The Fool: Sự khởi đầu của bộ ẩn chính.

Trong bộ ẩn chính, The Fool được xem là lá khởi đầu cho mọi câu chuyện cũng như là điểm khởi đầu của một cuộc hành trình để khẳng định bản thân, tìm kiếm và chinh phục những mục tiêu mà bản thân đề ra để có thể trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Bên cạnh đó, The Fool còn thể hiện tố chất một người không sợ gì phía trước vì anh ta có biết gì đâu mà sợ.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh thể hiện chàng trai tay phải cầm túi hành trang, tay trái thì đang giữ một bông hoa cho mình. Điều đó thể hiện anh đang rất mong chờ vào tương lai sắp tới đầy bất ngờ, vẻ mặt anh thoải mái đồng thời ngẩng cao đầu thể hiện phong thế hiên ngang, không e sợ hay bất khuất trước những thế lực phía trước.

Có phải bạn đã từng như vậy?

Liên hệ một chút với bản thân chúng ta, có phải đã từng có một khoảng thời gian nào đó trong quá khứ bạn không sợ bất cứ điều gì hay không, hay là trong quá khứ bạn đã có những hành động mà chưa từng nghĩ cho tương lai hay không.
Dù có hay không thì trong số chúng ta luôn luôn sẽ có một khoảng thời gian nào đó trong quá khứ hay ở hiện tại có lẽ là ở tương lai đều sẽ xuất hiện một lần chúng ta sẽ có những suy nghĩ đó. Suy nghĩ này có thể xuất hiện trong tình yêu, công việc, học tập hay nó chỉ đơn thuần xuất hiện khi bạn muốn viết một điều gì đó cho người mà mình thầm thương trộm nhớ rồi kết quả là người ấy cầm lá thư, vò thành viên rồi ném vào thùng rác. Mình xin lỗi nếu ví dụ này khá là tiêu cực trong hành trình trưởng thành như vậy.
Hình ảnh minh họa
Nhưng có lẽ chúng ta phải trải qua những khoảnh khắc đó, chúng ta phải đau một lần vì những quyết định vội vàng và có phần “không não” của mình, thì chúng ta mới có thể rút ra được một bài học rồi sau đó chúng ta sẽ thận trọng hơn trong từng bước đi, kiên nhẫn hơn trong từng quyết định rồi từ đó đưa ra những nước đi vững chắc và mang tính cách mạng trong tương lai.
Nhưng nếu chúng ta lật ngược vấn đề lại, nếu chúng ta không có những hành động ấy, thì làm gì mà có thể xây dựng nên chúng ta như ngày nay. Nếu phiên bản lỗi ngày trước, không vội vàng ghi vài dòng nhật ký rồi đưa cho người ấy đọc và rồi họ không trân trọng và vứt sọt rác, thì làm sao có được một người trưởng thành, hằng ngày ngồi chờ đợi tình yêu tới tại chỗ ngồi cà phê thân thuộc, làm sao có một người doanh nhân luôn cân đo đong đếm trong những quyết định đầu tư của bản thân.
Những sai lầm trong quá khứ của chúng ta không sai, chỉ là chúng ta có dám đứng dậy và sửa đổi chúng, biến chúng trở thành những hành trang, những bài học mà trong tương lai chúng ta lại áp dụng chúng.
Giống như chàng trai trong lá bài vậy, bản thân anh ta có biết trước được anh ta sẽ té khi bước tiếp không, câu trả lời là không. Mọi người thử nhìn xem, anh ta có nhìn xuống dưới chân anh ta có gì không mà anh ta biết được anh sẽ té. Vì anh ta không biết, nên bài học đầu tiên của anh đó là việc quan sát, quan sát phía trước có gì, quan sát xung quanh có gì để chúng ta còn dựa vào đó mà bám víu, dựa vào đó mà phát triển.
“I believe whatever doesn’t kill you, simply makes you stranger.” – Những thứ không thể giết chết được bạn, nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn. "Joker"
Có thể bạn đọc tới đây thì cũng nảy lên một số ý kiến trái chiều về bài viết của tôi đúng không. Nếu đúng thì hãy chia sẻ cho tôi biết suy nghĩ của tôi đang khác biệt như thế nào, còn nếu không thì hãy nhấn nút theo dõi để không bỏ lỡ những nội dung về tarot mà tôi sẽ ra trong tương lai. Bài sau, tôi sẽ nói về lá thứ hai trong bộ ẩn chính The Magician. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và tôi là Kyo, người viết vì đam mê.
Kyo_Trường Nguyễn
11:53 20/10/2022