Bạn có là một người đam mê tiểu thuyết khoa học viễn tưởng? Bạn phân vân giữa hàng trăm quyển sách hay về đề tài này? Hay bạn muốn chọn cho mình một quyển tiểu thuyết hay nhất và phù hợp với bạn nhất?
Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn một quyển tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất mà bạn không thể bỏ qua. 
Tam Thể - Bộ tiểu thuyết viễn tưởng Trung Quốc của tác giả Lưu Từ Hân
Bộ tiểu thuyết này bao gồm 3 cuốn lần lượt mang tên "Tam Thể", "Khu Rừng Đen Tối" và "Tử Thần Vĩnh Sinh". Uông Diểu, vị giáo sư về vật liệu nano ngày nào cũng đăng nhập vào “Tam Thể”. Tại trò chơi online đó, anh đắm chìm trong một thế giới khác, nơi một nền văn minh có thể chỉ kéo dài vài ngày, bầu trời có thể xuất hiện ba mặt trời cùng lúc và con người còn phải biến thành xác khô để sinh tồn.

Nhưng anh không thể ngờ, thế giới khắc nghiệt trong Tam Thể là có thực, chỉ cách trái đất chừng bốn năm ánh sáng, và trò chơi ảo kia lại là một cánh cửa để những sinh vật của thế giới ấy bước đến xâm chiếm địa cầu này. Kinh hoàng, Uông Diểu tìm mọi cách ngăn chặn điều đó. Nhưng anh, cũng như cả địa cầu, không biết rằng, cánh cửa nọ đã được mở toang, từ mấy chục năm về trước.
Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay
Bộ tiểu thuyết này có cốt truyện hoành tráng, ý nghĩa sâu xa, được tôn vinh là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất đương đại Trung Quốc từ trước đến nay, là tác phẩm mang tính cột mốc của văn học khoa học viễn tưởng Trung Quốc, nâng tác phẩm khoa học viễn tưởng của Trung Quốc lên tầm thế giới. Hiện nay Tam Thể được rất nhiều đọc giả đánh giá là một bộ tiểu thuyết hay đáng đọc và bạn không thể bỏ qua nó.