(2) Melodic Rapper
Khuyến nghị tẩy giun trước khi đọc bài viết. Nhờ thế, bạn sẽ chắc chắn rằng cơn râm ran dưới da của mình là do bài viết gây ra.
Ai bảo làm rapper là dễ? Mọi người chỉ thấy rapper trên sân khấu, đứng dưới ánh đèn sân khấu chói lóa, nhún nhảy, tay kết ấn, và mồm nhả chữ như súng liên thanh.
Không ai thấy được một rapper làm gì khi anh ta đứng sau cánh gà hay bên ngoài sân khấu. Và do đó, không ai hiểu anh ta. Rapper có những nỗi khổ riêng, và mọi chuyện thậm chí còn tệ hơn khi y là một melodic rapper (giống như tôi).
Câu chuyện bắt đầu vào một ngày đẹp trời, khi lớp trưởng lớp đại học đứng trước lớp và hỏi:"Trong lớp mình có ai là rapper không ạ?"
Là một người sở hữu niềm đam mê âm nhạc sâu sắc và luôn tự hào về phong cách độc lạ của mình, tôi lập tức giơ tay, tự tin như thể mình vừa trúng vé số."Mình là rapper," tôi nói, ánh mắt đầy ám ảnh, nhiệt huyết.
Lớp trưởng cười tươi như vừa bắt được vàng:"May quá, team văn nghệ đang thiếu một chân rap cho bài Đen đá không đường!"
Khoảnh khắc ấy, tôi cảm giác như cả thế giới sụp đổ. Bài Đen đá không đường? Một bài hát đậm chất Pop Ballad, nhẹ nhàng và dễ thương? Điều đó không phải dành cho tôi, một MELODIC RAPPER, người luôn bay bổng với những đoạn hook đầy cảm xúc và những nốt giai điệu sâu lắng!
Tôi cố gắng giải thích:"Xin lỗi, nhưng mình KHÔNG phải là rapper bình thường. Mình LÀ một melodic rapper."
Lớp trưởng đứng hình. Cả lớp thì bắt đầu nhao nhao:"Melodic rapper là sao? Cậu không thể rapper, và cậu được một cách bình thường hay sao?"
Thế là tôi bị đẩy vào vị trí phải bảo vệ danh dự nghệ thuật của mình. Tôi bắt đầu giải thích, với tất cả sự nghiêm túc:"Melodic rapper là người kết hợp giữa rap và melody. Không chỉ đơn thuần đọc rap nhanh, mà còn phải cảm nhận giai điệu, thả hồn vào từng câu chữ, để mỗi đoạn rap trở thành một bức tranh đầy cảm xúc!"
Nhưng bạn biết không? Không ai quan tâm. Với lớp trưởng, điều quan trọng là tôi phải "rap" được bài Đen đá không đường. Với cả lớp, điều quan trọng là tôi làm sao để đứng trước toàn trường mà không làm họ xấu hổ.
Là melodic rapper, thứ duy nhất mà tôi có thể bắn ra là RAP MELODY, nói cách khác, tôi KHÔNG THỂ rap thông thường
Và thế là tôi, một nghệ sĩ với tâm hồn bay bổng, đã bị gò bó vào việc tập luyện những câu rap sến súa về cà phê sữa và những ánh mắt lấp lánh trong chiều hoàng hôn. Cầm mic lên là ớn. Làm sao để giữ được phong cách melodic của mình trong một bài hát chẳng có tí đất nào cho sáng tạo?
Cuối cùng, ngày biểu diễn cũng đến. Tôi đứng trên sân khấu, giữa hàng trăm ánh mắt đang dõi theo. Tôi cố gắng hết sức để biến những câu rap đơn điệu kia thành một màn trình diễn đầy nghệ thuật. Nhưng khi vừa xuống sân khấu, lớp trưởng đã phán một câu khiến tôi muốn bỏ nghề:"Ơ, tưởng rap phải nhanh và mạnh, sao nghe cậu rap cứ như đang ngân nga ru ngủ thế?"
Vậy đấy, bi kịch của một melodic rapper. Đôi khi, thế giới này không hiểu được sự tinh tế và độc đáo mà chúng ta mang lại. Họ không hiểu sự khác biệt tinh tế giữa RAP THÔNG THƯỜNG và RAP MELODY.
Nhưng không sao, tôi vẫn tin rằng một ngày nào đó, mọi người sẽ nhìn thấy ánh sáng từ nghệ thuật của tôi. Và biết đâu, bài Đen đá không đường phiên bản melodic rap của tôi sẽ trở thành hiện tượng mạng thì sao? Chỉ cần lớp trưởng không bắt tôi rap thêm lần nào nữa.

Sáng tác
/sang-tac