Riverwood-Một địa danh trong tựa game"Dovahkiin, Dovahkiin, naal ok zin los vahriin, wah dein vokul mahfaeraak ahst vaal!
Ahrk fin norok paal graan fod nust hon zindro zaan, Dovahkiin, fah hin kogaan mu draal!
Huzrah nu, kul do od, wah aan bok lingrah vod, Aahrk fin tey, boziik fun, do fin gein!
Wo lost fron wah ney dov, ahrk fin reyliik do jul, voth aan suleyk wah ronit faal krein!"

Vào đúng ngày 11/11 cách đây 6 năm,một tựa game đã ra đời,và mãi đến tận năm 2013 tôi mới được đụng tới nó.Một tựa game đã đem về cho Bethesda giải thưởng danh giá nhất mà các nhà làm game đều mơ ước lúc bấy giờ-Game Of The Year.Vâng hẵn các bạn fan cuồng hay hardcore dòng RPG cũng đoán ra được đó là tựa game nào rồi chứ?Một tựa game khi vừa ra mắt  đã đạt được thành công về mặt thương mại với 7 triệu bản được bán ra trong tuần đầu tiên và đứng top game có nhiều người nhất thời điểm mới ra mắt.(tiếc là tôi không còn giữ số liệu 2011 nhưng tôi dám chắc chắn với bạn thông tin trên là chính xác).


HÃY TỰ TẠO VẬN MỆNH CHO MÌNH Tựa game lấy bối cảnh vào 200 năm sự kiện mở cánh cổng Oblivion  (mình sẽ nói thêm ở bài sau).Và nó xảy ra ở vùng Skyrim-quê hương của những chiến binh Nord ( có thể tương đồng với người Viking ở ngoài đời thật) dũng cảm quanh năm bao phủ tuyết trắng và những ngọn núi cao chót vót.Dù các bạn thấy có vẻ đây là vùng đất thanh bình thì các bạn cũng nên cảm nhận thử cái đã..Để mình nói tiếp..
Những ngọn núi cao

Nơi đây đang trong bầu không khí căng thẳng khi đang đối mặt với sự bùng nổ của chiến tranh giữa 2 phe Imperial và quân giải phóng Stormcloak.Vậy điều đó có gì phải căng thẳng nhỉ?.Vì cả 2 phe đã có quân đội riêng và chỉ cần xông ra chiến trường chém giết lẫn nhau,còn người dân thì di cư đi sang các vùng lân cận khác.Nhưng đó không phải là nội dung chính của tựa game mà Bethesda muốn đem vào


Rồng-một thực thể siêu phi thường đã quay trở lại trong sự ngỡ ngàng của người dân Skyrim khi tưởng rằng chúng đã biến mất hàng nghìn năm nay cùng với tên đầu sỏ của chúng-Alduin.Con trai của rồng thời gian Akatosh với âm mưu thống trị bầu trời và thế giới Skyrim.
Alduin
Nhưng thật oái ăm làm sao! Nếu bạn nghĩ nếu vậy thì chắc hẳn mới vào game bạn sẽ được mặc một bộ áo giáp và mang vũ khí khủng "chà bá",để gặp mặt Alduin và đấm vào mặt nó thì xin lỗi bạn,bạn đã sai hoàn toàn.BẠNLÀ MỘT NGƯỜI TÙ NHÂN VÔ DANH sắp đối diện với cái chết và trong cái rủi lại có cái may.Trong lúc chuẩn bị lên "dĩa" thì từ đâu đến,Alduin xuất hiện và phá đám "hội nghị" và sau đó như thế nào thì mình sẽ không kể hết đâu ,vì muốn bạn tự cảm nhận nó,đó là niềm xui xẻo hay là may mắn..

LUL!!!!

Tại sao mình lại nói "tự tạo vận mệnh của riêng mình" thì để mình trả lời giúp cho.BẠN CÓ THỂ KHÔNG HẴN LÀ ANH HÙNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI" đâu.Mô típ anh hùng cứu thế giới có vẻ là khá là quen thuộc với các tựa game khác.Nhưng không,THẾ GIỚI LÀ DO TỰ BẠN TẠO RA,CỐT TRUYỆN CỦA TỰA GAME NHƯ THẾ NÀO LÀ DO BẠN TƯỞNG TƯỢNG RA".Cái cốt truyện rồng quay lại và bạn là chiến binh Rồng ( Dragonborn) chỉ là một cái sườn thôi.
Còn phần còn lại là phụ thuộc vào bạn.Bạn muốn mình trở thành một người thương nhân buôn bán vũ khí phục vụ chiến tranh.Ok.Hãy trở thành thương nhân!.Bạn muốn được học cách sử dụng phép thuật, hay học làm Shaman,tạo ra những con "đệ" cực ngầu và giúp bạn đi "bắt nạt" những người yếu đuối hơn? Ok hãy đến gia nhập College of Winterhold!...Tựa game cung cấp cho bạn hàng trăm cơ hội để bạn hoá vai vào.từ những người chiến binh hùng dũng đến những pháp sư tài năng,hay những tên "sát thủ" điêu luyện có khả năng ám sát chớp nhoáng.Điều đó phụ thuộc vào bạn muốn phát triển nhân vật mình như thế nào.

