Thanh xuân này có bao nhiêu kẻ quên mình để yêu.

bức ảnh cắt ra từ MV My Heaven
Hôm qua tự nhiên có một cô bé inbox page tâm sự, trùng hợp là lúc mình cũng đang rảnh nên lâu lắm rồi mới phải đóng vai anh chàng 28 tuổi đã trải qua vô số cuộc tình, lấy hết bình tĩnh và can đảm ngồi nghe.
Mình sẽ để câu chuyện của em ý ở đây nhé:
“Dạ, em đang thất tình ạ. Một câu chuyện rất dài giữa tình bạn và tình yêu. Em cảm thấy rất chơi vơi, chông chênh. Cảm giác như cả thế giới đều đang quay lưng với mình mà chẳng thể tâm sự với ai, chẳng thể nói ra cho người khác biết câu chuyện của mình nó bi đát như thế nào. Cậu ấy là một người tốt, em nghĩ là vậy. Cậu ấy dùng 1 năm rưỡi để bên cạnh em, em cũng cho cậu ấy cơ hội nhưng bạn ấy lại không hề tin tưởng em, chưa bao giờ lắng nghe em, chỉ biết nge người người nói về em, chưa bao giờ hỏi em là việc đó có phải như vậy không...Người ta từng nói tình cảm say nắng không đáng sợ, tình cảm mưa dầm thấm lâu mới đáng sợ. Đến cả nhóm bạn thân em cũng tách biệt, không chơi nữa và cậu ấy chơi với nhóm bạn thân cũ của em. Em đã từng tâm sự rất nhiều với cô bạn thân chung nhóm, cô ấy cũng đã từng cho em rất nhiều lời khuyên. Và bây giờ cậu ấy đang dành tình cảm cho cô bạn đó của em. Chúng em lại học chung lớp Đại học. Mỗi ngày đi học, em phải lấy hết can đảm và sự tự tin của mình để nhìn cậu ấy chăm sóc cô ấy trước mặt em. Em cảm thấy rất đau, rất tổn thương. Em đã tưng ftrair rất nhiều, vấp ngã rất nhiều và tự hứa rằng sẽ không bao giờ yêu hết lòng, tin tưởng hết mình. Cho nên em rất sợ yêu, cậu đó theo đuổi em 1 năm rưỡi rồi cuối cùng lại chọn cách bỏ ròi ưm trong lúc em tuyệt vọng và chênh vênh nhất. Bạn bè quay lưng, người yêu thương lại dành tình cảm cho bạn từng thân của mình. Em đã từng vứt bỏ cả lòng tự tôn, giá trị của bản thân chỉ để cầu xin cậu ấy đừng đi, đừng để em một mình trong lúc này. Em đã phải nằm viện hơn 1 tháng để ổn định sức khỏe và điều trị tâm lý. Đã từng yêu thì sao? Đã từng coi là tất cả thì sao? Cũng chỉ là lời hứa gió bay, lòng người thật đáng sợ. Em không muốn bản thân gục ngã, em không muốn buông bỏ tất cả để chạy trốn. Đã có lúc em có ý định tự tử vì mọi thứ xung quanh em đều quá tiêu cực... Em khong muốn bản thân ngày càng bết nhác, tệ hại như vậy. Cứ sống trong cảm xúc đã cũ, cứ suy nghĩ về quá khứ.”
Ôi tuổi trẻ
Ôi tình yêu
Giá mà chúng ta có thể rõ ràng nắm bắt và hiểu hết được?


Thực ra năm hai mấy tuổi, chúng ta yêu, mấy ai có được tình yêu hoàn hảo. Chúng ta đều chưa trưởng thành, rồi mỗi người lớn lên theo những cách khác nhau, gặp nhau, rồi lại rời xa nha. Tình yêu đứng riêng thì luôn đẹp đẽ và trọn vẹn, cái không hay là ở cách con người đối xử với nó. Khi bản thân còn chưa trưởng thành, đừng tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo.
Trên đời này đôi lúc ta gặp được một người, để yêu, sau đó lại dùng cả cuộc đời để quên đi. Bạn tôi sau khi chia tay, nó vùi mình vào công việc, nó làm, làm suốt ngày, rất ít khi thấy nó có thời gian rảnh. Tôi biết chính bản thân nó cũng rất đau khổ rất mệt mỏi. Nhưng tôi không ngăn bản, vì mỗi người có một cách để giấu đi nỗi đau của riêng mình. Chính bản thân tôi cũng có quãng thời gian muốn “chết vì tình yêu của chính minh” nhưng rồi chúng ta vẫn đang sống, và thế giới vẫn thế. Chỉ là một phần trong bản thân chúng ta thay đổi. "Bạn không thể cho đi cái mà bạn không có." Trước khi yêu người khác hãy tập yêu chính bản thân mình, bởi vì nếu bạn không yêu chính bản thân bạn trước, thì còn có ai dám hết mình để yêu bạn? Cuộc sống luôn thực tế, trước chưa có người yêu, bạn sống thế nào? Hãy nghĩ xem, rồi sống như vậy. Và sống cho tốt hơn, đẹp hơn, tử tế hơn.
Tình yêu có đôi lúc sẽ đọng lại mãi. Không phải em không quên được người đó, mà là em không thể quên được quãng thời gian đó. Anh cũng mong là em đừng quên, cũng đừng cố gắng để quên, vì nó là một phần kí ức.  Rồi em sẽ học được cách không để nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của em nữa. Thời gian sẽ giúp em không còn tổn thương khi nghĩ lại, và rồi em sẽ sống tốt, anh mong là như thế. Rồi em sẽ gặp một người, cậu ấy không rời đi, cậu ấy sẽ ở lại.
Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn, hoặc ít nhất là gửi lời động viên tới cô bé này, chắc chắn là cô ấy sẽ đọc được những lời bạn nói. Nên hãy chia sẻ xem những năm tháng thanh xuân, bạn đã vượt qua tình yêu như nào. Bởi vì “cuộc tình nào cũng là những dấu lệ rơi.”
Tách.
Sài Gòn, buồn thương.
3
683 lượt xem
3
4
4 bình luận