[Talkshow ra mắt sách] Người Trong Muôn Nghề: Ngành Kinh tế có gì?

Học Kinh tế nhiều ngành quá, biết chọn ngành gì bây giờ?
Sao ngành này đi học thấy mơ hồ vậy, ra trường chẳng biết làm gì?
Dân Kinh tế chắc toàn làm trái ngành, trái nghề.
Kiến thức học trong trường có áp dụng được gì khi đi làm không?
Kinh tế, kinh doanh thì cần gì đi học, cứ va vấp thực tế tự khắc giỏi.
Đó là những câu hỏi, nhận xét, đánh giá mà chúng tôi nhận được từ các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học khối ngành Kinh tế, cũng như các bạn mới tốt nghiệp đi làm. Đa số đều trăn trở và cảm thấy “tương lai vô định”.
Xuất thân là những sinh viên tốt nghiệp từ các trường Kinh tế cả ở Việt Nam và nước ngoài, chúng tôi - những người làm Spiderum cũng từng rơi vào trạng thái mông lung và băn khoăn với vô số câu hỏi như vậy. Trải qua 7 - 8 năm đi làm, khi đúng ngành, lúc trái ngành, gặp gỡ và hỏi han rất nhiều bậc đàn anh, đàn chị đi trước, hơn ai hết, chúng tôi hiểu vấn đề của các bạn - những sinh viên kinh tế - ngày đi học đủ các môn, đêm về ôm mộng làm đủ thứ. Nhưng: Học gì? Làm gì? Học thế nào? Làm ra sao? Thật khó để trả lời.
Đó là lý do cuốn sách này ra đời.
Có rất nhiều điều hay ho nhé các bạn!
Trong quá trình thực hiện bộ sách hướng nghiệp cho các bạn trẻ, chúng tôi đau đáu tìm lời giải cho những câu hỏi như: Ngành Kinh tế có thể phân loại ra các mảng rõ ràng được không? Làm sao để giúp các bạn có được một cái nhìn toàn diện và khách quan nhất về lĩnh vực rộng lớn này? Những bạn học sinh cấp 3, sinh viên Đại học và cả các bậc phụ huynh đang quan tâm, muốn tìm hiểu về ngành Kinh tế sẽ mong đợi một cuốn sách thế nào?
Nằm trong series sách hướng nghiệp của Spiderum và TopCV, “Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?” là:
- Cuốn sách đầu tiên trên thị trường đem đến bức tranh toàn cảnh về ngành Kinh tế, cũng như lộ trình phát triển của các vị trí nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này. 
- Cuốn sách đầu tiên giúp bạn hiểu ngành Kinh tế không chỉ dừng ở những ngành nghề “truyền thống” như Kế toán, Kiểm toán, Tài chính ngân hàng, Sales, Marketing, Nhân sự, Xuất nhập khẩu,... mà còn thật nhiều những công việc thú vị khác: Tư vấn quản trị, Chuyên viên đầu tư, Thương mại điện tử, Nghiên cứu, Làm chính sách, Khởi nghiệp,...
- Cuốn sách đầu tiên “giải ảo” các quan niệm như: Làm kinh tế, kinh doanh chẳng cần học những thứ lý thuyết mơ hồ trong trường hay Ra trường mà không làm đúng ngành, đúng nghề thì… chết. Bạn sẽ thấy: Các môn học đều có lý do để tồn tại; Ngành Kinh tế có thể phân loại được rõ ràng; Dân Kinh tế ai cũng từng ít nhiều… mông lung, ít nhiều làm trái ngành, trái nghề. Sau cùng, mọi chuyện... đều ổn.
Cuốn sách là tập hợp 21 bài viết chứa đựng những chia sẻ “thật và chất” của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến khối Kinh tế. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, địa lý, giới tính: Từ những người vào nghề vài năm tới các đàn anh 30 năm trong nghề; Từ người học tập tại nước ngoài cho đến các bạn tốt nghiệp trong nước; Từ người làm giảng viên, nghiên cứu cho đến các doanh nhân lăn lộn thương trường; Từ chuyên gia đầu ngành Kinh tế của Việt Nam cho đến những người có bộ óc “sừng sỏ” trong đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài,...
Để có thể cùng thảo luận và chia sẻ với các vị khách mời những góc nhìn mới mẻ và thú vị hơn về câu chuyện hướng nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế, Spiderum và TopCV trân trọng kính mời quý độc giả tới tham dự buổi Talkshow ra mắt sách "Người Trong Muôn Nghề: Ngành Kinh tế có gì?"
Thông tin về buổi trò chuyện và ra mắt sách:
⏰ Thời gian: 19h Thứ 6 ngày 26/03/2021
📍 Studio 187 (Tầng 5 toà nhà Capital Building, 36 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội)
CÁC DIỄN GIẢ GÓP MẶT TRONG SỰ KIỆN RA MẮT SÁCH:
- Chị Đậu Thuý Hà - Chủ tịch HĐQT công ty Tư vấn Quản lý OCD, Đồng sáng lập các edtech startup OMT và KidsOnline
- Anh Định Vũ - Phó Giám đốc Tài chính, Giảng viên ACCA, hiện tại đang làm việc tại Vingroup
- Anh Vũ Minh Trà - Founder Babyhop, Shoptida, Japas
- Anh Trần Việt Anh - Founder Spiderum.com
TẠI SỰ KIỆN, CÁC BẠN TRẺ & PHỤ HUYNH CÓ THỂ:
✅Trò chuyện, đặt câu hỏi với các tác giả, diễn giả
✅Thảo luận với các bạn trẻ, các quý vị phụ huynh còn đang trăn trở trong chuyện hướng nghiệp ngành Kinh tế
✅Khám phá các xu hướng nghề nghiệp trong tương lai
✅Lắng nghe hành trình thực hiện cuốn sách với những câu chuyện đa chiều
✅Mua sách với giá ưu đãi đính (140k) kèm với rất nhiều quà tặng đến từ Spiderum và đối tác.
Vì số lượng chỗ ngồi có hạn, mong các bạn điền vào biểu mẫu đăng ký dưới đây, để chúng tôi có thể phục vụ chu đáo hơn: https://b.link/dky-talkshow-kte
⚡ Bạn có thể đặt mua sách ngay, tại đây: https://b.link/NTMN-Kinhte-Shopee
31
1107 lượt xem
31
1
1 bình luận