Thất Bại Của ĐTQG Và Những Vấn Đề Nan Giải Của Bóng Đá Việt Nam.
Trận thua 1-0 của ĐTQG Việt Nam tại trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Thamasat vừa rồi là lời chia tay buồn của bóng đá...

Trận thua 1-0 của ĐTQG Việt Nam tại chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Thamasat vừa rồi là lời chia tay buồn của bóng đá Việt Nam với huấn luyện viên Park Hang-Seo sau 5 năm gắn bó. Giải đấu này dù về nhì nhưng đã lộ ra một số sự thật đáng buồn cho bóng đá Việt Nam cũng như việc làm bóng đá tại nước ta.
Bóng đá Việt Nam vẫn thua người Thái một bậc.
Trong 5 năm dẫn dắt, không thể phủ nhận rằng tài năng của huấn luyện viên Park Hang-Seo đã giúp bóng đá Việt Nam tiến bộ đáng kể qua nhiều thành tích vẻ vang ở đấu trường khu vực cũng như đấu trường quốc tế. Những thành tích rất tốt của ĐTQG trước các đối thủ hàng đầu châu lục đã giúp chúng ta xếp trên người Thái trên bảng xếp hạng Fifa và được báo chí nước nhà tung hô với danh xưng "Anh cả Đông Nam Á ". Song, trên cương vị đội tuyển quốc gia, đại diện cho nền bóng đá nước nhà ở những giải đấu chính thức ( không tính giao hữu và các lứa U ), đội tuyển của chúng ta chưa từng đánh bại Thái Lan trong suốt quãng thời gian ông Park dẫn dắt và đón nhận những kết quả toàn hoà và thua.

Đẳng cấp của ngôi sao Chanathip đã giúp Thái Lan chiến thắng tại bán kết AFF Cup 2020.

Source: Google
Năm nay dù không có đội hình mạnh nhất và thiếu vắng ngôi sao lớn nhất Chanathip Songkrasin, người Thái vẫn đánh bại chúng ta với một lối chơi lấn lướt và đẹp mắt hơn. Tại trận chung kết lượt đi trên sân Mỹ Đình, dù có bàn thắng dẫn trước từ sớm do công của Tiến Linh nhưng Đội Tuyển Việt Nam đã đánh mất mình trong phần còn lại của trận đấu, nhường thế trận cho đội bạn và chỉ có được kết quả hoà do sự toả sáng những phút cuối của Văn Thanh. Trong trận đấu lượt về diễn ra sau đó trên SVĐ Thamasat, có vẻ như việc được thoát khỏi " bãi cỏ chăn bò " trên chảo lửa Mỹ Đình đã giúp cho đôi chân các cầu thủ Thái Lan thanh thoát, kiểm soát hoàn toàn trận đấu và có được chiến thắng nhẹ nhàng với tỷ số 1-0 qua đó lên ngôi nhà vô địch ĐNA lần thứ 2 liên tiếp. Còn về phần các cầu thủ Việt Nam, có lẽ vì Quang Hải có phong độ thấp và thầy Park đã hết phép, cả trận chúng ta gần như không có cơ hội đáng kể nào về phía cầu môn đội bạn, những chiến binh sao vàng đã thể hiện một lối đá kém hiệu quả, chủ yếu là những đường bóng dài cầu may, qua đó ngậm ngùi về nhì và gọi Thái Lan bằng bố. Qua giải đấu trên, có vẻ như người Thái đã dạy chúng ta biết rằng ai mới thực sự là " Anh cả Đông Nam Á " và cho báo chí Việt Nam bớt gáy hơn. Và có lẽ mục tiêu World Cup 2026 lại phải gác sang nhiều năm nữa để những người làm bóng đá Việt nhìn nhận lại, cải thiện hơn từ chất lượng sân bãi đến Ao Làng V-League rồi mới nghĩ đến sân chơi thế giới.
Chất Lượng Sân Vận Động Mỹ Đình xuống cấp trầm trọng dù mới chỉ xây được 20 năm.
Qua giải đấu thất bại trên, khán giả không chỉ thất vọng về màn trình diễn của các cầu thủ nước nhà, họ còn thực sự xấu hổ và thất vọng về hình ảnh SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình được ví như là " một bãi cỏ bò gặm dở ".
“Cảm ơn đội tuyển Việt Nam đã cho tôi xem một trận đấu ở thập niên 60 thế kỷ trước”- một tài khoản xã hội từ Malaysia bình luận sau trận đấu Việt Nam- Myanmar.

Source: Thanh Niên
Sự nhem nhuốc của mặt cỏ Mỹ Đình cũng như sự xuống cấp trầm trọng của cơ sở vật chất đã làm cho những người yêu bóng đá Việt Nam cực kỳ thất vọng về công tác quản lý, điều hành một SVĐ Quốc Gia của những người trực tiếp lãnh đạo khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình. Theo dõi đội tuyển trên sóng truyền hình, nhiều khán giả tưởng như đang xem bóng đá trên những chiếc tivi đen trắng đời đầu. Tóm lại, sự thất bại của đội tuyển Việt Nam cùng với sự xuống cấp của Sân Vận Động Quốc Gia đã dấy lên nhiều vấn đề cần giải quyết cho những người làm bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Thể thao
/the-thao
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này