Tết xem gì: Mùng 3- Phim kinh dị (horror)
Chào các bạn. Hôm nay là mùng 3 Tết, và chủ đề hôm nay là phim kinh dị . Mình biết, mình biết, Tết nhất mà xem phim kinh dị...
Chào các bạn.
Hôm nay là mùng 3 Tết, và chủ đề hôm nay là phim kinh dị.
Mình biết, mình biết, Tết nhất mà xem phim kinh dị thì nó hơi kỳ kỳ đúng hong, nhưng thực ra sau đây là những phim mình thấy rất là hồi hộp và thú vị khi xem, kinh dị bởi nhân vật có, kinh dị bởi hình ảnh có, kinh dị bởi âm nhạc cũng có nên các bạn tha hồ lựa nhé.
Hai bộ phim đầu tiên là hai bộ phim khiến mình ấn tượng nhất về mức độ căng thẳng và hồi hộp. Cả hai phim mình đều xem một mình:
Xét về hình ảnh thì phim không hề máu me rùng rợn gì nhiều, nhưng có cảnh mở đầu phim hay nè, cảnh tra tấn gớm nhất lịch sử nè (chắc cảnh trong Casino Royale phải đứng sau) và có màn diễn xuất cực ấn tượng của Kathy Bates (đạt Oscar cho Nữ Diễn viên Chính Xuất sắc Nhất, mà là phim kinh dị đấy nhé). Có những phân cảnh hồi hộp đến nghẹt thở và sự đầu tư vào lời thoại của nhân vật. Và nếu các bạn khó chịu với máu me hoặc ma quỷ hoặc người ngoài hành tinh thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Âm nhạc trong phim cũng rất tuyệt vời, chúc các bạn xem phim dui nha :)
Đây là một bài review khác về Misery nếu bạn muốn xem: http://thegioivanhoa.com.vn/misery-bo-phim-dinh-di-khien-nguoi-xem-nghet-tho/
The Silence Of The Lambs, một kiệt tác kinh điển. Phim kể về quá trình điều tra của Clarice Starling (Jodie Foster) về tên tội phạm giết người hàng loạt Buffalo Bill (Ted Levine) khi cô phải moi thông tin từ Hanibal Lecter (Sir. Anthony Hopkins)- tên sát nhân ăn thịt người khét tiếng. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của Thomas Harris. Theo mình nhớ thì cũng có một phim khác được chuyển thể từ cuốn sách đầu tiên trong bộ ba của Thomas Harris là The Red Dragon nhưng hình như không thành công lắm.
Phim có vài cảnh máu me hơi nhiều, nhưng theo mình thấy thì không quá ghê rợn. Âm nhạc tốt và đủ để khiến bạn căng thẳng. Diễn xuất trong phim là điểm nhấn chói sáng nhứt. Jodie Foster tỏa sáng với sự xinh đẹp nhưng đầy cương quyết của mình, Ted Levine mang đến cho chúng ta những khắc họa về tên sát nhân Buffalo Bill không thể nào quên, và đặc biệt là diễn xuất kinh điển của Anthony Hopkins. Ông đóng vai Hanibal tròn trịa và độc đáo tới mức trở thành tượng đài cho phim kinh dị. Cái nhìn trừng trừng không chớp mắt cùng giọng nói nhừa nhựa đều đều của Hanibal sẽ còn ám ảnh bạn lâu dài. Nhờ có Anthony Hopkins mà Hanibal trở nên sống động, một tên sát nhân máu lạnh nhưng cực kỳ thông minh và nếu không muốn nói là lịch lãm. Thông tin vui là cái tiếng “Fpfpfpfp” mà Hanibal làm khi nói chuyện với Clarice là do chính Anthony chế ra đó.
Bộ phim sẽ khiến các bạn hài lòng bởi nó kết hợp hài hòa giữa yếu tố kinh dị và trinh thám, nên nó không quá ghê rợn nhưng sẽ cho các bạn những cảm xúc khó quên.
Hai phim tiếp theo thì “gớm ghiếc” hơn nhưng cũng khá căng thẳng và đáng xem:
The Thing (1982) là một bộ phim kinh dị của đạo diễn John Carpenter. Phim kể về một đoàn các nhà khoa học và thám hiểm ở Nam cực (hình như là Nam cực) phải đương đầu với một em sinh vật ngoài hành tinh. Vấn đề ở đây là em ấy có khả năng “hấp thụ” (là nó ăn) các sinh vật khác và có thể giả dạng chúng. Do vậy mà suốt gần 2 tiếng của bộ phim là những cảm giác căng thẳng và hồi hộp khi đoàn thám hiểm ở đó nghi ngờ lẫn nhau vì không ai có thể nói chắc được ai là “thứ đó”.
