Sĩ tử 2k8 chào bạn!
Welp. Tomorrow is D-Day and I’m still here. It's totally ok tho.
Chỉ muốn trải lòng chút.
Nãy mình lại sợ người ta sẽ không thích việc mình làm, mình lại trách bản thân là sao không học trước để học cùng bạn bài khác. Nếu không như thế thì bạn bè sẽ không vui vẻ, sẽ mất hứng, mình sẽ lỡ hẹn vs bạn, bạn sẽ không thích.
Nhưng rõ ràng mình phải nhận ra là đây cũng là một điều xui rủi không ai muốn. Đúng là mọi chuyện do lỗi của mình, nhưng mình cũng đang chật vật với ôn thi. Mình đáng lẽ đã nên biết rằng khi học chung sẽ đem lại những thứ hay ho nên mình cần học chung vậy mà mình lại không làm được.
Mình cũng cần nhận ra rằng bạn mình sẽ không nghĩ xấu cho mình chỉ vì một chuyện cỏn con ấy.
Nhưng mình lại tụt mood rồi. Có lẽ điều duy nhất mình có thể làm được bây giờ không phải là vực dậy ý chí của bản thân. Mà nên chấp nhận rằng mình lại đang trong giai đoạn hơi không vui và đó là điều bình thường thôi.
Mình chẳng hiểu nữa. Mình theo cảm tính thì luôn cảm thấy
bản thân không kỉ luật. Theo lí trí thì lại bị lí trí quá mà overthinking và trách móc mình rồi cũng chẳng kỉ luật hơn.
Viết đến đây mình mới nhận ra là: thôi cứ kệ, đằng nào cũng không kỉ luật, cứ enjoy bản thân trước đã.
Mình cũng đang thấy tức giận với bản thân, hối hận rất nhiều và chẳng hiểu vì sao mình luôn trì hoãn. Không trì hoãn thì khi học mình lại không tập trung. Có phải mình không hợp với việc học chăng?
Mình nghĩ là không. Dù có là vậy đi nữa thì mình không nên gắn mác như thế ngay từ đầu vì sẽ làm bản thân dễ nản chí và không muốn tiến xa hơn. Nhưng vì mình biết mình là một con người dù ghét học nhưng sâu trong mình có sự chiến lược tốt. Nhưng mình vẫn không đủ tin tưởng lắm để thả lỏng bản thân và giao phó cho lí tính. Mình cảm thấy mất kiểm soát vì đó vốn là những gì trong tiềm thức và rất trừu tượng, thiếu ổn định.
Dù sao thì mình đang làm việc với bản thân mà work it out bằng một cách nào đấy. Mình còn chẳng biết là nó đúng như thế không hay do mình đang suy nghĩ nhị nguyên thôi... . Kệ vậy.
Chúc tôi của ngày mai thi tốt!

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud