Việc các tổ chức tài chính sử dụng đám mây đã trở thành sự đồng thuận và sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ đám mây xung quanh họ ngày càng trở nên gay gắt.

Gần đây, Tencent Financial Cloud đã tiết lộ tiến độ kinh doanh mới nhất của mình: Sau khi dịch bệnh dần hồi phục, các đơn đặt hàng của Tencent Financial Cloud bắt đầu tăng tốc vào tháng 5 năm ngoái và liên tiếp giành được PICC, China UnionPay, Ngân hàng Thương mại Nông thôn Quảng Châu, Ngân hàng Thương mại Nông thôn Thượng Hải, Trung Quốc. như UnionPay, hiệu suất tổng thể vào năm 2020 sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh.
Hu Liming, tổng giám đốc Tencent Financial Cloud, cho biết ngoài việc tiếp tục xây dựng một đám mây nhóm lớn trong năm nay, ông cũng sẽ tập trung vào tài chính công nghiệp bao gồm tài chính bao trùm và tài chính chuỗi cung ứng, đồng thời cố gắng giúp các tổ chức tài chính thông qua sản phẩm và hoạt động Khả năng chuyển đổi kỹ thuật số của các kịch bản kinh doanh truyền thống và thiết lập các tiêu chuẩn của ngành.
Đám mây tài chính, cung cấp tài nguyên CNTT và dịch vụ vận hành và bảo trì Internet cho các ngân hàng, quỹ, bảo hiểm và các tổ chức tài chính khác, cải thiện hiệu quả công việc tổng thể và giảm chi phí hoạt động.
"Sách trắng tài chính tương lai" do Tencent Cloud phát hành tin rằng các tổ chức tài chính nói chung phải đối mặt với những thách thức về cơ sở hạ tầng, cơ cấu tổ chức và kết nối kinh doanh trong thời kỳ hậu dịch bệnh do các yếu tố như môi trường vĩ mô, thay đổi trong hành vi của khách hàng và sự phát triển của ngành cuộc thi.
Lấy ngành ngân hàng làm ví dụ, mô hình phát triển theo quy mô truyền thống đang trở nên không bền vững. Tăng trưởng doanh thu chậm lại, hoạt động kinh doanh ngân quỹ tiếp tục thu hẹp, tỷ lệ chi phí nợ nói chung quá cao, tăng trưởng lợi nhuận ròng giảm đáng kể và phi -tỷ lệ hoạt động đã tăng lên. Ngành bảo hiểm và ngành chứng khoán cũng có xu hướng tăng trưởng chậm hơn ở các chỉ số cốt lõi và cạnh tranh gia tăng, và hiệu ứng đầu ngành là rõ ràng.
"Sách trắng" cho rằng nâng cấp kỹ thuật số được đại diện bởi điện toán đám mây là một cách khả thi để giải quyết các vấn đề trên. Hiện tại, Tencent Cloud đã xây dựng một nền tảng đám mây cơ bản phân tán bao gồm đám mây độc quyền, khu vực tài chính, cơ sở dữ liệu, quản trị dịch vụ vi mô, vận hành và bảo trì, v.v., trạm trung gian di động, trung tâm khả năng kinh doanh, trạm trung gian dữ liệu, trạm trung gian AI, v.v. và các kênh tài chính vi mô dựa trên hệ sinh thái WeChat.
Báo cáo của IDC cho thấy trong nửa đầu năm 2020, thị trường cơ sở hạ tầng đám mây tài chính trong nước sẽ đạt 1,34 tỷ USD. Trong số đó, ở mảng cơ sở hạ tầng đám mây công cộng, Tencent đã vượt qua Zhongkesoft và đứng thứ ba với 12,7% thị phần, chỉ đứng sau Alibaba và Huawei.
Việc các tổ chức tài chính sử dụng đám mây đã trở thành sự đồng thuận và sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ đám mây xung quanh họ ngày càng trở nên gay gắt. Hu Liming tin rằng nguyên lý dịch vụ tổng thể của Tencent cởi mở hơn so với các công ty bạn và không có ràng buộc giữa các sản phẩm. Nó ủng hộ một lộ trình mã nguồn mở và hoan nghênh các đối tác tham gia. Ông nhấn mạnh rằng Tencent chỉ xuất khẩu các sản phẩm công nghệ tài chính và năng lực kỹ thuật cho ngành này, và không liên quan đến các doanh nghiệp được cấp phép.
Hu Liming đã đề cập cụ thể rằng Tencent có thể giúp các tổ chức tài chính xây dựng một hệ thống nền tảng tiếp thị mới, bao gồm việc sử dụng các nền tảng như WeChat để truyền tải trò chơi xã hội và trải nghiệm phân tích tiếp thị, đồng thời biến lưu lượng truy cập miền công cộng của các tổ chức tài chính thành lưu lượng truy cập miền riêng. Ví dụ: các ngân hàng trong khu vực có một số khách hàng tiềm năng trong khu vực và họ có thể định vị chính xác khách hàng tiềm năng thông qua WeChat công ty + WeChat cá nhân, sau đó chuyển đổi họ thành khách hàng ngân hàng.
Tuy nhiên, Hu Liming cũng cho rằng vẫn còn nhiều khó khăn trong việc thúc đẩy số hóa các tổ chức tài chính, chẳng hạn như khó khăn trong việc tìm kiếm các kịch bản tài chính phù hợp để gia nhập. Phạm vi bức xạ của mỗi tổ chức tài chính là khác nhau. Để nắm bắt chính xác lợi thế của tổ chức và loại sản phẩm địa phương mà tổ chức đó có thể tích hợp, nó đòi hỏi những hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương. Anh tin rằng đây sẽ là hướng đi để các nhà cung cấp đám mây khám phá trong tương lai.