Tôi cảm giác nếu bây giờ có cách nào để khiến tôi thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, ứ đọng bên trong đầu tôi thì cách duy nhất là tôi viết ra. Cảm xúc tôi, cơ thể tôi mọi thứ đều đang rất tệ, nó mệt mỏi đau nhức. Không hiểu sao tôi lại ép bản thân cố quá sức như thế. Tôi cũng không chắc nguyên nhân của những vấn đề này là ở đâu, tôi chỉ muốn thoát khỏi nó và tôi nhân ra mọi cách tôi thử như nghe podcast, xem video, lướt facebook, lướt tiktok đều không có tác dụng trong trường hợp này. Có lẽ cách đó chỉ phù hợp trong 1 số trường hợp như tôi ở nhà thôi, lúc đó tôi sẽ thả trôi tâm trí và cơ thể của mình trên giường. Tôi lại thế rồi đã cơ thể chịu đựng quá sức, cảm xúc tệ hại ảnh hưởng tới cơ thể tôi đến mức tôi không tưởng tượng được. Mọi thứ đến với tôi vì tôi đã lựa chọn nó. Điều này cũng đồng nghĩa tôi phải chịu trách nhiệm cho nó. Đầu tôi căng lên, có lẽ tự xử lý cảm xúc và 1 công việc mà không có bất kỳ sự hướng dẫn nào là 1 thứ tôi khó có thể làm được ít nhất là trong khoảng thời gian bây giờ. Nhưng tôi biết mình phải học cách đối diện với nó, với vấn để cảm xúc, với mệt mỏi của cơ thể. Không tôi phải đối diện nó ngày bây giờ, tôi đã trì hoãn nó quá lâu rồi, mọi việc cần phải làm ngay bây giờ.
Hít thật sâu thở ra nhẹ nhàng và uống 1 cốc nước sẽ giúp m nhẹ nhàng hơn đấy. Làm tốt lắm cơ thể m đã nhẹ hơn rồi đấy. Hãy tiếp tục. Hãy quan sát hơi thở luân chuyển trong cơ thể của m. Hãy tập trung vào hơi thở. Hít vào thở ra. Tuyệt vời.
Được rồi bây giờ đến cơ thể của m hãy đứng lên đi lại 1 vòng xoay các khớp của cơ thể để cơ thể được thư giãn. Tốt lắm cơ thể m đã được thư giãn và các nhóm cơ đã được giãn cơ phần nào rồi. Tiếp tục hít sâu và thở ra. Hãy giữ cho cơ thể thoải mái nhất có thể. Hít thật sâu và thở nhẹ nhàng. Đùng rồi tốt lắm.
Điều khó nhất nhưng cũng quan trọng nhất là phải duy trì hành động liên túc giống như thở vậy. Khi ta thở ta phải có mặt trong hơi thở của ta, vậy mới là chân tâm.
Quan trọng nhất là phải giữ được sự tinh tấn tức là làm việc liên tục không được lười, luôn luôn thường trực trong thực tại. Không để suy nghĩ và cảm xúc bay nhảy lung tung, đừng phán xét hãy quan sát và sử dụng khẳng định tích cực và thực tế.
Quan sát và không trốn chạy, không phủ định, Hãy để nó diễn ra tự nhiên và không đánh giá không phán xét.
Hãy tập trung vào hơi thở.
Có lẽ cách viết ra là cách để giải phóng những điều đang kìm nèn trong tôi ra. Tôi có thể cảm nhận được rất nhiều thứ kìm nén bên trong này nó ngọ nguậy nó điều kiển chi phối tôi 1 cách âm thầm và lặng lẹ nhưng nó đang cố để nói với tôi điều gì đó, nó cố gửi cho tôi 1 thông điệp nhưng đó là gì thì tôi cx ko rõ. Có lẽ nó cần được giải phóng nhưng bằng cách nào.
Hét thật lớn. ko phù hợp lắm. có lẽ dùng nó để viết thơ thì hay hơn.