Bạn có biết? Chương trình Talkshow với sinh viên PTIT đã bắt đầu khởi động.
Cùng xem những lời chia sẻ của 1 bạn sinh viên năm 3 - ngành Marketing về những điều bạn đã trải qua và nếu có thể quay lại bạn ấy sẽ ước được quay lại lúc nào nhé.
- Xin chào các bạn. Hôm nay chương trình talkshow của chúng ta có mời 1 bạn sinh viên - 1 người học trò, 1 thành viên trong ngôi trường PTIT thân yêu.
Bạn ấy tên là Mai Thanh Thảo
Xin chào các bạn, mình tên là Mai Thanh Thảo - sinh viên năm 3 trường Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông.
- Chương trình talkshow hôm nay đề tài là: Nếu như có thể quay lại thời điểm nào đó...
Thảo ơi, cho mình hỏi là lý do nào đưa bạn đến ngôi trường PTIT?
Như bao học sinh khác, mình cũng có ước mơ, hoài bão về ngôi trường đại học của mình.
Và ngành mình yêu thích là ngành marketing. Không có nhiều trường ở TP.HCM đào tạo ngành này, do đó mình đã lựa chọn Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông - nơi có ngành marketing mình yêu thích.
- Thảo thấy điều gì là ấn tượng sâu sắc nhất đối với bạn ở ngôi trường này?
Thật ra, ngày mình lên trường để nhập học mới là ngày đầu tiên mình được tiếp xúc với khung cảnh ở ngôi trường quận 9 này. Lúc đó, đi cùng mình có gia đình nữa nên mình không có nhiều thời gian để khám phá. Sau đó, gia đình không ở lại với mình, mà mình phải tự lập một mình trong cuộc sống ở kí túc xá.
Mình cảm thấy rằng ở kí túc xá chính là 1 trải nghiệm tuyệt vời nhất mà mình từng có ở trường.
- Nếu như chọn khoảng thời gian bạn muốn quay lại nhất, bạn sẽ chọn khoảng thời gian nào?
Có thể là năm nhất, năm 2, hoặc cũng có thể là trước đó.
Như mình đã nói, khoảng thời gian ở kí túc xá chính là ấn tượng sâu sắc nhất đối với mình. Tuy nhiên, nếu được quay lại thì có lẽ mình sẽ chọn khoảng thời gian những ngày đầu tiên mình bước vào kí túc xá.
Lúc đó, mình với tâm trạng của 1 sinh viên, vừa mới bước chân vào cánh cửa trường đại học, rất bỡ ngỡ với mọi thứ xung quanh. Nhìn những người bạn trong phòng mình cảm thấy xa lạ lắm. Mình không biết là rồi đây cuộc sống chung của cả đám sẽ như thế nào, bởi vì, mỗi đứa đến từ 1 nơi khác nhau. Mình thì đến từ Bình Dương, có bạn thì lại đến từ 1 nơi rất xa như là Nam Định, Hải Phòng. Mỗi bạn cũng có 1 giọng nói địa phương khác nhau, và mình nghĩ là không biết cách sống của tụi mình có thể hòa hợp với nhau hay không. Những ngày đầu tiên không có nhiều câu chuyện để nói giữa các bạn trong phòng với nhau. Chủ yếu là tụi mình hỏi thăm về ngành học, về gia đình và những dự định trong khoảng thời gian học đại học. Mình nghĩ lúc đó là lúc tụi mình cảm thấy vui vẻ nhất - chưa có những hiểu lầm, những bất đồng gì xảy ra, và mọi người dần dần xem nhau như là những người bạn, trong 1 gia đình.
- Bạn có thể chia sẻ 1 trong những kỉ niệm khi ở kí túc xá, 1 kỉ niệm ấn tượng khó quên?
Cũng có rất nhiều kỉ niệm. Tính đến nay mình đã ở kí túc xá được 3 năm rồi, nhưng kỉ niệm còn lại trong mình đến bây giờ chắc là những lần có sinh nhật của ai đó trong phòng. 1 phòng ở với nhau rất nhiều người, cứ mỗi tháng sẽ có sinh nhật của 1 bạn nào đó. Và cả phòng bí mật bàn nhau để tổ chức sinh nhật cho bạn đó theo 1 cách rất bất ngờ, không để cho bạn đó biết đến tận phút cuối cùng.
Mình nhớ ngày hôm đó - mình cũng không biết được là sẽ tổ chức sinh nhật, mình chỉ nghe 2 bạn trong phòng rủ đi siêu thị. Mình nghĩ là đi mua sắm như bình thường. Nhưng sau đó các bạn ấy bàn nhau mua nào là đèn cầy, nào là bánh kem, thì mình bắt đầu ngờ ngợ ra. Và mình hiểu là 1 bạn duy nhất ở phòng không ai rủ đi chính là đối tượng của buổi sinh nhật ngày hôm nay. Khi tụi mình đem bánh kem, quà bánh về phòng thì bạn đó vẫn chưa hay biết gì đâu. Bạn đó chỉ đang ngồi trong phòng, gọi điện cho người thân hay sao đó. Tụi mình từ từ mở cửa bước vào, không tạo ra 1 tiếng động nào hết và tắt đèn cái phụp. Bạn đó ở trong phòng 1 mình thôi, không có ai hết, mà cả phòng tối thui như vậy, bạn đó kinh hãi, la hét, chạy ra ngoài để tìm được 1 người có thể nương tựa vào ngay lúc đó. Cũng đúng lúc đó, 2 nhỏ bạn bưng bánh kem, bưng nến ra, và hát chúc mừng sinh nhật.
- Vậy thì nhân buổi talkshow hôm nay, bạn có muốn gửi 1 lời cảm ơn, cũng như muốn gắn kết lại những người bạn trong phòng kí túc xá?
Cảm ơn các bạn đã cùng với mình, ở bên mình trong những ngày tháng qua. Chúc cho mỗi người sẽ có những thành công trong học tập và trong tương lai sau này.