Tản mạn về chuyện bạn bè
Thực ra trông thế, mình lại không có quá nhiều bạn bè ngang tuổi. Lại hay chơi cùng với mấy anh chị hơn 5-10 tuổi. Mặc dù mình không phủ nhận chuyện những lời khuyên và những buổi nói chuyện (hoặc chửi nát đầu) đã giúp mình mở mang đầu óc và đi đường tắt trong phát triển công việc nhiều; nhưng đôi khi mình cũng thấy mệt. Mệt vì cái gọi là "người lớn khuyên mày không bao giờ nghe, toàn làm ngược lại". Nó cũng là sự kiểm soát mà, mình thì ghét kiểm soát.
Có hôm stress tới phát điên, tưởng chừng lại là 1 đêm thức xuyên đêm nằm thao thức suy nghĩ và khóc. Mình quyết định nhắn tin với những người bạn thân từ bé, ăn dầm ăn dề nhà nhau mãi đến khi mình đi du học. Thực sự vỡ oà khi nghe chúng nó bảo rằng "ôi bạn bè t cũng như m mà, có làm sao đâu, m đang bình thường vãi ra ấy". Lúc đó mình mới thấm được cái quyền được mơ mộng ở tuổi mình. Tự tước lấy cái đặc quyền cơ bản của tuổi trẻ. Dại dột vô cùng. Từ đó tới giờ cũng hơn 1 tháng rồi, mình chill hơn. Tại kệ mẹ cuộc sống đó =))
Cùng lúc đó mình cũng chợt nhận ra, mọi người vẫn quan tâm mình, chẳng qua mình không đón nhận hoặc nghĩ nó không đủ với những gì mình đang chịu đựng. Mình đã từng tự trách thầm mọi người rằng sao không quan tâm mình, cho đến khi mọi người chạy đến ôm lấy mình vì mình không gượng dậy nổi nữa. Và bảo rằng đm m có bị cái đ gì đâu ngoài bị dẩm l =)) Bọn t k hiểu được công việc hay những áp lực của m, nhưng m đang rất rất bình thường. Người lớn trải qua rồi, họ cảm nhận khác. Mình đang sống ở tuổi này, mình thấy khác.
Xong mình cũng thấy thoải mái tư tưởng hơn, kiểu mình biết mình không nghe những "người lớn" khuyên thì nó cũng sẽ ra hậu quả như họ bảo. Nhưng thế thì sao chứ? Éo làm sao cả.
Chả ai thông thái trong chuyện của mình nhưng sẽ thông thái trong chuyện người khác. Nhưng mà không thông thái thì thôi chứ sao phải lấy cái thông thái của người khác mà ốp lên cuộc sống của mình. Rất là đần. Mình nhìn chuyện người lớn mình cũng ngứa tay ngứa mồm nhưng mình chọn động viên ở cạnh chứ no comment. Người lớn ơi, cứng đầu và cố chấp - thích kiểm soát hơn trẻ con nhiều đấy ạaa.
Mình thích cảm giác mỗi ngày nghe bạn bè chửi "ôi cái con này hít dầu mỗi ngày lỗ mũi mày sẽ toét ra đấy", "mẹ con điên để yên cho bố m thơ thẩn"... Hơn là "lớn rồi, biết mình cần làm gì rồi. T nói mãi m có nghe đâu".
Thế là những ngày xàm l không giới hạn với bạn bè, nằm xuyên trưa xem phim kinh dị với đồng nghiệp và cùng nhau săn vé concert. Thứ 7 chủ nhật thì ngồi đào tạo bố mẹ 5x tuổi ngồi chơi Uno Mèo nổ Ma sói =)) Chửi đứa mình ghét, ca thán công việc làm mình chột mẹ cảm hứng... Rất là sống động =))
Sẽ ghi nhớ câu nói "Khi tức giận, hãy giải toả bằng âm nhạc; khi bất mãn, hãy để sách xoa dịu tâm tình; khi ấm ức, bạn bè là liều thuốc chữa lành tốt nhất".
Tối nay mình sẽ động viên bạn mình làm con đề vì hôm trước nó thua bài mình theo số lần nó cần đánh đề.
Sống hết hôm nay đã. Mai còn sống không thì tính tiếp =)))))

WTF
/wtf
_mer29
Mình đọc được những chia sẻ này của bạn trong khi đang tìm kiếm một loạt các góc nhìn về việc mất đi những người bạn thân. Mình có 2 đứa bạn thân chơi với nhau từ nhỏ cho đến tận ngày hôm qua ( cũng được hơn 20 năm rồi). Và không biết từ khi nào mình cảm thấy ko còn được thoải mái trong mối quan hệ đó nữa. Có những khi họ đùa giỡn bảo mình là "ng.u ngốc, mộng mơ", hay tệ hơn là những câu như " con này nó bị vô tri""tao không hiểu mày suy nghĩ cái gì". Nói nhiều đến mức khiến mình tự ti, mình cảm thấy bản thân v.ô d.ụng. Mình nghĩ là một phần họ muốn tốt cho mình, nhưng họ áp đặt suy nghĩ của họ lên mình và nếu mình làm khác đi mà kết quả ko được như mong đợi thì họ sẽ kiểu "đấy, nói mà ko nghe". Hay là do bản thân mình quá nhạy cảm, quá để ý vào những lời họ nói, do họ thẳng tính, do mình vô tri, mình ngu thiệt nên họ mới dùng những lời lẽ như vậy. Mình ko biết nữa, nhưng mình đã chọn dừng lại khi bản thân ko còn cảm thấy thoải mái nữa. Và hôm nay, mình thật sự rất buồn.

Jolie’s Station
Hello bạn ơi hope u will be okey some days =(( mặc dù bài viết này mình viết từ 2023 nhưng hôm qua mình cũng mới chọn rời đi khỏi 1 nhóm bạn sau 1 tgian mình đã quá mệt mỏi tinh thần. Và những gì mình nhận được cũng là mình quá nhạy cảm
nhưng mình tin rằng để ra quyết định dừng lại cta đã suffer 1 khoảng tgian quá dài dằn vặt, suy nghĩ, đau đớn... bản thân mình đến tận ngày hôm nay cũng không chắc quyết định của mình có đúng không, nhưng mình đã quyết, và mình nghĩ cho dù có thay đổi thì cái mình nhận lại tiếp chỉ là sự mệt mỏi. Đôi khi mình phải tự giải thoát gông cùm tinh thần cho chính mình bạn ạ. Bây giờ mình cũng buồn lắm nhưng life must go on. Nên mình mong bạn sẽ tìm được cho mình những người bạn mới phù hợp với nguyên tắc, giá trị mà bạn coi trọng; và một thông tin mình vô tình đọc tối qua nhưng khá trùng hợp: Hôm qua là ngày cuối cùng của 1 năm chiêm tinh, năm nay sang năm mới
hãy coi như cta restart cho 1 năm mới bạn nhé
much love

_mer29
Đúng là phần lớn lý do là mình không còn chung tầm nhìn về các giá trị trong cuộc sống với họ nữa, mỗi lần 3 đứa tám về một vấn đề là mình lại thấy sự khác biệt đó rất rõ ràng
. Hôm qua mình cũng mới lọc bớt đi một mối quan hệ, và hôm nay thì thấy được chia sẻ thú vị này của bạn :v. Nên là, everything happens for a reason. Rất cảm ơn những chia sẻ của bạn nha. Have a good day

Tim_Whatever_y
Vẫn chờ 1 kèo cafe ạ =))))

Jolie’s Station
@Tim_Whatever_y ok bạn ơi bạn về Vn đi 😄