Là một trong những loài động vật gần gũi với con người nhất. Là loài động vật có thể tồn tại ở dạng lỏng. Không phải là "chó" nhưng lại rất "chảnh". Là đội đồng hạng nhất với các chị em phụ nữ trong cuộc thi tìm xem ai là người khó hiểu nhất. Đó chính là MÈO.
Tại sao mèo ngủ nhiều?
Tác giả Abigal của cuốn sách "The lion in the living room" từng giải thích rằng: những loài họ nhà mèo thường khoái rình rập, nấp trong các bụi, hốc đá rồi bung sức ở một thời điểm nhất định để vồ, bắt lấy con mồi. Vậy nên chúng có xu hướng là dành cả ngày cho việc ngủ để hạn chế lãng phí năng lượng.

Mèo ngủ nhiều có thể còn do tâm trạng. Chẳng hạn khi không có gì để chơi :)) thì chúng sẽ ngủ nhiều hơn.
Một nguyên nhân khác dẫn đến việc mèo ngủ nhiều có thể là chúng đang bị bệnh. Nếu mèo của bạn ngủ nhiều một cách bất thường hoặc hay thức giấc trong trạng thái lờ đờ, uể oải thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh THIẾU MÁU, hoặc CƯỜNG GIÁP ở mèo.
Thời tiết cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian ngủ của mèo. Nếu trời lạnh, mèo sẽ ngủ nhiều hơn, hay ngáp và lim dim mắt hơn.
Cơ thể thừa cân khiến việc đi lại trở nên khó khăn cũng là một nguyên nhân khiến chú mèo của bạn lười vận động và ngủ nhiều hơn.

Trường hợp ngoại lệ duy nhất đó chính là mèo con, chúng có thể chơi đùa, nghịch ngợm cả ngày. Nguyên nhân là ở giai đoạn này, mèo con dành thời gian để học các kĩ năng săn bắt mồi, thứ mà chúng ta nghĩ là chúng đang nghịch ngợm. Nhưng bạn yên tâm đi, vì khi mèo con lớn dần chúng sẽ tự lười biếng và ngủ nhiều hơn thôi :v. Vì thế, tuổi tác cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian ngủ của mèo.
Nhưng những điều trên không phải lúc nào cũng đúng với mọi chú mèo. Nhiều chú mèo có khả năng tự điều chỉnh thời gian ăn uống ngủ nghỉ của chúng để dành thời gian cho những người chúng thân yêu. Ví dụ như con cái của chúng, hoặc chính là BẠN đó.

Tuy vậy, dù chú mèo của bạn có ngủ nhiều hay ít, hãy luôn yêu thương chúng nhé. 
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành.
Các bạn có thể xem các video có nội dung tương tự tại: https://www.youtube.com/channel/UC7PVZ6stbqp5fU_pql0tieg?view_as=subscriber