Điểm nhấn của phim nằm ở phần hình ảnh. Phim cũ rồi, và của John Carpenter nữa nên những con quái vật, những cảnh ghê rợn trong phim hầu hết sử dụng “cao su và sốt cà chua”. Chính vì vậy mà cái nỗi sợ hãi và kinh tởm của nhân vật được dàn diễn viên thể hiện thật hơn. Chưa kể đến một cách thông tin thú vị là khi quay phim thì không ai biết được ai là “thứ đó”. Đến những cảnh cần thiết thì đạo diễn mới thông báo cho diễn viên biết. Hay chưa :)
Zombieland lại là món ăn nhẹ nhàng nhất trong danh sách hôm nay. Hài hước, máu me và cả sự ấm áp của gia đình, tất cả đều có trong Zombieland. Lấy bối cảnh thế giới sau tận thế phủ đầy bởi thây ma, phim mang đến cho khán giả những giá trị sâu sắc giữa niềm tin giữa người với người và những ý nghĩa của gia đình. Phim còn có cách tiếp cận, cách kể chuyện rất hay và mới lạ về cuộc sống với Zombie.
Điểm sáng của phim là sự ăn ý trong diễn xuất của dàn diễn viên mà gương mặt chói lóa nhất là Bill Murray :)
Với cả phim có Emma Stone, mình mê bà này.
Zombieland không hề ám ảnh hay ghê sợ nhưng nó sẽ là một bộ phim khá gay cấn và hài hước nếu bạn muốn giải trí nhưng không cần tim mình tập thể dục.
Hai phim cuối cùng ít máu me hơn nhưng không kém phần căng thẳng ám ảnh:
10 Cloverfield Lane có vẻ giống phần sau của Cloverfield, để mình xem Cloverfield thử xem sao. Dù vậy, đây là một bộ phim khá căng thẳng và hồi hộp. Nữ chính trong phim Michelle (Mary Elizabeth Winstead, đẹp kinh hồn) tỉnh dậy sau một tai nạn xe và nhận ra mình bị nhốt trong một căn hầm. Mọi chuyện điên rồ xảy ra dường như chỉ để thử thách trực giác và niềm tin của cô. Người cứu cô, Howard (John Goodman xuất sắc thể hiện) bảo với cô rằng thế giới ngoài đó đã bị người ngoài hành tinh xâm chiếm và đây là nơi an toàn nhứt. Emmett (John Gallagher, Jr.) là người cùng ở căn hầm đó, anh tin Howard nhưng không đủ thuyết phục cô. Vậy Howard nói thật hay ông ta bị điên? Thế giới bên ngoài ra sao? Tại sao cô lại ở trong căn hầm đó? Khán giả sẽ bị bao vây bởi hàng loạt câu hỏi và phải chú tâm khi xem phim. Phim mang đến những trải nghiệm hồi hộp và thú vị nhưng không quá ghê rợn.
Mình nghĩ phim này sẽ rất căng thẳng, nhưng lúc mình coi thì cũng tạm được, không như mình tưởng. Có thể vì mình nghe nhiều người khen phim này, hoặc do mình coi trên HBO nên nó cắt vài cảnh. Tuy vậy điều đặc biệt là phim xây dựng nhân vật tốt và thông minh, nên phim gần gũi hơn chứ không đơn thuần có những nhân vật “não ít nhăn” như trong các phim kinh dị khác.
The Shining, phim này mình có review rồi. Âm nhạc hay, góc quay đẹp và diễn xuất miễn chê. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King, phim kể về một gia đình của bác nhà văn (lại nhà văn) đi nghỉ ở một khách sạn khá mờ ám. Ở đó những chuyện khó chịu bắt đầu xảy ra, và điểm kinh dị trong phim không đến từ ma quỷ mà từ nhân vật trong phim.
Phim này hay, căng thẳng nhưng không máu me, xem rồi thì rất thích. Có điều phim hơi rút gọn và khác với truyện gốc nên có vài đoạn người xem sẽ khó hiểu, và cũng do vậy mà phim được đem ra làm đề tài bàn luận suốt bao năm qua.
Nhắc tới phim này mình nhớ có 1 cảnh rất buồn cười trong Friends. Lúc đó Joey xem truyện The Shining và đã quá sợ hãi nên bỏ cuốn sách vào tủ lạnh, lol :)
À sau đây là các phim kinh dị mình chưa xem nhưng nghe bảo hay:
1. A Tale Of Two Sister
2. The Babadook
3. Goodnight Mommy
4. Audition
5. Black Swan
6. Get Out
7. The Witch
Vậy là danh sách của mình đã hết, cám ơn các bạn đã theo dõi, ngày mai mình sẽ trở lại với danh sách phim cho mùng 4.
Phim
/phim