Cô là mẫu người lý tưởng của tôi. Tôi luôn nói với cô điều ấy. Mỗi khi bước cạnh cô, tôi luôn tự nhủ đây là mơ hay là thật. Tôi từng đọc một bài đăng trên Facebook nói rằng :
"Chuyện Crush cũng thích bạn gọi là gì, gọi là ẢO TƯỞNG"
Tôi cười :
- Ừ, ảo tưởng thật
Nhưng rồi ẢO TƯỞNG ấy bỗng vỡ tan tành vào tết năm ấy Tôi và cô đi dạo hồ gươm xem pháo hoa rồi chào tạm biệt nhau ở ngã tư. Cô đứng chờ bố tới đón, còn tôi đi bộ về.
Tôi vẫn vô tư không đứng đợi cùng cô như thế.
Bỗng chốc cô chạy theo rồi ôm chặt lấy tôi từ phía sau, thật chặt. Tôi muốn quay lại thì cô vội hét lên :
- Đừng quay lại...
Tôi thấy lưng áo hoodie của tôi bắt đầu ướt. Cô nói :
- Làm bạn trai em đi... Tại sao lúc nào anh cũng lạnh lùng với em như thế, anh không hiểu được cảm giác của em ư...
Nếu được làm lại, à.. Nếu được làm lại, tôi vẫn sẽ trả lời như lúc ấy :
- Anh... không thể. Trong tay anh giờ không có gì. Không có tiền bạc sự nghiệp công danh... Anh chỉ là một thằng sinh viên bình thường thôi...
Một sự im lặng đáng sợ tới từ hai người. Không chờ tôi đẩy tay ra. Cô vội buông tôi ra rồi chạy mất.
Tôi yêu cô, nhưng tôi không thể.
Cô cũng yêu tôi nhưng lại phải chịu sự tàn nhẫn.
Sự khác biệt về gia cảnh.
Và sự tự ti tới từ tôi khiến tất cả tan biến.
Kể từ đó chúng tôi không gặp lại nhau nữa.
Cô chỉ nhắn cho tôi một dòng dưới một cơn mưa rào mùa hạ :
"Tạm biệt Cat - Thanh xuân của em"
Cho tới vài ngày trước, tôi có gặp lại cô vài ngày trước khi cô cưới. Cô mời cưới tôi, và không quên mời thêm 2 người bạn thân của tôi cho tôi đỡ ngại.
Tôi chỉ gãi đầu, gặt. Nhưng tự nhủ sẽ không đi.
Chuẩn bị quay lại xe ô tô của chồng sắp cưới thì tôi gọi cô lại, buộc lại dây giày cho cô bởi nó bị tuột.
Tôi cẩn thận nhẹ nhàng buộc từng mối nối... Chậm rãi... Giây phút ấy tôi chỉ muốn thời gian dừng lại. Buộc xong, tôi không ngẩng mặt lên, vẫn cúi mặt như thế mãi. Còn cô quay lưng bước đi chào tạm biệt tôi. Tôi cũng chẳng buồn quay lên cho tới khi cô đi mất.
Bởi... mắt tôi đã đỏ hoe tự khi nào.
Tôi 23, vẫn chưa có gì...
Em 23, em có cả bầu trời thanh xuân của tôi.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người