Pencils in Stainless Steel Bucket

       Mọi kĩ năng hay kiến thức mà chúng ta có được do trải qua một quá trình tập luyện lâu dài. Chẳng hạn như học ngoại ngữ hay đánh đàn. Nhưng cũng có lúc bạn sẽ thấy đầu óc lì ra, mãi chẳng tiến bộ mà cũng có lúc lại "lên tay" rất nhanh. Tại sao vậy nhỉ???
      Nhiều nhà tâm lí học đã làm thí nghiệm và vẽ đồ thị học tập nghiên cứu và đã rút ra một số quá trình chính sau:
          1. Giai đoạn vọt tiến:                                                                                                                   Học viên bao giờ cũng tiến bộ rất nhanh bởi lúc mới đầu ai cũng háo hức, tập trung cao.Mặt khác tiến bộ của kĩ năng chỉ là từ nông đến sâu , từ dễ đến khó nên giai đoạn này được nâng cao rất nhanh.
        2. Giai đoạn cao nguyên:                                                                                                                - giai đoạn này, thành tích học tập của học viên khá bằng phẳng, mức cao. Trong quá trình học,khi đến một giai đoạn nào đó, tuy vẫn cố gắng nhưng bạn chẳng thấy tiến bộ ,thậm chí còn kém đi gây ra cảm giác chán nản . Hiện tượng này là thời kì quá độ từ bậc thấp sang bậc cao. Mặt khác, động cơ học tập của bạn giảm xuống, không được hăng hái như lúc đầu, hoặc cũng có thể do phương pháp học không đúng . Do đó cần phải điều chỉnh lại cho phù hợp không nên nhụt chí, bỏ học hay nói cách khác là trong quá trình học cần hăng say bền bỉ ,kết hợp với sự kiên trì.
      3. Giai đoạn đột biến:
                        - Cuối thời kì cao nguyên bao giờ cũng đến thời kì nhảy vọt rõ rệt. Thực tế là học viên sau một thời gian dài mò mẫm tìm tòi, thử nghiệm cuối cùng đạt đến giai đoạn thành thạo. Đây là kết quả của quá trình tập luyện lâu dài từ trước.
            Như vậy cao nguyên không phải là giới hạn của tiến bộ, chỉ cần "nhấn ga" một chút, qua ngưỡng này là bạn sẽ đạt đến mức đỉnh cao của học tập ( như leo núi ý^.^) 
Kết luận
          Khi thấy học hành mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi thư giãn một chút . Chỉ cần hăng say chú trọng phương pháp học tập, nhất định bạn sẽ lên đến đỉnh cao học tập. :)))
                                                                                            thank you for reading
                                                                                                        Lina Trang 04