Khi về nghỉ tết tôi có xem lại cuốn sổ kế hoạch mà đã viết năm 2018, tôi đã thực sự cảm thấy có lỗi với chính bản thân mình, những chuỗi ngày tôi chỉ có đi học, đi làm, ăn uống và ngủ nghỉ không khoa học, 1 chuỗi ngày tháng lười biếng. Những kế hoạch viết ra chỉ để mốc trên sổ mà không thực hiện được nhiều do ngủ nướng, lướt MXH quá nhiều... 
Sau chuỗi ngày ù lì và lười biếng thì tôi đã bắt đầu thực hiện việc dậy sớm hơn và đi ngủ sớm hơn. Do thời gian học thường là 9h sáng, nên tôi luôn lười biếng 8h mới dậy, những ngày cuối tuần có khi là 9h- 10h sáng. Khi mới bắt đầu thức dậy lúc 6h thực sự là một điều khó khăn, đã có những lúc thò tay tắt báo thức ngủ đến 7h. Một tuần đầu tiên mục tiêu dậy từ 6h đã bất thành mà tôi luôn delay chúng đến 7h sáng. Nhưng các tuần tiếp theo thì tôi đã bắt đầu dậy được dần dần từ 6 rưỡi đến dậy sớm hơn là 5 rưỡi.  
Kết quả hình ảnh cho dậy sớm

Một tháng dậy sớm tôi đã cảm nhận được không khí ngoài trời, có những hôm là mưa xuân ẩm ướt, có những hôm là bầu trời trong sáng. Mọi thứ thật thanh bình và nhẹ nhàng, đón 1 chút gió lạnh và mưa xuân khiến tôi khá tỉnh táo và sáng khoái cho 1 ngày mới. Tôi không nghĩ rằng việc dạy sớm lại khiến tôi làm được nhiều việc như vậy có thời gian xem lại sách vở, chuẩn bị cho bữa sáng, có thời gian để lựa chọn quần áo và ăn mặc chỉnh chu trước khi đến lớp. Ngày trước thì mọi thức đều được làm trong lúc vội vã, có những hôm chả có thời gian để tô chút son hoặc là bồi kem chống nắng mà chỉ vội mặc đại quần áo đến trường. 
Để dậy sớm thì việc ngủ sớm là một điều cần thiết, nó tốt cho sức khỏe thì ai cũng biết, nhưng nó còn giúp bạn dậy sớm được tỉnh táo. Ngày trước có khi đọc truyện, xem phim đến 1-2h sáng mới đi ngủ. Đến khi bắt đầu ngủ sớm, thì hốc mắt không thể nào nhắm được vì đã quen giấc nên tôi đã mất khoảng 2 tuần để đi ngủ được lúc 11h đêm. Lúc mới bắt đầu ngủ sớm tôi đã buộc để điện thoại, sách ra xa khỏi người nếu không chắc chắn tôi sẽ bị mấy thứ đó dụ dỗ, việc đọc sách,làm bài tập sẽ cố gắng hoàn thành sớm hơn. Một tháng ngủ sớm tôi nhận ra làn da của mình cũng đã bớt mụn ẩn, chẳng rõ là do chăm sóc da hay do ngủ sớm nhưng làn da đã được cải thiện. Khi làm việc hay học tôi cũng tập trung và đã suy nghĩ tích cực hơn, mặc dù vẫn có những lúc tiêu cực:)
Cũng chưa có ý định tập thể dục vì vẫn còn chút lười biếng, nhưng hoàn cảnh buộc tôi phải chăm chỉ :). Do buổi sáng đi học và buổi chiều phải xuống trường thực tập nên khoảng cách từ trường ĐH đến trường học thực tập cách 2 km, tôi đã quyết định đi bộ thay vì đi xe bus hay nhờ bạn chở. Những ngày đầu chưa quen khoảng thời gian đi lại mỗi ngày 5-6km khi về nhà người mỏi nhừ, bắp chân thì đau. Có những ngày  tôi phải di chuyển 2-3 trường quanh khu vực, trở về đi ngủ, những buổi đầu đêm nào chân cũng chuột rút. Tôi mất khoảng 1 tuần đầu chân đau và mỏi, sau dần quen thì việc đi bộ là một điều thú vị đối với tôi. Mỗi ngày nhìn thấy số km mình đi trên điện thoại kiến tôi cảm thấy ít nhất thì mình cũng không tồi tệ lắm. Nhờ có đi bộ tôi đã có cơ hội bắt gặp những khoảnh khắc thú vị, những câu chuyện đời thường xung quanh tôi. 
Trước khi yêu bất cứ ai, hãy yêu bản thân mình. Một tháng qua có lẽ là những trải nghiệm, những khoảnh khắc thú vị quanh cuộc sống tôi đã cảm nhận được mà đáng lẽ ra tôi nên nhận thấy nó từ sớm. Lúc viết những dòng này cũng là lúc tôi đã cố gắng chăm chỉ ngồi đánh máy ghi lại thay vì làm mấy việc vô bổ.