Truyện là gần đây...không biết bắt đầu từ đâu nữa....
sợ thật,  chat GPT, nghe mượt thật sự =))
sợ thật, chat GPT, nghe mượt thật sự =))
yep, ý là như thế, mình suy tư về vấn đề này khá nhiều, tại mình cũng gặp nhiều người ối dời ơi luôn.
Hồi bé thì mình cũng gặp nhiều người 3 chấm ấy, nhưng mà họ kiểu bản năng, biết xấu hổ....kiêu tâm tính vẫn còn trẻ...bây giờ thì trơ tráo....không biết xấu hổ là gì luôn....đàn bà thì lăng loàn, tráo trở, đàn ông thì đạo đức giả, vô nhân tính...Sợ xã hội này luôn ấy.
Ôi những người phụ nữ tần tảo, nữ tính, yêu thương của ngày xưa, cô mình, dì mình, bác mình....tuy có lúc khá dung tục, bà tám nhưng hồn nhiên có cái gì đấy đời, mình yêu họ..uhm. Còn mấy con đàn bà bây giờ thì....ối dời ơi.
Còn đàn ông ngày xưa cũng khá tuyệt, lấy ví dụ ông ngoại mình. Ông mình Cao có 1m50 ấy, rất nhỏ con, ngày mà đến lúc duyệt đi linh đánh Mĩ thì ông mình bé quá họ không cho đi. Thế là sau đủ thủ đoạn, nào là mang gạch vào người cho tăng cân...ông mình quyết định đêm 3h trốn vào thùng xe của quân đội. Đợi đến sáng mai cứ thế là tiến về Hà Nội, đến Hà Nội rồi, họ phát hiện ra thì lỡ dở rồi, chẳng lẽ lại chở về, vậy là ông mình được chuyển sang đào tạo quân y và trở thành bác sĩ.
....tất nhiên là có những người đàn ông khác khá là...kiểu chưa trưởng thành, hành xử trẻ con, vũ phu cũng có. Nhưng mình cảm được họ, tâm hồn non trẻ, cần thêm thời gian chính chắn....bản năng.
Thôi miên man đủ rồi, quay về lí do chính......mình nghĩ đó là do :
"TRI THỨC"
Đúng vậy, tích lũy tri thức là tích lũy xã hội, xã hội càng tri thức thì càng phát triển công nghiệp, đô thị, văn hóa, giải trí vân vân, tóm lại là tri thức. - Nhưng mà tri thức có gì sai?

Thứ nhất : Đạo đức giả

VD:
img_0
Các bạn hiểu vấn đề không, mình thậm chí còn chưa đến Bắc Cực mà vẫn có tri thức về Bắc Cực, rộng bao nhiêu, thời tiết thế nào...gấu Bắc Cực sống như thế nào. Đại loại là mình có thể chém gió về Bắc Cực như đúng rồi mà thậm chí mình còn chưa tới đó.
Bản chất của TRI THỨC nó đã mang trong mình sự giả tạo rồi, nên không ngẫu nhiên mà xã hội ngày càng giả

Thứ hai : Phân chia

Tri thức có đặc tính là rất thích phân chia, nó rất dễ hiểu sơ đồ, bố cục, tư duy kiểu nhị nguyên ấy, đúng sai.
Khi mà học sinh vào lớp mới cô giáo ngay lập tức chia ra các tổ, xong đến tổ trưởng, tổ phó, lớp trưởng lớp phó vân vân
Xong rồi xã hội ngày càng chuyên môn hóa, bác sĩ răng, hàm mặt, bác sĩ chấn thương chỉnh hình, bác sĩ gây mê...đủ các loại khoa này khoa kia. Nhiều quá kể không nổi.
Với đặc tính phân chia thế này thì con người ngày càng xa cách nhau, cái tôi ngày càng cực đoan, thu mình vào, các quốc gia chủ nghĩa dân tộc ngày càng trỗi dậy. Thế giới đa cực, thằng nào cũng đòi làm bố thiện hạ, mẹ thiên nhiên, mệt.
Rồi chủ nghĩa tiêu thụ, khoái lạc, các mạng xã hội ngày càng làm con người sống ảo...quên đi thực tại, đánh mất kết nối với sự tồn tại....tóm lại là thời kì mạt Pháp....thôi thì sống thời nào biết thời đó.
má mấy con AI được thực sự =))
má mấy con AI được thực sự =))