Nhiều trẻ em và thanh thiếu niên tiêu thụ caffeine. Nguồn chính của hóa chất này là nước ngọt cho trẻ em dưới 12 tuổi . Ngay cả cola cũng có hàm lượng caffeine thấp hơn trà hoặc cà phê .Trẻ em và thanh thiếu niên cũng có thể nhận được caffeine từ nhiều loại thực phẩm và đồ uống, bao gồm sô cô la, sữa sô cô la và trà đá . 

Dựa trên nhiều năm nghiên cứu của mình, tôi tin tưởng rằng một tách cà phê hàng ngày sẽ không gây hại cho trẻ em trên 12 tuổi - miễn là chúng tránh tất cả các nguồn khác có chứa caffeine.
Chẳng hạn, một tách cà phê kết hợp với một lon trà đá hoặc soda, hoặc một thanh sô cô la, có thể khiến trẻ vượt quá giới hạn 100 miligam caffein hàng ngày mà các bác sĩ khuyến nghị. Người lớn nên nhắm mục tiêu không quá 400 miligam caffeine , mà họ có thể nhận được từ bốn tách cà phê.

Và vì caffein có trong rất nhiều loại thực phẩm và đồ uống khác nhau, nên trẻ em - hoặc người lớn - có thể dễ dàng nhận được nhiều hơn những gì chúng cần mà không nhận ra.
Food or DrinkServingAmount of caffeine
Soda (cola)12 ounces                                                                  48 mg
Soda (Mt. Dew)12 ounces                                                              54 mg
Tea (black; hot)8.0 fl ounces                                                          48 mg
Iced Tea (black)12.0 fl. ounces                                                        34 mg
Energy Drinks (Redbull)8.3 fl ounces                                              5 mg
Energy Drinks (NOS)16.0 fl ounces                                                 163 mg
Coffee (brewed)8.0 fl. ounces                                                            96 mg
Coffee (instant)8.0 fl ounces                                                               62 mg
Chocolate Milk8.0 fl ounces                                                                  3 mg
Chocolate bar1 bar                                                                               23 mg
Chocolate pudding1 cup                                                                      5 mg
Chocolate baked goods (cake, brownie, cookie)1 slice or item    3 mg
Phản ứng phụ
Việc sử dụng quá nhiều caffeine có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến trẻ em, chẳng hạn như khiến chúng có tâm trạng tồi tệ , khiến chúng mất ngủ và góp phần vào các hành vi sai trái, chẳng hạn như chấp nhận rủi ro và hung hăng .
Cà phê cũng có thể khiến một số trẻ cảm thấy bồn chồn, lo lắng và lo lắng hoặc buồn nôn . Nó có thể thay đổi nhịp tim và huyết áp của họ . Trong một số trường hợp, tình trạng quá mức có thể khiến trẻ cảm thấy như chúng đã sử dụng ma túy bất hợp pháp .
Mối đe dọa đối với giấc ngủ có vẻ không phải là nghiêm trọng nhất trong số những tác dụng phụ này đối với bạn. Nhưng nó có thể được. National Sleep Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận tài trợ và thực hiện nghiên cứu về giấc ngủ, khuyến nghị rằng thanh thiếu niên nên ngủ khoảng 9 tiếng mỗi đêm . Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng trung bình trẻ em ngủ ít hơn thế nhiều .
Một số người lớn có thể nói với trẻ em rằng uống caffein sẽ làm chậm sự phát triển của chúng.( Thật ra ko phải)
Có hai lý do tại sao một số người nghĩ như vậy. Đầu tiên, caffeine có thể làm giảm lượng canxi trong xương của bạn , điều mà mọi người thường nghĩ sẽ khiến bạn không cao thêm.
Thứ hai, caffeine tiêu thụ muộn hơn trong ngày có thể làm giảm giấc ngủ. Hormone tăng trưởng , khiến bạn phát triển, được tiết ra sớm khi ngủ, vì vậy, người ta có ý kiến cho rằng ngủ ít sẽ dẫn đến tăng trưởng ít hơn.
Hóa ra là cả hai mối quan tâm này đều không hợp lệ. Một nghiên cứu đã theo dõi 81 thanh thiếu niên trong sáu năm không tìm thấy mối liên hệ nào giữa caffeinemật độ xương . Một nghiên cứu khác không tìm thấy mối liên quan giữa thời lượng ngủsự tăng trưởng .

Dựa trên nền tảng khoa học tốt nhất hiện có, tôi đã cho phép ba đứa con của mình uống một tách cà phê đầu tiên vào buổi sáng khi chúng bước sang tuổi 12. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nghĩ xem chúng sẽ nhận được gì khác với cà phê của mình. . Một số đồ uống cà phê có vị ngọt và đá, chẳng hạn như Starbucks Frappuccinos, được trẻ em ưa chuộng có hơn 50 gam đường . Và tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe.
Bất kỳ tác động tiêu cực nào của caffeine mà họ nhận được từ cuộc vui chơi buổi sáng đó sẽ biến mất rất lâu trước khi đi ngủ. Nhưng tôi không cho họ dùng bất kỳ sản phẩm nào có chứa caffeine sau 3 giờ chiều để bảo vệ giấc ngủ của họ.