Chị ơi ngày hôm nay của chị thế nào. Sáng nay em dậy sớm đấy chị ạ. Cụ thể là 9h15 hihi. Là chỗ chi mới có 7h15 thôi đấy chị. Nếu mà em có gọi cho chị thì giờ đó chắc chị cũng dậy rồi. Em đã viết vào todo list với chị là sẽ viết nhật ký or viết thư gửi bản thân của 1 năm sau nma khó quá chị ạ.
Em từng nói với chị là em cũng định viết nhật ký rồi xong em lại không viết nữa. Lúc đấy em chưa có nói với chị là tại vì sao. Nma thật ra là do nàng thơ của em gợi ý đấy ạ. Hôm trước tết dương nch với nàng gợi ý em viết nhật ký đấy chị. Em cũng định thế rồi. Kiểu mình đi xa thì viết nhật ký coi như là tâm sự với nàng thơ ấy. Em từng định viết mấy lần rồi nma không được chữ nào. Thề là viết với em là cái gì đó khó lắm luôn. Đặc biệt là nếu không biết viết cho ai. Chị bảo nhật ký là viết để cho bản thân mình đọc thôi nma em thấy viết để gửi một ai đó thì luôn dễ hơn viết cho bản thân mình. Có lẽ là vì viết cho người mình sẵn sàng dối lòng hơn là viết cho chính mình! Hihi thực ra là nếu mà viết cho ai đó đọc thì mình sẽ cảm thấy tự nhiên hơn, như thể đang nch với người ta vậy. Em học từ bạn Hihi ấy. Ngày nào bạn Hihi cũng đăng bài. em thấy khâm phục thực sự. Người ta bảo là ít mà đều thì vẫn hơn là lâu lâu mới ra một bài chị ạ. Sau này nếu đọc lại liệu em có tự hỏi "....Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương rồi. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương thì thật là đê tiện. Chao ôi! Hắn đã viết những gì? Toàn những cái vô vị, nhạt nhẽo, gợi những tình cảm rất nhẹ, rất nông, diễn một vài ý rất thông thường quấy loãng trong một thứ văn bằng phẳng và quá ư dễ dãi."??????. Nma không sao chị ạ. Có những lúc em vẫn rất cầu toàn, mà đặc biệt là môi trường mạng xã hội nữa. Phải thứ gì thật sự 10 điểm không có nhưng em mới dám đăng. Mặc dù sau này xem lại vẫn tự hỏi ủa mình từng làm thế này hả.
Hôm qua là tết ông công ông táo rồi. Dạo gần tết này mà được về nghỉ tết sớm rồi nghe nhạc tết là vui hết ý. Em thích nghe nhạc tết lắm. Nma em không thích mấy bài kiểu tết tết tết tết đến rồi, không phải là long phụng sum vầy, không phải là muôn hoa khoe sắc. Nhạc tết với em là mùa xuân ơi biết tôi yêu người, em ơi em dù nhớ vơi đầy bao nhiêu năm đợi nhau là mấy, là em đã biết nói tiếng yêu đầu tiên. Dạo gần đây em bị thích cái bài Mùa xuân đầu tiên của H2K ấy chị. nhạc hay lắm nma em không dám nghe nhiều. Tại vì em thấy cái chi trong MV ấy. trông cái lúc chị ấy cười nhìn giống hệt nàng thơ của em. Nó làm em nhớ nàng thơ của em nhiều lắm. Em thì vẫn luôn hối hận vì em đã có nhiều cơ hội quan tâm nàng thơ của em nhiều hơn. Em có quá nhiều lần vô tâm với nàng thơ rồi, xong đến bây giờ mới biết trân trọng thì muộn quá rồi chị ạ. Người ta bảo là, chính vì không biết còn ở bên nhau được bao lâu nữa nên càng phải trân trọng từng cơ hội được gặp nhau. Em thấy em tệ lắm. Bây giờ mà cứ nghe mấy bài mùa xuân hơi có chút chất tình ái trong đó là em buồn lắm luôn. ~~~~~~~
Hôm nay em quyết định sẽ dọn nhà đón tết đấy. Vì 30 là thứ 6 mà hôm đấy em vẫn đi làm nên không dọn kịp được. Hôm trước chị bảo là phải lên list dọn dẹp cho tâm hồn nma em vẫn chưa làm được. Tết năm nay tâm hồm em bừa bộn lắm luôn. Lần này em chỉ dọn phòng thôi. Bỏ hết chỗ chai lọ mà em tích trữ từ lúc mới sang. Được tầm 200 chiếc gì đấy rồi chị ạ. ở bên này vứt chai lọ phải xé nhãn rồi phân loại các thức nên em mới lười. Em tích trữ từ tháng 8 rồi đấy. Nma dẫu gì đón năm mới thì cũng phải dọn đi mới được.
Đến chiều em tính đi xem lễ 節分 đọc là setubun nha chị . Hhihihi. Người Nhật quan trọng lễ này lắm luôn nên là ở đền chùa nào cũng có. Đại khái là người ta sẽ mua đậu về xong ném đi với hàm ý là xua đuổi ma quỷ. Hahaha. Năm nay lại là năm con rồng là trùng với năm sinh của em nữa. Bác sempai bảo là. năm tuổi thế này là năm may mắn lắm đấy chứ không phải là năm thái tuế như ở Việt Nam đâu ạ. Nma mới đầu năm em đã gặp phải biến cố rồi. Coi như là em qua bên Nhật này để không phải thái tuế vậy hehe. cái setubun này nếu mà mình đăng ký trước với đền là mình có thể làm người ném đậu ở đền. Trong zui lắm nma em không có đăng ký trước nên chắc chỉ ra chỗ đền chùa xem thôi chị ạ. Nma hôm nay em có đơn hàng chuẩn bị về nên là phải đợi nhận hàng xong mới đi được!----------------- Hehe.
Em ơi xuân đến bên thềm rồi nhấp rượu hồng vơi đi. Hết rồi mùa chia ly, cho tình xuân vừa ý. Xin yêu thương đến đôi bạn hiền để xoá hết cô đơn. Rồi quyến luyến nhau hơn cho người em thôi giận hờn.