Mình thích xem phim Hollywood từ những năm 1940 đến năm 2000. Hôm trước mk mới xem một phim tên là The Elephant Man. Phim này có điểm khá cao trong IMDb và mình nghĩ mọi người nên xem phim này để biết yêu quý bản thân hơn. Sau khi xem xong mình muốn viết bài để chia sẻ vs mọi người về bộ phim này. Mk sẽ spoil kha khá nhé nên nếu bạn nào khó chịu thì out game ngay và luôn nhé ;)).
Nếu mk nhớ ko nhầm thì The Elephant Man là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một người đàn ông có vẻ ngoài bị biến dạng một cách kinh dị. Một người có nhận thức bình thường, có tâm hồn lương thiện nhưng vì vẻ ngoài mà ông ấy bị đối xử như thú vật. Đến với The Elephant Man các bạn có thể cảm nhận đc những điều mk vừa nói một cách chân thực nhất. Hình tượng nhân vật trong phim cũng vô cùng chân thực. Có thể bói là rất giống với người voi phiên bản đời thực.
Trong phim người voi đã bị đối xử rất tàn nhẫn. Ban đầu thì bị coi như một con thú trong gánh xiếc nọ, ngày nào cũng bị ăn hành về sau dù được phát hiện và cứu giúp kịp thời, được bảo vệ và sống an nhàn nhưng vẫn có những con người tàn ác lợi dụng người voi để kiếm tiền. Nói chung là người ta lợi dụng sự xấu xí, sự bất hạnh của người khác để kiếm ra từng đồng xu dơ bẩn. Nhưng trong đó vẫn có người tốt họ sẵn sàng ra tay cứu giúp mang đến cho người voi những ngày cuối đời đẹp đẽ.
Phim chỉ có thế nhưng các bạn có thể cảm thấy hạnh phúc nhường nào khi được sinh ra trong một hình hài khỏe mạnh, bình thường; được hưởng một cuộc sống bình thường. Nếu cảm thấy bản thân xấu xí hãy xem phim đi vì sự xấu xí mà bạn thấy ở bản thân chưa bằng một phần sự xấu xí của người voi đâu. Hết rồi.