Tầm quan trọng của sức khỏe tâm lý
Bài viết phân tích tầm quan trọng của tâm lý trong đời sống và học tập, nhấn mạnh cách trạng thái tinh thần ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hiệu suất, cảm xúc và các mối quan hệ.
Trong mỗi buổi sáng là một sự khởi đầu cho một ngày mới và để có một ngày tuyệt đẹp, mỗi người cần giữ cho mình một tâm hồn thuần khiết. Nếu bản thân bị vấy bẩn bởi những điều tiêu cực thì ngày hôm nay coi như không còn mà ở đó là những cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, việc rèn luyện sức khỏe tâm lý là cầu nối cho sự tươi đẹp của hôm nay.
Để rèn giũa điều gì, việc tìm hiểu về nó là điều không thể thiếu. Tâm lý là thang đo cho mỗi người về độ hài hòa trong tư tưởng, thống nhất về tư tưởng vì khi ý nghĩ rỗi loạn thì tâm lý không còn. Có thể coi nó là một "hệ cơ quan" bởi nếu nó tách rời khỏi chúng ta thì mọi hành động đều vô cảm, và gặt hái điều gì đều là chuyện của trời.

Biểu tượng về sức khỏe tâm lý (Metal health) - Người tìm (Trần Chí Nhân)
Trong cuộc đời, chỉ có hôm nay và ngày mai. Một ngày mai tươi sáng khi ta sống hết mình cho hôm nay, và để làm được điều đó, mỗi người cần có một tinh thần tốt đẹp. Thế nhưng do tác động của ngoại cảnh và nội cảnh mà dễ sinh ra những suy nghĩ tiêu cực. Khi bạn đi đến nơi đông người, đôi khi lại nghe những lời xúc phạm nhau. Khi bạn đi qua từng ngõ hẹp, bạn sẽ thấy những gương mặt ủ rũ, lo lắng, làm mờ đi ý nghĩa của sự khởi đầu cho ngày mới.
Từng nơi, từng chỗ ở hiện thực đến cả những không gian ảo đều thể hiện một tâm lý tiêu cực. Bởi nhu cầu hạnh phúc ngày càng đi lên giống như dòng sông, khi bắt đầu sẽ chảy không ngừng nghỉ. Nhu cầu ấy đến từ sự phát triển của công nghệ, của mạng xã hội. Khi bạn chỉ cần lướt qua thì lại có hạnh phúc. Thế nên, ai lại muốn mỗi ngày đến trường chỉ để học? Không những thế, môi trường lại là một phần khó bỏ qua. Khi mỗi ngày đến trường, chỉ cần nghe những lời nói thô tục thì tâm hồn lại bị mai một, mất đi sự trong sáng.

đồng hồ chạy chậm nếu buồn bã
Khi tâm hồn bị vấy bẩn thì sức khỏe sẽ suy sụp. Mà sức khỏe yếu dần thì sản phẩm mình tạo ra đều không còn tính đam mê và nhiệt huyết, giống như ánh sáng không có nguồn sáng sẽ tắt dần đi. Không những thế, những cuộc trò chuyện, những bữa cơm sẽ mất dần vị ngọt: cảm giác hạnh phúc chân chính. Bởi vậy mới có câu nói
Điều khiển được tâm lý là điều khiển được hướng đi cuộc đờiTrần Chí Nhân
Một khi mắc phải thì sẽ làm một ngày chỉ còn là đen và trắng, nên việc rèn luyện sức khỏe tâm lý quan trọng như thế nào? Đầu tiên, ngày hôm nay sẽ diễn ra tốt đẹp. Khi bản thân thực hiện thì những nỗi sợ được hình thành từ lời nói vô căn cứ của người khác sẽ tách rời khỏi mình mà khi xảy ra bạn sẽ giữ cho mình sự bình tĩnh. Bởi nỗi sợ ấy khiến chúng ta chuẩn bị một cách vội vàng, tâm lý lo sợ mà từ đó, đạt được kết quả mà mình không mong muốn. Tiếp theo, những ý tưởng đột phá hình thành từ tâm lý tích cực. Newton phát triển cơ học phát triển cơ học cổ điển khi nhận thấy sự chuyển động lạ của quả táo khi rơi xuống. Thomas Edison đã không tạo ra bóng đèn sợi đốt khi không có thất bại, khi tâm lý không hòa vào sự tiêu cực ngoại cảnh. Cuối cùng, tâm lý tích cực là sự hài hòa trong tâm hồn, mà tạo nên những phẩm chất tốt đẹp, giúp ích cho đời. Người ta thường nói
Mai nhân cốt cách, tuyết nhân phong thầnTrần Chí nhân
Sự tuyệt đẹp bên trong là hình thái bên ngoài, tạo nên phẩm chất của hoa mia, là sự trong sạch, vượt qua nghịch cảnh, nở trong tuyết giá.

Việc rèn luyện sức khỏe tâm lý sẽ làm tâm hồn ta trong sáng hơn, nhìn cuộc đời bằng điều tích cực mà không phải điều tiêu cực bên trong, Thế nên, mỗi buổi sáng thức dậy, bạn cần giữ cho mình sự tỉnh táo, chiến đấu hết mình vì hôm nay.
Người Viết: Trần Chí Nhân - 18/04/2010 - Mã Moet 7451294313 - Trường THPT Tây sơn (An Long)
Website của mình: Click Here
Liên hệ Gmail: [email protected]