(Nguồn tham khảo: Quỳnh Hương Lê Đỗ, FB Hoàng Linh)
Mình trân trọng mọi cơ duyên đến với mình trong cuộc đời. Vì thế, giữa vô vàn điều đến với mình trong cuộc sống, mình sẽ ghi lại từng thứ một. Một là để xem nó tác động đến cuộc đời mình như thế nào. Hai là chia sẻ đến với những ai cần, nếu có thể, hy vọng giúp được cho họ một điều gì đó. Hoặc chỉ đơn giản là mở ra một cuộc nói chuyện mới với những người bạn mới.
Thần số học là khoa học của các con số giúp 1 người hiểu rõ hơn về bản thân mình, từ đó có những hành động điều chỉnh cho cuộc đời thuận lợi hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn. Bộ môn này được phát triển bởi nhà toán học Pytago. Mình tình cờ biết đến qua cuộc nói chuyện với một người em gái. 
Trước đây, mình định cho con đi xem Sinh trắc vân tay, với mục đích giúp hiểu rõ hơn những thiên hướng của con và có một định hướng rõ ràng hơn giúp con phát huy tối đa tiềm năng của con dựa trên những điểm mạnh sẵn có. Tuy nhiên, mình chưa có điều kiện làm điều này. Nếu thần số học dựa trên khoa học - mảnh đất đầy những bí ẩn mà con người chưa bao giờ khám phá hết, thì mình cũng muốn tìm hiểu để xem điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì, mình đang thiếu điều gì và cần làm gì để bổ sung điều đó. 
Thần số học dựa trên ngày sinh và tên của mỗi người, cho rằng mỗi con số sẽ có 1 ý nghĩa nhất định. Ngày bạn sinh ra sẽ có những nguồn năng lượng riêng tác động đến cuộc đời, tính cách, thành tựu của mỗi người. 
Cộng tổng các chữ số trong ngày sinh của bạn, được kết quả tính trong phạm vi từ 2 đến 11 sẽ là con số chủ đạo của cuộc đời bạn. Vẽ 1 biểu đồ, điền các con số có trong ngày sinh vào biểu đồ theo quy ước cho sẵn. Sau đó đọc ý nghĩa của biểu đồ. Về cơ bản là như vậy.
Với bản thân mình, con số chủ đạo của mình là con số 5 - biểu hiện đặc trưng của những người có con số này là thích tự do, có khả năng diễn xuất và khó biểu đạt những cảm xúc của mình. Với biểu đồ của mình, những điều mình cần làm là chịu khó bộc lộ cảm xúc vui buồn ra ngoài, luyện tập diễn đạt phát biểu trước đám đông, tập yoga (đặc biệt vùng cổ họng) và tìm cách kết nối với mọi người xung quanh. Kỳ lạ không khi chỉ nhìn vào những con số mà có thể đưa ra được những kết luận như vậy.
À, thêm một điều nữa. Theo con số 5 chủ đạo, mục đích lớn nhất cuộc đời của những người sở hữu con số này là mong muốn diễn đạt sâu sắc nội tâm, diễn đạt mọi cảm xúc một cách trọn vẹn. 
Mình vẫn đang tìm hiểu thêm về chủ đề này. Ngoài tìm hiểu để thấu hiểu bản thân mình hơn, mình sẽ xem tham khảo cho chồng và các con mình. Nếu bạn quan tâm có thể cùng trao đổi với mình, mong được mở mang tầm mắt và cùng chia sẻ!