Tạm biệt Q
Dạo trước, Quinolon-cây hoa đá của mình cứ rụng lá suốt. Mình chăm nó rất kĩ, xới đất, tưới nước, ngày nắng quá thì đem vào chỗ râm, đến khi trời mát thì lại mang ra ngoài. Thế nhưng nó vẫn rụng lá hoài rồi chỉ còn cái cậng trơ trọi. Mình vẫn mang ra rồi lại mang vào suốt, chỉ là mong có 1 phép màu mà thôi.
Cùng dịp ấy, nửa tháng trước mình biết tin bạn ấy có người yêu.
Thật sự là trùng hợp lắm biết không ?
Đôi lúc mình cũng tự thấy giễu cợt tình cảm của mình . Mình đã 23 tuổi rồi, không còn trẻ con để cứ nuôi mãi hy vọng vào 1 mối tình đơn phương như thế, cũng ko còn trẻ để tin vào 1 cái gọi là nhất kiến chung tình nữa. Bạn bè xung quanh thì có người yêu, rồi lấy chồng sinh con, còn mình vẫn lặng lẽ qua ngày. Nghĩ thấy kì quặc, mình biết, mà vẫn chẳng thể khác được
Mùa hè năm 2017, mẹ mình nhập viện mổ u tử cung. Trùng hợp là mẹ bạn ấy cũng vậy. Cả quá trình cũng chẳng có ấn tượng gì nhiều, chỉ nhớ nhất 1 lần thế này : mình thấy ngạc nhiên vì mẹ mình ko được kê kháng sinh dự phòng, nên có nhắn tin hỏi cậu. Cậu chụp ảnh toàn bộ thuốc của mẹ cậu để gửi lại cho mình. Trên đời này được mấy người nhiệt tình với người lạ được như thế ?
Thế nên mình thích bạn ấy.
Mình thích bạn ấy lúc bạn ấy cười, lúc bạn ấy im lặng. Mình nhớ bạn ấy sợ rắn, nhớ bạn ấy thích chụp ảnh, nhớ bạn ấy thích Nguyễn Nhật Ánh. Mình nhớ cả nỗi sợ của mình khi nhìn thấy những khuyết điểm của mình, nhớ nốt cả những lời cậu nói, nhớ thêm cả sự ghét bỏ của mình khi thấy cậu ngồi cạnh bạn khác xinh hơn mình, nhớ cả những lần mình ghét chính mình vì đã hành động cảm tính như vậy.
Nhưng rồi cuối cùng bọn mình vẫn bước qua nhau, mà còn là do mình lựa chọn.
Về sau nghĩ lại, mình vẫn tự hỏi là tình cảm hơn 1 năm nay của mình, rốt cuộc là vì sao lại được duy trì, khi mà mình còn chẳng nói chuyện với cậu. Liệu nó có còn là cảm mến nữa không, hay chỉ là những tiếc nuối. Mình tiếc cho mình, mình tiếc vì cậu, mình tiếc cả quãng thời gian chúng ta ở cạnh nhau, mình tiếc cả quãng thời gian mà chúng ta chưa từng có.
Sau cùng, mình mua 2 cây hoa đá về, đặt tên mình và tên bạn ấy để trồng. Cứ cho là 2 cái cây đang bên nhau thật hạnh phúc đi :))
Tạm biệt Quinolon. Cậu hãy hạnh phúc nhé.
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung