Tản mạn 2 năm du học tại Sydney
Trên đời này vốn làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường đấy thôi
[Trên đời này vốn làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường đấy thôi]
Tóm tắt:
10/2020: tốt nghiệp đại học và đi làm,
2021: lần đầu tiếp kiệm được 1/4 mảnh đất,
2022: được thăng chức, và xin nghỉ việc cùng năm,
2023: đầu tư tiền tiết kiệm vào việc du học,
11/2024: tự trang trải mọi chi phí và hoàn thành chương trình du học thạc sĩ, ‘tiết kiệm cho phụ huynh mảnh đất’
Về tài chính mình hoà vốn, lời tấm bằng thạc sĩ, và lỗ thì có lẽ là 2 năm rồi chưa về nhà, lâu rồi chưa thử vị đắng của Larue, cũng như vị ngọt của cây son từ bạn nữ người Đà Nẵng.

Cái giá!
1 - Tại sao lại đầu tư vào việc du học?
Thiên hạ rộng lớn, trong suốt chuyến đi này, mình gặp nhiều người giống mình. Cũng không phải bố mẹ không hỗ trợ được, mà vì tụi mình muốn chơi game ở độ khó hơn một tí, xem giang hồ hiểm ác cỡ nào.
Mình cũng từng đi làm, ngồi 8 tiếng một ngày nhìn bảng số liệu, rồi nài nỉ khách sử dụng dịch vụ của của công ty. Nên phần nào hiểu được, mỗi đồng tiền đều quý giá.
Vì thế, nếu bố mẹ đã dành cả năm tháng kia để làm ra số tiền ấy, thì nên để họ tự tiêu số tiền đó vào niềm vui của họ, không phải của mình.
2 - Du học vui không?
Như chị Lana có viết,
“If you dance,
I’ll dance,And if you dont, i’ll dance anyway”
Làm bài nhóm thì, okay ‘tao work’ nếu trong trường hợp xấu nhất.
Học cách sống, nấu ăn và chăm sóc da mặt.
Khám phá thành phố mới, có nhóm thì vui, nhưng đi một mình cũng không sao.
Cũng may những thứ mình thích, như trekking, những bảo tàng nghệ thuật, tất cả đều FREE ở Sydney này. Chơi thể thao như cầu lông, bouldering, và chạy bộ, lần đầu đạt half-marathon, sub 2.5.
Hi ba, hi mẹ, đừng quá lo lắng, con đã có nửa đầu của tuổi trẻ đầy sôi động.
Le N.H. Do

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất
