Tháng trước, trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện Reboot Develop Blue 2019 diễn ra tại Dubrovnik, Croatia; CTO (Chief Technical Officer – Giám đốc Công Nghệ) của Techland, nhà phát triển của các dòng game kinh dị sinh tồn như Dead Island, Dying Light 1 & 2,… đã bật mí rằng tựa game tiếp theo của studio, Dying Light 2, có khả năng sẽ là một sản phẩm hỗ trợ chơi trên nhiều hệ máy khác nhau. Ông Pawel Rohleder, CTO của Techland, đã khẳng định rằng studio phát triển Dying Light 2 đang suy xét về khả năng hỗ trợ nhiều nền tảng của trò chơi này, và ngoài ra, tựa game này sẽ có thể chơi được trên các máy console hiện tại và các dòng máy console thế hệ tiếp theo.
Dự án Dying Light 2 được dự tính sẽ ra mắt vào năm nay, việc này cũng có nghĩ là các hệ máy console thế hệ tiếp theo sẽ không ra mắt, ít nhất là trước năm sau. Tuy nhiên, nếu Techland muốn trau chuốt cho tựa game này hơn, họ hoàn toàn có thể phát triển dự án này cho các hệ máy console thế hệ tiếp theo của PlayStation và Xbox.
                                    

Pawel cũng cho biết thêm rằng studio của ông rất muốn tựa game sẽ chạy được trên nhiều nền tảng, bao gồm cả các máy PC cao cấp có sử dụng dòng card đồ họa mới nhất của Nvidia, các dòng GeForce RTX 20. Ngoài ra, Pawel đã cho biết rằng đội ngũ phát triển tựa game của mình rất ưu ái cho dòng card đồ họa RTX và hiện đang tiến hành thử nghiệm trên các card đồ họa đó. Tuy nhiên, khó khăn trước mắt của Techland chính là làm sao có thể giữ được đồ họa của tựa game ở mức cân bằng khi được chơi trên các nền tảng khác nhau, bao gồm cả các máy console ở thế hệ tiếp theo.
Ngoài ra, ông cũng đã so sánh giữa PC và các dòng máy console ở thời điểm hiện tại, và cho rằng các máy PC cao cấp sẽ nhỉnh hơn các máy console về mặt hoàn thiện và trau chuốt đồ họa. Lí do của Techland là họ muốn cung cấp các trải nghiệm hình ảnh đồng đều cho toàn bộ người chơi của các hệ máy, nhưng những người chơi sở hữu cấu hình tốt hơn đương nhiên sẽ được trải nghiệm tốt hơn về mặt hình ảnh.

Theo các nguồn tin, các máy console thế hệ tiếp theo sẽ được cải thiện lớn về mặt đồ họa hình ảnh so với các máy console ở thời điểm hiện tại, nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Và cũng có khả năng cao rằng studio Techland sẽ phát triển thêm một phiên bản hoàn thiện hơn về mặt đồ họa của tựa game Dying Light 2 cho các dòng máy console tiếp theo. Tuy nhiên, Pawel đã không đề cập gì đến vấn đề này, vì thế chúng ta chỉ nên xem việc này như là một vấn đề để bàn luận và không nên mong chờ nhiều trừ khi có các thông báo chính thức tiếp theo từ Techland.
Như vậy, tựa game Dying Light 2 sẽ chính thức ra mắt vào một thời điểm nào đó của nửa cuối năm nay; trên ba nền tảng quen thuộc là PC, PlayStation 4 và Xbox One. Hơn nữa, tựa game sẽ được trình chiếu tại E3 vào tháng tới, nên đừng bỏ lỡ sự kiện này nhé.
Hồ Hạ
Bài viết được dịch từ bài "Techland hints at Dying Light 2 being a cross-gen title" của ELEAZAR EHUD JAMES.
Nguồn: IGN