Thật ra mình không nghĩ mình là người giỏi nói chuyện, càng không phải chuyên gia tâm lý. Cũng chả phải kiểu thành đạt lấp lánh gì cho cam. Mình chỉ là một người đàn ông đang sống – và dần hiểu ra vài điều mà nếu có ai nói sớm cho mình, có lẽ đã đỡ lạc lối hơn một chút.
Mình tạo kênh này không phải để dạy ai điều gì. Mình viết, vì mình tin đàn ông – dù mạnh mẽ đến đâu – cũng có những lúc cần một chỗ để nghĩ, để nói, và để hiểu chính mình.
Mình từng thấy đâu đấy phần đa những người đàn ông thật sự thành công ngoài kia – họ không bắt đầu từ tiền bạc hay danh tiếng. Họ bắt đầu từ một lý tưởng nhỏ thôi, nhưng cháy âm ỉ mãi trong lòng, một tình yêu chớm nở tuổi đôi mươi thúc giục họ cố gắng cho tương lai hay đơn giản chỉ là tình thân, thứ tình cảm dung dưỡng nơi họ ước mơ về bản lĩnh để chăm sóc, lo lắng cho ba mẹ, gia đình.
Nghe thì mơ hồ, nhưng lại là thật.
Mình từng nghĩ mình phải trở thành “người đàn ông khiến ai cũng nể, có thật nhiều thứ mà người khác ngưỡng mộ”. Nhưng rồi mình nhận ra: cái mình thật sự cần… là trở thành người đàn ông mà chính mình có thể tôn trọng.
Mạnh mẽ không có nghĩa là lúc nào cũng phải gồng. Trưởng thành không có nghĩa là phải từ bỏ cảm xúc. Và sống chất, đôi khi chỉ đơn giản là dám đối diện với chính mình – mỗi ngày.
Vậy nên ở đây, mình sẽ kể chuyện. Có chuyện vui, có chuyện buồn. Có lúc tỉnh, có lúc điên. Có lúc lý trí, cũng có lúc mụ mị.
Mình chỉ mong: nếu bạn đọc những dòng này và thấy đâu đó là mình, thì có lẽ, chúng ta đã tìm được một điểm chung để bắt đầu.
Chào bạn – người đàn ông đang lớn lên theo cách riêng của mình. Cảm ơn vì đã ghé qua. Và nếu thấy ổn, cứ ở lại chơi thêm vài bài viết nữa nhé.:
Facebook: toan.bebetter LinkedIn: toan-bebetter