Bắt nguồn từ bài viết bên daynhauhoc.com. Thấy thú vị và có thể giúp ích cho nhiều người nên mạn phép lập chủ đề về vấn đề cách học hiệu quả để các thành viên của spiderum cùng "hoạt động".
Giới thiệu sơ về daynhauhoc. Trang này đa phần hướng đến đối tượng hoạt động trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là Lập trình viên nên các bài viết bên đó khá khó hiểu cho "người ngoài". Nếu có hứng thú thì mọi người qua bên đó tìm hiểu thêm. Quảng cáo "miễn phí" cho bên đó "chỉ ĐƯỢC" đến thế thôi.

Quay trở lại nội dung nhắm đến của việc lập ra bài này. Theo mọi người, học ở trường Đại học nên theo cách nào là tốt?

Cá nhân HW! thì thấy cách học tập tốt ở Đại học, hoặc bất cứ cấp bậc nào, thì NÊN áp dụng cả hai cách học, TỰ HỌC và HỌC NHÓM.
Ở Đại học, theo ý kiến khá chủ quan của HW! thì phần lớn là các bạn sinh viên học xa nhà, ở trọ chung với người nào đó. Trừ HW! ra, nhà HW! ở "SÌ phố" (Đó là một câu chuyện dài để kể nhưng rất tiếc chưa thể bộc lộ). Thế nên đây là một cơ hội KHÁ TỐT để các bạn sinh viên TRẢI NGHIỆM cái gọi là LÀM VIỆC TẬP THỂ. Chúng ta đã có 12 năm trong đời để tự học rồi thì dành ra 4 năm học nhóm cũng KHÔNG PHẢI LÀ VIỆC GÌ QUÁ TỆ, nhỉ?
Ngoài ra thì một số môn học Đại học khá là khó hiểu nếu TỰ HỌC hay là chưa biết cái mô tê gì nên HỌC NHÓM có thể giúp ta được khá nhiều.
Vì vốn từ vựng có hạn nên mời người nào đã đăng ký làm thành viên của Spiderum vào thảo luận. Nếu chưa đăng ký làm thành viên và thấy chủ đề này tạo được cảm giác muốn được chia sẻ suy nghĩ của mình cho người khác biết thì nên đăng ký rồi đăng nhập và bình luận vào bài viết này nhé. Đừng ngại, "cho đi là nhận lại"...