Một ngày đông lạnh lẽo, tôi soi gương nhìn mình, chợt thấy những nếp nhăn trên trán-dấu hiệu rõ ràng của sự lão hoá. Tôi buồn, lại nghĩ ngợi nhiều. Thật ra, tôi đã thấy nó từ cả trước đấy nữa, nhưng đến bây giờ tôi mới thật sự thấy nó nghiêm trọng. Tôi … tôi không biết mình đã già như thế từ bao giờ, già từ tâm hồn đến thể xác.
Chắc đây là hình ảnh tôi của năm 30 tuổi mất:(((
Chắc đây là hình ảnh tôi của năm 30 tuổi mất:(((
Tôi dường như đã quá quen với việc bị nhận nhầm là cô, hay là mẹ khi đi cùng đứa em lớp 6, cũng đã quá quen với những câu hỏi: “ Em giờ đang làm gì? Lấy chồng chưa?” như một cô gái 24,25 tuổi. Những nhát dao ấy giờ đã vô hiệu hoá trước trái tim gồng mình lên để không biết đau của tôi. Tôi không buồn nữa.
Cái sự “ già ’’ của tôi còn thể hiện qua cả cách sống, lẫn lời nói. Tôi vẫn hay thường hỏi bạn bè mình rằng: “ Cậu thấy tớ thế nào?” Và.. gần như không 9 thì 10 câu trả lời như một: Cậu suy nghĩ chín chắn, trưởng thành quá. Nên vui hay nên buồn đây nhỉ ? Bình thường, tôi thấy mình sống cũng rất chậm, như một cụ già, tôi không vội vàng, vồn vã với bất cứ thứ gì. Lúc nào cũng chỉ thích ở nhà và luôn chọn nơi vắng vẻ cho riêng mình. Tôi biết chốn đông người náo nhiệt ấy chẳng có chút gì là hợp với tâm hồn của một người già như tôi. Mẹ tôi bảo: “ Nghĩ nhiều làm gì, già người ra”. Hứ, một người mắc bệnh nghĩ nhiều khuyên người có chứng overthingking . Thật nực cười. Tôi chua xót vì sao cái sự “già” lên đến với tôi khi tôi còn chưa 16 tuổi-cái tuổi đáng ra phải vô lo vô nghĩ, tôi giận dỗi vì sao tôi lại xài bản thân mình một cách tàn phá đến thế, sao phải nghĩ đến mức nhăn trán nhỉ?? Tôi lại vừa thương mình vì thấy mình đã phải vất vả nhiều rồi!
Một buổi tối lạnh giời, tôi lần đầu tiên viết tâm sự của mình ra thế này, không phải trên giấy, không chỉ riêng mình. Mong rằng những tháng ngày sau này, tôi sẽ sống hạnh phúc hơn, tích cực hơn và vô tư hơn.
Chúc tôi của những ngày tháng sau này sẽ tốt hơn!!!
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian ở lại đây với tôi, hy vọng các bạn sẽ thích dòng tâm sự này nhé. Hẹn gặp lại !