lưu ý là: Gia đình người chồng cũng có bố mẹ ly hôn và người vợ mẹ cô cũng có vấn đề tâm thần bất ổn khi biết bố cô có người phụ nữ khác. Mấu chốt của vấn đề là cả hai lớn lên trong một gia đình đổ vỡ, không hạnh phúc bố mẹ ly hôn. Có những sang chấn tâm lý nào đó.
Người vợ có một tuổi thơ đầy tổn thương. Bố mẹ người cô qua đời khi mẹ lái xe trong trạng thái bất thường. Từ đó, một chuỗi bi kịch xuất hiện. Nếu như để ý thì đa số những đứa trẻ có ba mẹ ly hôn, hay bạo hành thì lớn lên chúng có xu hướng tìm kiếm bạn đời y như bố mẹ chúng. Hoặc trong tiềm thức chúng có thói quen đó, mặc dù sợ hãi ghét điều đó nhưng chúng luôn bị hấp dẫn bởi nó. Để rồi bi kịch tạo nên bi kịch.. Nếu muốn con hạnh phúc thì bố mẹ cũng phải có một cuộc sống hạnh phúc mới lan tỏa đến cho đứa trẻ. Đó là những bài học mình rút ra sau khi xem được một nửa đoạn đường. Phim đã tinh tế hoặc vô tình lồng ghép tình tiết ấy để mọi người suy ngẫm. Rút ra bài học cũng như nhìn thấy những góc khuất của hôn nhân.
Kết hôn là tình yêu đi kèm trách nhiệm. Khi một đứa trẻ chào đời trách nhiệm lại càng tăng lên và mọi thứ cũng sẽ phức tạp hơn. Thời gian dành riêng tư cho vợ chồng ít đi nhưng áp lực lại nhiều hơn. Nếu chúng ta không khéo léo dung hòa thì rất dễ đổ vỡ.
Làm cha mẹ thì rất dễ sinh con ra là đã làm cha làm mẹ. Nhưng làm cha mẹ đúng nghĩa rất khó. Nói đòi hỏi cả sự hi sinh, lắng nghe.. của cả bố và mẹ. Bộ phim cho chúng ta thấy mặt trái của hôn nhân. Sau ly hôn là những khó khăn, sang chấn tinh thần... Đặc biệt là trái tim của trẻ con.
Sống đã không dễ dàng. Cuộc sống hôn nhân lại càng không dễ... Coi và cảm nhận về khía cạnh nào đó của hôn nhân. Mặc dù toan tính này nọ nhức hết cả não nhưng thực tế vốn dĩ phũ phàng.
Diễn viên không quá đẹp, đề tài cũ nhưng cách khai thác, diễn tốt cùng với cảnh quay, nhạc phim rờn rợn khiến người xem thấy lạnh lạnh cả người. Một bộ drama không khác gì cung đấu nên xem thử. Mặc dù, xem mới được một nửa chặng đường nhưng cũng đem đến cảm giác rất gì và này nọ cho mình. Nên mình lại cào phím các bạn à. Các bạn rảnh thì coi và cảm nhận nhé.
___Phú Trên Mây _____

2
581 lượt xem
2
0
0 bình luận