College of Winterhold
Mage
Hệ thống trong Skyrim thì gồm 3 phần:Máu,Magicka và Stamina
Các thanh thuộc tính sẽ được hiển thị khi một trong ba chỉ số của người chơi giảm đi. Lượng máu bị giảm chủ yếu do sát thương khi chiến đấu; nhân vật sẽ chết nếu bị mất hết máu. Magicka cho phép việc sử dụng phép thuật, còn stamina thì ảnh hưởng tới hiệu quả chiến đấu của người chơi. Mặc dù ba chỉ số này sẽ dần tự hồi phục, người chơi cũng có thể nghỉ ngơi hoặc sử dụng các phép thuật và bình dược. Những vật phẩm trong túi đồ của người chơi có thể được quan sát trong không gian ba chiều, điều khá cần thiết trong việc giải đố.Hiệu quả chiến đấu của người chơi dựa trên việc sử dụng vũ khí và áo giáp, chúng có thể được mua hoặc tạo ra tại các lò rèn, cũng như phép thuật. Vũ khí và phép thuật được sử dụng bằng mỗi bên tay, cho phép việc cầm hai vũ khí cùng một lúc.Khiên có thể được dùng để chống đỡ sự tấn công và làm giảm sát thương của kẻ thù, hoặc để đánh vào đối thủ. Mỗi loại vũ khí có những lợi thế riêng. Có tất cả 85 phép thuật với những chức năng khác nhau.Cung tên được sử dụng để tấn công từ xa nhưng cung cũng có thể trở thành vũ khí phòng thủ trong cận chiến. Một thay đổi so với các phần trước trong loạt trò chơi là việc loại bỏ độ bền của vũ khí và áo giáp; người chơi không còn phải sửa chữa chúng nữa.
Người chơi có thể sử dụng chế độ lén lút để móc túi hoặc đánh lén khi kẻ thù không chú ý. Nếu người chơi làm rơi một vật phẩm chẳng hạn như khiên hoặc quần áo, một số NPC sẽ nhặt nó lên và thậm chí còn xin phép người chơi trước khi làm điều đó


Môi trường
Thế giới là câu chuyện của bạn viết ra
Skyrim- không chỉ là vùng đất bao quanh phủ một màu tuyết trắng trên nhiều ngọn núi cao và mùa đông quanh năm mà tiến vào sâu trung tâm của vùng đất.Không khí có phần ấm hơn,nhiều đồng bằng hơn.Cái chất của nhà sản xuất đã đem vào tựa game chính là hệ thống cây cỏ,thực vật với độ chi tiết rất là thật.Các bạn sẽ bắt gặp thường xuyên hình ảnh những chú voi con ma mút cao gấp mấy lần bạn đi dạo quanh đồng bằng và cùng những người chủ của chúng-Giant,nên đừng dại dột gì khi đụng đến chúng nếu bạn không muốn bị văng lên cao.Bạn có thể leo lên những vùng núi cao và cảm thấy như mình vừa đặt chân được đến một trong những kì quan của thế giới.Mình bật mí cho các bạn biết.Hãy đến Throat of the world-ngọn núi cao nhất trong Skyrim và nhìn trên đấy nhìn xuống.! bạn sẽ thấy toàn cảnh Skyrim nó hùng vĩ như thế nào.
i belive i can fly!

Các sự kiện trong Skyrim cũng diễn ra hết sức ngẫu nhiên và không ai đoán trước được.Có thể một ngày nọ,bạn đang chạy qua 1 khu rừng đầy sương mù,lung linh huyền ảo thì đột nhiên một người đưa tin đưa cho bạn một mẫu giấy như thế này.và bạn cảm thấy thích thú hơn và muốn khám phá hơn về thế giới trong tựa game này.Đó chỉ là một trong những sự kiện ngẫu nhiên mà Bethesda xếp đặt trong game mà thôi.! còn nhiều thứ để bạn khám phá hơn.thúc đẩy trí tò mò của các bạn qua từng main quest,các quest phụ trong game.Hãy cảm nhận nó và mình tin chắc là bạn sẽ không phí thời gian đâuMình xin phép được kết thúc bài viết vì đã mỏi tay lắm rồi T_T.À nhân đây mình xin gửi các bạn một bản nhạc khá là hay trong game.Nói về thế giới bên kia của người Nords mà sau này bạn sẽ được đặt chân đến.