Tâm trí không thể ngăn cản của Elon Musk
Tất cả những Người Khởi Tạo Vận Hành đều được sinh ra với năng lượng để đốt cháy, và họ phải nhanh chóng hiểu được ai và điều gì xứng đáng với năng lượng và sự chú ý của họ.
Là người tiên phong đổi mới đằng sau SpaceX và Tesla, với tham vọng xây dựng hệ thống vận chuyển hyperloop tốc độ cao và đường ngầm cho ô tô điện, Elon Musk đã bị chế giễu trong suốt cuộc đời vì đã suy nghĩ hơi xa so với giới hạn. Nhưng không có gì có thể làm anh chậm lại trong hành trình biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực. Và bây giờ, anh ấy đã củng cố bản thân như một trong những thế lực mạnh nhất về kỹ thuật, giao thông vận tải và thám hiểm. Vì vậy, việc đọc Biểu đồ thiết kế con người cho chúng ta biết điều gì về người tiên phong kỹ thuật đáng chú ý, đôi khi gây tranh cãi này?
Kêu gọi tìm kiếm sự tiến bộ
Sinh ra trong Chủ đề Cuộc sống là Dịch vụ, với Định nghĩa Duy nhất, Thiết kế là Người Khởi Tạo Vận Hành, Quyền năng là trung tâm Nguồn Sinh Lực và Hồ sơ 3/5, Elon Musk đã tìm ra cách áp dụng tài năng và năng lượng của mình vào các dịch vụ và ngành mà người khác có xu hướng bỏ qua.
Chủ đề Cuộc sống Phục vụ gợi ý cả cuộc đời làm việc vì lợi ích chung như một phương tiện để nâng cao tình trạng của nhân loại. Do đó, chắc chắn sẽ có những hiểu lầm về những gì Musk sẵn sàng làm cho mọi người ở cấp độ cá nhân, bởi vì mục tiêu của anh ấy luôn hướng tới việc thúc đẩy tập thể tiến lên và đảm bảo rằng toàn thể nhân loại tiếp tục tiến bộ và phát triển.
Anh ấy đã sớm nhận ra lời kêu gọi phục vụ của mình, tìm thấy nó trong các trang của bộ truyện khoa học viễn tưởng của Isaac Asimov, Foundation, tập trung vào việc gửi các phi thuyền đến các hành tinh xa xôi để giúp nền văn minh giảm thiểu thảm họa không thể tránh khỏi. “Bài học tôi rút ra từ đó,” Musk nói, “là bạn nên cố gắng thực hiện một loạt các hành động có khả năng kéo dài nền văn minh, giảm thiểu khả năng xảy ra thời kỳ đen tối và giảm thời gian của thời kỳ đen tối nếu có".
Cả một đời quan hệ sóng gió
Trong Biểu đồ Thiết kế Con người của anh ấy, chúng ta thấy rằng Musk có các trung tâm Bản thân, Ý chí và Cảm xúc không xác định. Điều này có nghĩa là các mối quan hệ cá nhân luôn có khả năng là một thử thách đối với anh ta. Và chúng ta thấy điều này trong nhiều mối công kích công khai và các vụ kiện riêng tư của anh ấy, cũng như cuộc ly hôn, hòa giải và sau đó là cuộc ly hôn thứ hai cũng rất công khai của anh ấy với Talulah Riley. Ngay cả mối quan hệ thân thiết một thời của anh với cha mình cũng trở nên rất không tót, đến nỗi anh ấy thậm chí còn đi xa đến mức gọi cha mình là “con người tồi tệ”.
Tất cả những Người Khởi Tạo Vận Hành đều được sinh ra với năng lượng để đốt cháy, và họ phải nhanh chóng hiểu được ai và điều gì xứng đáng với năng lượng và sự chú ý của họ, ai và điều gì thì không. Có một giao thức nhất định cho tất cả những người Khởi Tạo Vận Hành trong đó khi phản hồi “ruột” của họ bảo họ làm điều gì đó, thì điều quan trọng là phải dần dần hướng tới bất cứ điều gì đã thu hút phản hồi của họ cho đến khi họ đạt đến “thời điểm của sự thật”. Và trong thời điểm đó, họ hoặc hoàn toàn chắc chắn rằng họ sẽ tham gia, hoặc họ hoàn toàn từ bỏ bất cứ điều gì đã thu hút phản ứng "ruột" của họ ngay từ đầu. Đây là lý do tại sao tất cả những Người Khởi Tạo Vận Hành, và chắc chắn là cả Musk, có thể tỏ ra khó hiểu đối với những người không hiểu bản chất của họ.
