Tôi vốn dĩ khá thích viết lách từ thuở cấp 2 cấp 3 rồi. Nhưng cái tôi thích viết là sáng tạo theo suy nghĩ cảm nhận của bản thân. Chớ không phải là "em cảm thấy vô cùng thán phục trước sự ngoan cường của bộ đội ta trong chiến tranh biên giới Tây Nam...dẫn chứng gạch đầu dòng thứ 2 3 4 5 trong tập, thiếu là bị trừ điểm" mà nhiều năm sau đọc tài liệu này nọ, có khi là ta đang đi chiếm đất của nước bạn. Ôi đm, ý là định mệnh, chứ tôi không có chửi thề nhé :))
    Thế nó liên quan quái gì đến nỗi sợ?
    Tôi sợ viết ra thì có ai đó sẽ ghét tôi, vì quan điểm của tôi. Sợ người khác chửi, sợ tranh luận. Sợ là tôi không chắc các ý gạch đầu dòng 2 3 4 5 trong tập mỗi người là cái gì. Rồi liệu nó có trùng với ý tôi đang viết không.
    Thế rồi ngày đẹp trời, tôi mới biết 1 người anh tôi hay theo dõi, cũng viết trên này từ mấy năm về trước. Bài viết, góc nhìn hay ho, chung quy là 9 người 10 ý, rồi cũng sẽ k thể chạy mãi theo mà chiều người khác. Mà suy cho cùng, họ cũng chỉ là người dưng với ta thôi. Thích cũng được mà không thích cũng chẳng sao. Trừ khi họ là khách hàng, và bạn là sale, lúc ấy bạn cần tỏ ra 1 chút, để họ hiểu và mua sp của bạn. Còn không thì cứ làm thôi. Cơ nhưng mà, nhưng mà ...
    Tôi hỏi bản thân 1 câu cuối. 
- Ờ rồi vậy giờ m muốn cái gì Eli. 
- Ok, muốn viết. 
- Vậy thì cứ viết. 
- Sợ, ừa rồi họ có làm gì được m không? 
- Không. 
-Ok, viết thôi.