Một tâm trí không thể ngăn cản
Khía cạnh này trong bản chất của Musk giúp giải thích lý do tại sao anh ấy dường như có rất nhiều dự án khác nhau được triển khai cùng một lúc (du hành vũ trụ, tàu ống chân không, ô tô điện, TransPod, v.v.), và tại sao một số trong số chúng dường như đến từ hư không và ngay lập tức trở nên cực kỳ khẩn cấp đối với anh ta. Chẳng hạn, khi bị kẹt xe vào năm 2016, anh nảy ra ý tưởng xây dựng đường cao tốc ngầm để giảm bớt tắc nghẽn. Ngay khi nảy ra ý tưởng này, anh ấy đã tweet: “Tôi sẽ chế tạo một chiếc máy khoan đường hầm và bắt đầu đào thôi.” Và anh ấy đã làm. Chưa đầy một năm sau, dự án đường hầm của anh, “The Boring Company” đã bắt đầu hoạt động.
Bất kỳ ai sinh ra với Hồ sơ 3/5 đều có một cuộc đời trong đó nhiều sai lầm rõ ràng có thể dẫn đến sự mở rộng trí thông minh nhanh chóng, miễn là sai lầm đó được coi là một cơ hội học tập chứ không phải là một thất bại cá nhân. Một quả tên lửa phát nổ hoặc kính ô tô kiểu mới bị vỡ cần phải là một bước thụt lùi tạm thời, một trải nghiệm học tập hơn là một sự xấu hổ kéo dài hoặc đóng cửa thiết bị đầu cuối. Với thái độ đúng đắn, 3/5 sẽ tự động đi vào vòng đời nhanh chóng, và như trường hợp của Elon Musk, họ có khả năng kéo theo một phần lớn nhân loại trong chuyến đi.
Bạn có phải là người Khởi Tạo Vận Hành
Bạn có cảm thấy như bản thân không phát huy hết khả năng của mình không? Bạn có thấy mình liên tục nhảy từ việc này sang việc khác mà không bao giờ chắc chắn mục đích thực sự của mình là gì không? Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc khám phá biểu đồ Thiết kế Con người của bạn và khám phá bản thiết kế năng lượng độc đáo của bạn với tư cách là người Khởi Tạo Vận Hành.
Trong Human Design, có năm loại năng lượng, mỗi loại có chiến lược riêng để thể hiện và sống phù hợp với mục đích của bản thân. Là một người Khởi Tạo Vận Hành, năng lượng của bạn là việc tạo ra và tạo ra năng lượng sinh lực, giống như người Vận Hành, nhưng bạn cũng có thêm một lớp năng lượng cho phép bạn bắt đầu hành động một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Chìa khóa để trở thành một người Khởi Tạo Vận Hành thành công là làm theo bản năng của bạn và phản hồi lại những gì khiến bạn phấn khích, giống như một người Vận Hành, bạn cũng có khả năng bắt đầu hành động và khiến mọi thứ xảy ra. Điều này có nghĩa là bạn có tiềm năng tạo ra rất nhiều thứ trong cuộc sống của mình, nhưng bạn cũng cần chắc chắn rằng mình đang sử dụng năng lượng của mình đi đúng hướng.
Khi bạn đang làm công việc thực sự khiến bạn phấn khích và thỏa mãn, bạn sẽ có thể tạo ra nhiều năng lượng và sự sáng tạo hơn, điều này sẽ thu hút nhiều cơ hội hơn để phát triển và thịnh vượng. Và nếu bạn đang làm những việc không phù hợp với năng lượng của mình, bạn sẽ thấy mình kiệt quệ và không thỏa mãn.
Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than